Đánh giá Dogs of War - Game online cuộc chiến của loài chó

-
Điều thú vị hơn là trong The Dogs of War, người chơi sẽ được lựa chọn chơi ở nhiều chế độ khác nhau ngoài chế độ chơi đánh 1vs1 thông thường, tiêu diệt mục tiêu VIP (VIP assassination) và King of the Hill.

Vừa qua, game online cài đặt Dogs of War đã chính thức mở cửa rộng rãi Open Beta đón game thủ. Điều đáng chú ý rằng Dogs of War là một tựa game nhập vai kết hợp chiến thuật khi đưa lối đánh theo lượt (turn-base) trên bản đồ chia ô khá mới lạ và hấp dẫn. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ http://www.dogsofwar-online.com/.

 
 

Một điểm nhấn trong Dogs of War Online rằng các nhân vật phần nhiều đều là những... chú chó. Tham gia vào Dogs of War Online, người chơi sẽ được lựa chọn gia nhập vào chủng tộc khác nhau của loài chó: The Children of Yllia, The Kingdom of Alahan và The Baronies of Acheron. Điều đáng chú ý rằng việc lựa chọn chủng tộc khác nhau giúp cho nhân vật nhận được một số lợi thế nhất định. Ví dụ như chủng tộc The Children of Yllia giúp cho nhân vật nhận được khả năng di chuyển xa hơn (đi được nhiều ô hơn), trong khi The Kingdom of Alahan lại có khả năng kháng các đòn đánh ma thuật tốt hơn...

Video gameplay Dogs of War

Cơ chế gameplay trong Dogs of War Online có thể khá quen thuộc với những game thủ đã chơi qua tựa game chiến thuật nổi tiếng Heroes III, chỉ có điều khiển được các nhân vật trong đội quân của mình mà không có sự tồn tại của tướng để dùng thêm phép thuật.

Lượt đánh được tính dựa trên chỉ số movement của nhân vật (nhân vật có chỉ số cao hơn sẽ được đi trước). Thay vì đòn tấn công thông thường, nhân vật được lựa chọn giữa 1 trong 3 skill được định sẵn. Tùy theo thuộc tính, nhân vật sẽ có được khả năng đánh gần hay đánh xa khác nhau. Tất nhiên, các nhân vật có khả năng đánh xa thường yếu máu cũng như không có sức tấn công mạnh như các nhân vật đánh gần.

 

Cơ chế điều khiển nhân vật trong Dogs of War khá đơn giản, người chơi click vào nhân vật, lựa chọn điểm di chuyển tới rồi ra lệnh tấn công. Là một tựa game online nên tất nhiên, lượng thời gian cho mỗi lượt đi là có giới hạn nên game thủ sẽ phải quyết định chiến thuật cũng như thực hiện nhanh các thao tác điều khiển các nhân vật trong lượt.

 

Điều thú vị hơn là trong The Dogs of War, người chơi sẽ được lựa chọn chơi ở nhiều chế độ khác nhau ngoài chế độ chơi đánh 1vs1 thông thường, tiêu diệt mục tiêu VIP (VIP assassination) và King of the Hill.

Hơn thế nữa, người chơi có thể không cần trực tiếp tham gia vào trận đấu mà có thể tự động gửi quân đội của mình đi tấn công mục tiêu để hoàn thành nhiệm vụ. Ví dụ, game thủ có thể lựa chọn, gửi một nhóm nhân vật đi tấn công một vùng đất và chỉ cần đợi kết quả. Hệ thống sẽ tự động tính toán kết quả dựa trên chỉ số sức mạnh của nhân vật, sau đó báo lại cho người chơi. Dẫu vậy, có vẻ như việc người chơi trực tiếp nhân vật trong trận đấu sẽ đem lại hiệu quả lớn hơn.

 
 

Sau trận đấu, tùy theo mức độ thương tổn mà người chơi sẽ phải dùng các loại thẻ bài để hồi phục HP cho nhân vật. Do vậy, càng tránh được nhiều sát thương cho nhân vật thì game thủ càng giảm được lượng tiền họ phải bỏ ra để phục hồi cho các nhân vật của mình.

Tất nhiên, game thủ có thể chiêu mộ thêm nhiều nhân vật cho đội quân của mình, tùy theo số lượng giới hạn mà họ đạt được. Càng nhiều nhân vật chiêu mộ được, người chơi càng dễ thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc (bằng cách gửi quân tự động đi tấn công) để kiếm thêm tiền, cũng như luyện thêm level cho các nhân vật.

 

Một điều đáng chú ý rằng trong Cash Shop không bán các loại thẻ tướng (nhân vật) mạnh mà người chơi sẽ phải tự động chiêu mộ (bằng cách đánh bại) và luyện level cho quân đội của mình.

Bên cạnh đó, chiến thuật trong Dogs of War Online khá đa dạng khi người chơi có thể thực hiện nhiều chiến thuật khác nhau, ví dụ như chiến thuật chuyên sử dụng các nhiều nhân vật có khả năng tấn công xa bằng phép thuật đi kèm một số tanker để giảm sát thương nhận được cho quân đội.

Điều đáng chú ý khác rằng trong Dogs of War, bản đồ được thiết kế khá rộng đi kèm với địa hình có nhiều chướng ngại vật giúp người chơi có thể lợi dụng để thực hiện chiến thuật riêng của mình.

 

Theo Trí Thức Trẻ