Đắng lòng game thủ bỏ 4 năm lập server lậu để rồi bị phá chỉ trong vài tiếng đồng hồ

GameK -
Cha đẻ server lậu đã phải chấp nhận sự thật rằng đứa con tinh thần của mình tạo ra trong vòng 4 năm trời bị phá hủy chỉ vì... nhà phát hành thích thế.

Thế là lại thêm một server private cho phép game thủ World of Warcraft thưởng thức những phiên bản cũ được nhiều người yêu mến đã bị đánh sập. Điều cần nói tới ở đây là, chỉ sau vài giờ ra mắt, Felmyst, server WoW lậu chạy phiên bản Burning Crusade đã bị Blizzard hạ gục, và công sức 4 năm trời thực hiện server của một game thủ duy nhất cũng theo đó mà biến mất hoàn toàn.

Thực tế thì đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên Blizzard mạnh tay với những game thủ hoài cổ, những người yêu mến các bản World of Warcraft cũ với việc triệt hạ những server lậu chạy dữ liệu của update vài năm về trước. Cách đây không lâu, server lậu đình đám của game online số một hành tinh World of WarCraft là Nostalrius tưởng chừng đã được hồi sinh với cái tên mới Elysium vào ngày 17/12/2016 vừa qua. Quả thực thì phiên bản 'cổ điển' mới này đã khiến rất nhiều game thủ yêu thích phải 'điêu đứng' và tham gia chơi ngay.

Thế nhưng, trong một động thái bất ngờ thì những người quản lý cũ của Nostalrius đã bất ngờ dừng việc chuyển dữ liệu tới server mới. Theo công bố của họ thì đây là bước đi để xoá bỏ cái mác 'server lậu' của phiên bản World of WarCraft cổ điển kể trên. Chính họ cũng đã từng bị Blizzard buộc phải đóng cửa khi có cả triệu người tham gia và quả thực thì chẳng có gì đảm bảo được rằng server mới Elysium sẽ tồn tại được mãi mãi cả và rõ ràng mọi người yêu thích sẽ lại phải chuyển nhà trong tương lai.

Vì thế đội ngũ Nostalrius muốn được chính chủ nhân của World of WarCraft là Blizzard ủng hộ để ra mắt một phiên bản cổ điển thực sự, chạy song song với phiên bản mới! Việc dừng hỗ trợ hay bán dữ liệu cho các server lậu khác là một động thái để bảo vệ danh tiếng cho server này.

Về phần Gummy52, cha đẻ server lậu mang tên Felmyst đã nhận được thông báo của Blizzard và phải chấp nhận sự thật rằng đứa con tinh thần của mình tạo ra trong vòng 4 năm trời bị phá hủy chỉ vì... nhà phát hành thích thế. Rõ ràng các NPH game online vẫn đang có cách nhìn rất cực đoan về vấn đề server lậu, ngay cả khi chúng chẳng đem lại đồng lợi nhuận nào cho những game thủ đam mê game chứ chưa nói đến những game online hoạt động trốn thuế, không có giấy tờ bản quyền cụ thể.

Theo GameK