Đại chiến Kiếm Thế - Mèo nào cắn mỉu nào?

-

Kiếm Thế

NPH: VNG
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 10/10/2009
Chi tiết
(GameSao) - Cuộc chiến giữa các đại môn phái trong Kiếm Thế thật khó phân định hơn - thua bởi mỗi bên sở hữu hệ Ngũ hành và khả năng riêng biệt.

Thuộc hệ Hỏa trong Ngũ hành, Tiêu Dao chia võ học thành hai đường kiếm chưởng. Một bên dụng kiếm làm chủ, kết hợp nội lực để phá giải huyệt đạo địch thủ, một bên hút lấy nội công đối phương sử dụng cho bản thân, biến hóa khôn lường. Khi phải đối đầu với thập tam đại môn phái, võ công Tiêu Dao cũng có những nhược điểm. Liệu tuyệt học thượng thừa của môn phái thứ 14 trong Kiếm Thế có khiến ngôi minh chủ lung lay và giang hồ lập lại trật tự?

Hệ Kim – Đối thủ yêu thích nhất

Thiên Vương nổi tiếng “trâu bò” nhờ khả năng chịu đòn khủng vẫn bị đệ tử Tiêu Dao phái áp chế với tuyệt kỹ điểm huyệt và phá giải chiêu thức. Dù đạt đến độ "bất tử" nhưng phái này cũng đành bó tay trước Kiếm pháp ảo diệu của Tiêu Dao. Thiên Vương được xem là đối thủ tạo nhiều hứng thú khi đối đầu với Tiêu Dao trên các chiến trường.

  Một cuộc so kè giữa Thiên Vương và Tiêu Dao

Hệ Thủy – Khắc tinh của Tiêu Dao

Thúy Yên, Nga Mi và Đoàn Thị chính là đối thủ trời sinh của Tiêu Dao. Đoàn Thị Đại Lý đã từng học được Bắc Minh Thần Công, Lăng Ba Vi Bộ và biến hóa thành võ học uy danh cho mình. Chính vì thế, Đoàn Thị có khả năng áp chế cực tốt với đệ tử Tiêu Dao.

Nga Mi chưởng thi triển Phong Sương Toái Ảnh

Đối mặt với Thúy Yên kiếm pháp, kỹ năng điểm huyệt hay hút nội công của Tiêu Dao phái đều bị Thập Diện Mai Phục che mắt, khó lòng thi triển võ công. Muốn thắng Thúy Yên, đệ tử Tiêu Dao phải ra tay cực nhanh thì may ra có cơ hội. Nga Mi chú trọng hỗ trợ đồng đội nhưng khi cần thiết "thầy thuốc" vẫn có thể biến thành "sát thủ" khiến Tiêu Dao phái khó lòng chống đỡ nhờ các tuyệt kỹ Diệp Để Tàn Hoa và Phong Sương Toái Ảnh.

Hệ Mộc – Lưỡng bại câu thương

Việc đối đầu với các phái hệ Mộc đang là vấn đề nan giải của đệ tử Tiêu Dao. Ngũ Độc thì hết sức khó lường với vũ khí Thần Sa, kỹ năng dùng độc, khả năng gây đột tử. Minh Giáo kiếm thì khiến các đối thủ khiếp sợ bởi Càn Khôn Đại Na Di và kỹ năng sát thương cực kỳ mạnh mẽ.

Mê Ảnh Tung khó nhằn của Đường Môn 

Đường Môn với khả năng dùng ám khí xuất quỷ nhập thần cũng là một đối thủ khó nhằn. Bạo Vũ Lê Hoa với các tia độc phóng xa, mang đến cho Đường Môn phạm vi sát thương ngày càng rộng. Độc chiêu Đường Môn kết hợp với tuyệt kỹ Mê Ảnh Tung sẽ khiến cho đệ tử Tiêu Dao không dễ gì xuất chiêu bắt dính được sát thủ giấu mặt này.

Hệ Thổ - Khó lòng ngẩng mặt

Võ Đang khí chính là “chiến thần” trong những trận đánh hội đồng, tuy nhiên hệ phái này yếu trong các màn đơn đấu. Võ Đang kiếm cũng dần suy yếu đi nhiều sau khi có dự chỉnh điều chỉnh kỹ năng cân bằng. Như vậy, khi đối mặt với khả năng hóa giải chiêu thức của Tiêu Dao phái, cửa thắng của phái Võ Đang sẽ ngày càng bị thu hẹp.

Võ Đang kiếm khó lòng thắng thế Tiêu Dao

Nhờ vào kỳ trân dị bảo, các môn phái trong Kiếm Thế đã có khả năng kháng lại Lôi Động Cửu Thiên khiến Côn Lôn kiếm hoàn toàn thất thế. Trước võ công ảo diệu của Tiêu Dao phái, môn hạ Côn Lôn khó lòng có thể ngẩng cao đầu.
Đối thủ hệ Thổ duy nhất khiến Tiêu Dao phải dè chừng chính là Cổ Mộ. Trong đó phải kể đến Cổ Mộ châm nổi danh với Thần Sa Chi Bảo trong tay, khiến giang hồ dậy sóng. Chiêu thức chớp nhoáng giúp Cổ Mộ đánh nhanh, rút gọn, nhanh chóng hạ gục kẻ thù. Dự đoán, cuộc chiến giữa hai môn phái linh hoạt Cổ Mộ - Tiêu Dao hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị.

Hệ Hỏa – Đối thủ đáng gờm

Không ít game thủ hụt hẫng khi Cái Bang trở nên mờ nhạt trong Kiếm Thế. Đối mặt với đối thủ cùng hệ - Tiêu Dao phái, anh hùng Cái Bang chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình để khôi phục lại uy danh Thiên hạ đệ nhất bang.
Khả năng né tránh và xung kích giúp Thiên Nhẫn Kích nhận được sự đánh giá cao. Với Ma Âm Phệ Phách gây rối loạn và Phi Hồng Vô Tích đánh chớp nhoáng, Thiên Nhẫn trở thành đối thủ hết sức đáng gờm với Tiêu Dao.

Thiên Nhẫn uy dũng trong trận chiến với Tiêu Dao kiếm

Mỗi môn phái Kiếm Thế đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng bởi đặc thù của hệ thống Ngũ hành. Dù mang đến “cơn gió lạ” trong phiên bản 5 năm thế nhưng Tiêu Dao không hề nhận được sự ưu ái nào. Để thật sự “tỏa sáng” giữa trận chiến môn phái khốc liệt, Tiêu Dao phái cần đến sự sáng tạo của mỗi game thủ trong quá trình trưởng thành cùng nhân vật. Đồng thời, mỗi người chơi sẽ tự tạo dấu ấn cho đệ tử Tiêu Dao trong cuộc chiến 14 môn phái.
Trang chủ: http://kiemthe.zing.vn/

Hương Mabư