Đánh giá Champions of Regnum - Game online PvP cả nghìn người

-
Điểm nhấn của Champions of Regnum đến từ cơ chế chiến đấu non-target, độ khó khá cao và đặc biệt là tính năng quốc chiến, phân chia thế lực rõ ràng khiến độ cạnh tranh trong game là rất cao.

Vào năm 2013, Champions of Regnum - tựa game online nhập vai được đánh giá cao về tính năng quốc chiến với cả nghìn người tham gia đã chính thức mở cửa miễn phí đón người chơi trên . Với những ai quan tâm, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ trang chủ http://www.championsofregnum.com/.

 

Cơ chế chiến đấu trong Champions of Regnum đi theo hướng hành động non-target. Dẫu vậy, các đòn đánh của nhân vật lại tương đối rời rạc, đi theo từng skill chứ không đánh thành combo như nhiều tựa game non-target ngày nay.

Vì mỗi đòn đánh đều tung ra theo từng skill riêng lẻ, không dồn dập khiến nhịp độ trong các trận combat bị giảm chậm.

 

Như đã giới thiệu ở trên, Champions of Regnum tập trung nhiều vào các tính năng PvP khi các thế lực, vùng đất được phân chia rõ ràng trong game. Nhằm đẩy cao sự cạnh tranh trong game, các người chơi có thể tự do PvP, tấn công lẫn nhau ở các vùng đất không có bảo hộ. Ngoài ra, khi các game thủ sang quốc gia khác nhau cũng có thể bị chính những người chơi thuộc quốc gia này tấn công.

Ngoài ra, Champions of Regnum cũng đẩy mạnh tính năng PvP giữa các quốc gia với nhau, khi cho phép trận đấu tự do tham gia lên đến hàng trăm người cùng lúc.

Video gameplay Champions of Regnum

Điểm trừ của Champions of Regnum đến từ nền đồ họa vẫn còn tương đối cũ kĩ và chưa thực sự bắt mắt. Các thiết kế nhân vật, bối cảnh trong game vẫn còn khá thô, bên cạnh chuyển động nhân vật còn tương đối gượng và cứng.

3 lớp nhân vật được giới thiệu trong game bao gồm Warrior, Archer và Mage. Điều đáng chú ý rằng khi lên level cao hơn, người chơi sẽ có thể tiếp tục phát triển và lựa chọn class cho nhân vật của mình, ví dụ như Warrior có thể phát triển thành Knight hoặc Barbarian, hay Mage có thể phát triển thành Warlock hoặc Conjurer...

 

Hệ thống skill của nhân vật được xây dựng theo dạng cây, buộc người chơi phải tăng điểm cho các skill cấp thấp để có thể nâng được các skill ở level cao hơn. Điều này khiến cho game thủ phải thật cân nhắc khi tăng điểm skill.

Hệ thống nhiệm vụ trong Champions of Regnum được thiết kế ở mức độ vừa phải, khiến cho game thủ phải tập trung luyện level ở các bãi quái để lên được các mức level nhất định. Điều đáng chú ý hơn rằng sẽ không có Auto tự đánh mà người chơi sẽ buộc phải điều khiển nhân vật bằng tay.

 

Ngoài ra, sức mạnh của quái vật khá khỏe cũng không cho phép game thủ lơ là trong khi chiến đấu. Trên bản đồ cũng tồn tại một số con Mob có thể dễ dàng hạ gục nhân vật chỉ sau một vài đòn tấn công chính xác.

Tổng kết

Nhìn chung, Champions of Regnum là một tựa game online dừng lại ở mức trung bình. Điểm nhấn của game đến từ cơ chế chiến đấu non-target, độ khó khá cao và đặc biệt là tính năng quốc chiến, phân chia thế lực rõ ràng khiến độ cạnh tranh trong game là rất cao.

Nhược điểm của game đến từ nền đồ họa vẫn còn tương đối thô, chưa tạo được sức hút đối với game thủ.

Theo Trí thức trẻ