Đang chơi Counter Strike bị cảnh sát khám nhà

-
Game thủ Counter Strike chuyên nghiệp Jordan "n0thing" Gilbert đã bị cảnh sát hỏi thăm.

Khi tham gia vào những tựa game nặng tính đối kháng như Counter Strike, việc mâu thuẫn xảy ra đi kèm cùng những hình thức xúc phạm lẫn nhau của hai bên là điều gần như không thể tránh khỏi và phần lớn thường thông qua hình thức "anh hùng bàn phím". Tuy nhiên đôi lúc những chiêu trả thù cũng được nâng lên một tầm cao hoàn toàn mới, ví dụ như gọi cảnh sát tới bao vây nhà đối phương - một hình thức mới nổi lên gần đây ở Mỹ được gọi bằng thuật ngữ "swatting".

Sau khi một gamer Call of Duty gọi hơn 60 chiến sĩ lực lượng SWAT tới nhà đối thủ vì dám cho mình ăn hành, mới đây lại tiếp tục xảy ra vụ việc tương tự, lần này nạn nhân là game thủ Counter Strike chuyên nghiệp Jordan "n0thing" Gilbert từng thi đấu cho SK, EG, CompLexity.

Khi đang thực hiện stream trực tiếp trận đấu Counter Strike: Global Offensive với đội game CompLexity tại nhà ở thành phố San Diego, California, anh đã phải ngừng lại giữa chừng để 3 cảnh sát tiến hành khám xét, nhiều khả năng vì một cảnh báo có đánh bom hay xả súng tương tự như trường hợp của gamer Call of Duty nói trên. Với kĩ năng ở tầm chuyên nghiệp của mình, không có gì ngạc nhiên khi n0thing đã khiến cho tay súng nào đó cảm thấy ức chế và quyết định thực hiện hành động quấy rối này.

Video ghi lại quá trình cảnh sát vào khám nhà của game thủ n0thing.

May mắn là ít phút sau, Gilbert đã trở lại bình an vô sự với các khán giả đang theo dõi qua Twitch. Các bạn có thể xem chi tiết pha nhầm lẫn hài hước này trên kênh stream của anh bằng cách click vào đây.

Theo gamek