Đánh giá gMO Mã Tam Quốc – Tưởng casual mới lạ nhưng vẫn khá hút máu

-

Mã Tam Quốc

NPH: Đang Cập Nhật
Thể loại: Hành động Nhập vai
Ra mắt: 18/03/2015
Chi tiết
(GameSao) - Mã Tam Quốc thực sự có lối chơi khá hấp dẫn và mới lạ song được nhiều người đánh giá là có phần quá hút máu game thủ.

Mã Tam Quốc là tựa game mobile thuộc thể loại Endless Running kết hợp RPG do NPH aMO phát hành tại thị trường Việt Nam vào 18/03 vừa qua trên hai nền tảng iOSAndroid. Dù sử dụng đề tài Tam Quốc khá quen thuộc nhưng với lối chơi được giới thiệu – Mã Tam Quốc nhanh chóng thu hút được game thủ Việt sẵn sàng tham gia.

Nếu bạn đã quen với những tựa game có lối chơi Endless Running tương tự như Temple Run, Mã Tam Quốc sẽ có phong cách thi đấu gần giống vậy nhưng với nhịp độ ngắn hết. Trong mỗi màn chơi, nhân vật của bạn sẽ tự động cưỡi chiến mã chạy trong một bản đồ nằm ngang. Nhiệm vụ của người chơi chỉ đơn giản bao gồm nhảy tránh các cạm bẫy và vung đao chém địch. Trong những cấp độ đầu tiên, mức độ chơi của game không quá khó, song lên đến những cấp độ cao hơn – Mã Tam Quốc sẽ yêu cầu sự khéo léo khá nhiều đến từ người chơi.

Mã Tam Quốc cũng tích hợp hệ thống trang bị và phát triển nhân vật giống các game nhập vai trên mobile hiên nay. Ngoài ra còn có hệ thống võ tướng – nơi người chơi thu thập các mảnh ghép để gọi ra các nhân vật mới nhu Quan Vũ , Triệu Vân. Kế đó phải kể đến các loại chiến kị khá phong phú và đẹp mắt để người chơi khám phá.

Một yếu tố khác giúp trò chơi khi điểm nằm ở nền đồ họa 2D khá nhẹ nhàng với phong cách thiết kế nhân vật chibi. Mã Tam Quốc có cho mình giao diện đơn giản, tươi sáng, các phím chức năng được thiết kế đơn giản và hiệu ứng hình ảnh khá đẹp mắt. Bên cạnh chế độ vượt ải thông thường, Mã Tam Quốc cung cấp thêm chế độ vô tận, nơi người chơi thỏa sức chặt chém. Bạn sẽ phải cố gắng sống sót và đi được những quãng đường càng xa càng tốt để nhận thưởng.

Mặc dù có cho mình lối chơi khá mới lạ song Mã Tam Quốc vẫn thể hiện nhiều điểm yếu kém của mình như sau:
Hệ thống hướng dẫn tân thủ quá kém, ngoài những lời dẫn dắt cốt truyện và cách điều khiển nhân vật lúc đầu, chỉ sau một thời gian game thủ sẽ không biết mình phải làm gì. Cụ thể, game bắt người chơi tham gia vượt ải ở chương tiếp theo nhưng không hề ghi rõ là chương mấy mà chỉ ghi tên bản đồ, điều này khiến game thủ phải loay hoay tìm rất mất thời gian.

Thứ hai, hệ thống thể lực trong game khá ít, tốn khá nhiều khi tham gia phụ bản nhưng thời gian hồi lại khá lâu. Chí ít game cũng nên có thêm nhiều sự kiện cung cấp thể lực cho game thủ tham gia – nhưng Mã Tam Quốc lại hoàn toàn ngược lại, khiến game thủ rất mau nản.

Thứ ba, yếu tố cày cuốc trong game khá “chua” và vất, tốn rất nhiều nguyên liệu. Với số thể lực ít ỏi người chơi khó mà có thể kiếm được các trang bị và các loại nguyên liệu cần thiết để gia tăng lực chiến cho nhân vật. Hầu như lối chơi của Mã Tam Quốc chỉ dừng ở việc “đi đi, đi lại” các phụ bản chứ chưa có sự đột phá nào khác.

Thứ tư, các hoạt động cộng đồng trong game khá ít, hầu như là không có ngoài việc kết bạn. Hệ thống thi đấu PvP xếp hạng cũng không tỏ ra khá hơn khi người chơi chỉ được quan sát nhân vật của mình thi đấu với người khác mà không cần bất kì thao tác nào. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu như bạn nạp card sẽ chắc chắn dành lợi thế hơn so với người chơi khác.

Một hạn chế khác không quá quan trọng khi Mã Tam Quốc rất khó chơi trên các chương trình giả lập do cơ chế chiến đấu của game khó phù hợp với các thao tác trên máy tính. Vì vậy, game thủ nên cân nhắc nếu muốn trải nghiệm Mã Tam Quốc trên PC.

Chính những yếu tố trên khiến gMO Mã Tam Quốc gây được thiện cảm ban đầu với game thủ nhưng rất khó để níu kéo họ ở lại. Dù sao trò chơi cũng đáng để bạn trải nghiệm thử một lần trước khi quyết định có xóa nó khỏi bộ nhớ điện thoại hay không.

Điểm: 6/10

Trang chủ: http://matq.mobi/

Fanpage: https://www.facebook.com/matamquoc/

* Một vài hình ảnh trong game:

Gà Sao(GameSao.vn)