Đánh giá Đại Chiến Titan: game hay nhưng vẫn còn sạn

Đại Chiến Titan

NPH: Đang Cập Nhật
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 06/02/2015
Chi tiết
(GameSao) - Việt Game Online đã chọn một sản phẩm có chiều sâu nhưng vẫn có những khuyết điểm cần được khắc phục để hoàn thiện.

Đại Chiến Titan là một tựa game lấy bối cảnh thần thoại Bắc Âu nhưng có sự kết hợp thêm một số hình tượng nhân vật từ thần thoại Bắc Âu đến thú nuôi trong phim hoạt hình và manga đang hot gần đây. Bản thân tựa game này đã xứng tầm một 'bom tấn", tuy nhiên, khi về đến thị trường Việt Nam, và qua ngày đầu tiên trải nghiệm Alpha Test, tất cả những gì game thủ cảm nhận được mới chỉ dừng ở mức "tiềm năng thành công".

Ngay từ những phút đầu tiên theo lịch Alpha Test, NPH đã phải xoay xở rất vất vả khi game quá tải và hậu quả là game thủ phải đợi chờ vì giờ ra mắt bị thay đổi. Ngay sau khi tận tay trải nghiệm Đại Chiến Titan, game thủ đã phần nào hiểu được nguyên nhân mà NPH phải lúng túng như vậy. Đại Chiến Titan là một tựa game có tầm vóc "khổng lồ": đồ họa game cực khủng, hệ thống nhiệm vụ dày đặc, bản đồ rộng lớn, gameplay phong phú, nhân vật và cốt truyện có chiều sâu và mới mẻ. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc một máy tính cấu hình tầm trung khó có thể trải nghiệm game trơn tru mượt mà.

Cấu hình đơn giản nhất mà vẫn bị quá tải

Game giật lag nghiêm trọng trong những phút đầu tiên đăng nhập, hệ thống điều chỉnh góc độ camera không ổn định là một thách thức không nhỏ với những game thủ thiếu tính kiên nhẫn. Đặc biệt, việc đưa ra nhiệm vụ cấp độ 70 cho tân thủ khiến nhiều người chơi cảm thấy bị "troll" khi đành đứng im hoặc chạy loanh quanh chịu trận.

Nhiệm vụ đánh quái cấp 70 dành cho tân thủ cấp 1

Đồ họa game đẹp cũng có rất nhiều bất tiện khi game thủ muốn giảm bớt hiện tượng giật lag và tăng tốc độ chơi, bởi lẽ dù cho giảm toàn bộ hiệu ứng về mức thấp nhất, game vẫn lag, và hình ảnh trong game vẫn đẹp như mức độ bình thường, hoặc thậm chí cao với một vài game 3D đơn giản. Đây có thể là ví dụ đầu tiên cho một tựa game "đẹp quá hóa buồn".

Mặc dù lúng túng trong khoảng thời gian đầu, tuy nhiên VGO đã rất khéo léo và "chiều tới bến" các game thủ thượng đế của mình bằng cách trải thảm đội ngũ GM dày đặc trong game và thể hiện sự tận tình trong việc chăm sóc phục vụ khách hàng, thậm chí cả những yêu sách của game thủ. Ví dụ: NPH đã tổ chức tặng Odin (đơn vị tiền vàng trong game) 3 tiếng một lần, số lượng từ 2000 đến 5000 để game thủ có thể trải nghiệm hết hệ thống pet, thú cưỡi và những chức năng cường hóa ingame. Thậm chí, GM còn công khai tổ chức thu mua vật phẩm Đấu giá để rửa tiền cho game thủ tha hồ nâng skill và mua đồ. Hệ thống cũng hỗ trợ x100 exp để game thủ có tốc độ tăng cấp thần tốc nhằm nhanh chóng trải nghiệm những chức năng mới như công hội, công thành... Có thể nói, VGO thực sự đã quá "chiều chuộng" game thủ.

Trải nghiệm thú cưỡi VIP, thú nuôi VIP

Khi đưa ra 5 class chính trong game, nhiều game thủ đã nghĩ rằng phát triển nhân vật trong game có phần đơn giản, tuy nhiên khi mở bảng skill nhân vật lên, đa phần đều choáng ngợp trước viễn cảnh "muôn hình vạn trạng" đường đi tương lai. Thậm chí, lời giới thiệu về hệ thống nhân vật đầu game chỉ là một con đường mòn trong vô số cách phát triển nhân vật của một class. Ví dụ như class Mục sư, chỉ xét tổng quát đã có 3 đường phát triển cơ bản: Mục sư chuyên buff, Mục sư chuyên công, Mục sư "con lai", chưa kể đường buff cũng có rất nhiều kiểu buff. Với số lượng điểm skill có hạn, dường như việc lựa chọn skill sẽ tăng max hay tăng tất cả các skill cũng là một việc tốn kém chất xám.

Bảng skill như "mạng nhện"

Ngoài tình trạng game không ổn định và tồn tại một vài lỗi như không thành lập được công hội, và một số chức năng bất tiện như không tự tìm được tọa độ, phải đến thùng thư để nhận thư đính kèm, hay chức năng tìm đường không hiệu quả,... Đại Chiến Titan là một tựa game hay, có sức hút và có chiều sâu. Hiện hệ thống chức năng hấp dẫn nhất trong game là công thành chiếm đất còn chưa mở khiến cho rất nhiều game thủ sốt ruột.

Tạo hình nhân vật không được đẹp mắt lắm.

Bỏ qua những lỗi về server, và lí do game quá nặng, game thủ đánh giá cao thái độ phục vụ của NPH VGO để fix lỗi và hỗ trợ game thủ trải nghiệm game một cách tốt nhất. Nếu như thực sự giải quyết được hiện tượng giật lag, một Đại Chiến Titan chạy mượt mà sẽ có khả năng cạnh tranh vô cùng lớn tại thị trường Việt Nam đang bão hòa  MMORPG 3D kiếm hiệp Trung Quốc hiện nay.

Trang chủ: http://daichientitan.vn/

Song Ly