[Đánh giá] Ác Thần 'chật vật' pha trộn game võ hiệp và thần thoại

(GameSao) - Dù luôn đánh giá cao sự cố gắng của các nhà phát triển game trong nước nhưng Ác Thần còn cần cải tiến nhiều trước khi chính thức ra mắt game thủ.

Hé lộ những thông tin đầu tiên từ tháng 5/2014 nhưng phải đến đầu tháng 10, GameSao mới có cơ hội được sờ tận tay sản phẩm này. Theo ME Corp, Ác Thần là game MMO A-RPG đầu tiên theo phong cách Thần hiệp trên di động do đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin của đơn vị này tự sản xuất từ tháng 6/2013 đến nay. 

"Thiếu hiệp", "trưởng thôn", "Lưu Cô Nương" là số ít trong số những yếu tố gợi nhớ tới dòng game võ hiệp

Với những game thủ còn thấy mơ hồ với khái niệm game thần hiệp thì vào Ác Thần sẽ có câu trả lời rõ ràng nhất: đó là sự kết hợp giữa võ hiệp và thần thoại. Sự pha trộn này khiến trò chơi trở nên khá "lởm khởm" bởi người chơi sẽ tiếp xúc với NPC, quái, hoạt động kiểu võ hiệp (Lưu Cô Nương là chủ hiệu tạp hóa, chiến đấu với sói xám/chúa sơn lâm/lính đào ngũ, tham gia vận tiêu) trong khung cảnh kiếm hiệp (rừng hoặc thôn làng kiểu Trung Quốc) nhưng tạo hình nhân vật kiểu thần thoại, sử dụng các skill thần bí phương "Tây", chết có thông báo tiếng Anh...Cảm giác như một kiểu lai căng, học đòi nhưng chưa đến nơi đến chốn.

...nhưng vẫn có tiếng Anh và phong cách thần bí phương Tây. (Ảnh 3 lớp nhân vật: Pháp Sư, Cung Thủ, Chiến Binh)

Game gồm 3 lớp nhân vật: Pháp Sư, Cung Thủ và Chiến Binh. Việc phân chia class chỉ giúp nhân vật trở nên khác biệt về vẻ ngoài, những trang bị và kỹ năng có thể sở hữu. Qua trải nghiệm cả 3 lớp nhân vật, class Pháp Sư rất dễ bị yếu thế khi luyện cấp bởi tuy là class đánh xa (nên đương nhiên công cao, thủ yếu) nhưng các loại quái đều thích quây và "xáp lá cà" nên thường tốn cả máu lẫn mana trong một lần làm nhiệm vụ hoặc treo máy. Dẫu vậy, nếu vẫn "ham hố" Pháp sư, người chơi vẫn có thể tranh thủ các góc lag ở từng map để quái không thể đánh tới. Ví dụ ở nhiệm vụ level 14 mang tên "Vào hang cọp": Người chơi có thể chọn vị trí gốc cây gần Chúa Sơn Lâm sẽ thoải mái đánh hổ trắng, hổ vàng mà không lo mất máu.

Game thủ có thể tranh thủ các góc lag trong game

Sau khi chọn lựa class theo sở thích để vào game, người chơi có thể phát triển nhân vật theo những đường hướng riêng bằng cách nâng cấp và khảm nạm trang bị với các loại ngọc tăng chỉ số khác nhau: công/thủ vật lý, công/thủ phép, né tránh, chắn đòn, bạo kích, hút máu...Bên cạnh đó, hệ thống kỹ năng cũng được chia thành 2 loại: Chiêu thức dạng chủ động (học từ các bí kíp thu thập) và Thiên phú dạng bị động (tăng cường tư chất nhân vật). Qua đó, game thủ Ác Thần sẽ chứng tỏ được khả năng tùy biến nhân vật trở thành "siêu cấp vô địch vũ trụ" nếu điều kiện cho phép.

Để thích hợp với nền tảng di động, Ác Thần cũng tích hợp 2 kiểu điều khiển nhân vật là "chạm" và nút điều hướng phía tay trái. Ngoài ra, hệ thống auto và chuỗi nhiệm vụ đơn/nhóm sẽ giúp người chơi rảnh tay hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, phong cách chiến đấu trong game khá chậm chạp, hiệu ứng mờ nhạt khiến dù quái đông, game vẫn khá buồn tẻ và đó cũng chính là lý do game khó giữ chân người chơi đến những cấp độ cao để mở ra các tính năng hứa hẹn hấp dẫn như Đấu trường, Võ đài, Bảo vệ long mạch...

Yếu tố A-RPG đều không "tròn vai" bởi trang phục nhân vật không thay đổi khi mặc trang bị mới và người chơi cũng không được "chặt chém" đã tay trong game

Trò chơi sở hữu đồ họa 2,5D không quá nổi bật nhưng hài hòa, không gây áp lực thị giác màu mè như phần lớn các game Trung Quốc hiện nay nhưng đáng tiếc chưa có nhạc nền. Trong phiên bản 3.8.8, game vẫn còn lỗi hiện bảng thông báo nguyên một màu đen ngay trên khung chat nhưng phiên bản 3.8.9 đã được khắc phục.

Ác Thần chơi được trên các hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone và sẽ còn cải thiện rất nhiều trước khi chính thức ra mắt game thủ vào cuối năm nay.

Đánh giá phiên bản chưa cải tiến: 5/10

* Một vài hình ảnh ingame:

Lựa chọn nhân vật

Cửa hàng chứa các item mang phong cách phương Tây

Nhân vật với nhiều chỉ số có thể tùy chỉnh nhờ trang bị

Thiên phú (kỹ năng bị động)

Chiêu thức (kỹ năng chủ động)

 

Hương Mabư