Cửu Âm Chân Kinh: Game online minh chứng cho sức sống của dòng game nhập vai 3D

BI VI -

Cửu Âm Chân Kinh

NPH: Gosu
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 09/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Sự tồn tại và phát triển không ngừng của Cửu Âm Chân Kinh sau hơn 2 năm ra mắt đã chứng tỏ cho cộng đồng thấy một game nhập vai 3D hoàn toàn có thể bùng nổ ở thị trường Việt Nam nếu đủ chất và có hướng đi phù hợp.

Bùng nổ vào thời điểm đầu năm 2013, vốn được kỳ vọng là nhân tố có thể làm thay đổi diện mạo của thị trường game online tại Việt Nam nhờ chất lượng, đồ họa cùng nhiều yếu tố vượt trội… nhưng dường như chặng đường của game 3D lại chẳng dễ dàng như thế.

Phải chăng làng game Việt không có chỗ cho dòng game nhập vai 3D?

Manh nha xuất hiện từ khá lâu nhưng dường như chưa bao giờ tạo được tiếng vang quá lớn, những tên tuổi lão làng của dòng game 3D nhập vai như Con Đường Tơ LụaThế Giới Hoàn MỹCửu Long Tranh Bá… vẫn chỉ là niềm tự hào của một bộ phận nhỏ fan trung thành, gắn kết vì một tình yêu thực sự với game.

Còn nhớ 2 năm về trước, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D ra mắt - được mệnh danh là kẻ kế thừa hoàn hảo của huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ 1 với nhiều cải tiến vượt trội, tưởng chừng sẽ trở thành một game nối tiếp chiến tích lẫy chừng mà VNG đã làm được cách đây 10 năm. Ấy thế mà số phận của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D vẫn không mấy tươi sáng, hoàn toàn chưa đủ khả năng để sáng vai cùng người anh cả, cuối cùng đành phải nói lời chia tay cộng đồng cách đây không lâu.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D đã phải nói lời tạm biệt game thủ sau hơn 2 năm phát hành tại VN.

 

Tiếp đến, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D (TNGH) kế thừa tinh hoa của các đàn anh đi trước với chất lượng đồ họa được cải tiến vượt trội. Sự ra mắt của game này thổi bùng lên cơn sốt chơi game nhập vai 3D thế hệ mới trong cộng đồng bởi những bước truyền thông mạnh mẽ, cũng khiến thị trường nóng lên với dự đoán trở thành một game thay thế cho thế hệ các tượng đài game đã cũ. Tuy nhiên, điểm hạn chế về gameplay đã khiến game không tạo được dấu ấn riêng, lối chơi cày cấp cùng hệ thống trang bị quá khủng nhanh chóng đẩy TNGH vào vòng khốn khó…

Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D đồ họa khủng nhưng gameplay hạn chế cũng đã phải nói lời chia tay.

 

Hàng loạt tên tuổi từ lớn đến nhỏ dần dần lụi tàn, kéo theo đó là sự hoài nghi thay vì kỳ vọng vào sự tồn tại và phát triển của dòng game nhập vai 3D. Nói đến nguyên nhân của thực trạng này, ngoài yếu tố khách quan từ nội tại các game, chất lượng chưa thực sự tạo được dấu ấn thì yếu tố thị trường, đặc trưng thị hiếu thích trải nghiệm nhanh, cả thèm chóng chán của cộng đồng game thủ cũng là nhân tố quyết địch đến sự ra đi của nhiều tựa game 3D với trải nghiệm hardcore.

Cửu Âm Chân Kinh – Cuộc lội ngược dòng ngoạn mục

Ra mắt tại VN trước cả TNGH và VLTK 3D, nhà phát hành GOSU đã có một quyết định khá “chơi trội” tại thời điểm đó khi áp dụng hình thức Pay to Play (P2P) cho Cửu Âm Chân Kinh, tức là người chơi phải mua code kích hoạt để vào game. Trong bối cảnh ấy, nhiều người hoài nghi về quyết định này thì thực tế lại chứng tỏ điều ngược lại, rất đông game thủ vẫn sẵn sàng trả phí để có code kích hoạt chơi game.

Trải qua khá nhiều thăng trầm cùng với những biến cố lớn nhỏ của làng game, một thời gian ngắn, Cửu Âm Chân Kinh khiến người ta quên đi mình là một game đỉnh, bởi không truyền thông rầm rộ, kén người chơi.

Thế nhưng, vốn sở hữu gameplay có chiều sâu có thể nói là vô tận, game không cấp độ, lối chơi dị biệt và những cảm xúc trải nghiệm thú vị chưa từng có ở các game khác, Cửu Âm Chân Kinh trở thành một game dành cho thế hệ hard core mới ở Việt Nam, duy trì được cộng đồng bền vững và đã có những bước trở lại “oanh tạc” thị trường một cách mạnh mẽ.

Cửu Âm Chân Kinh liên tục đổi mới không ngừng, trở thành một game dành cho thế hệ hard core mới ở VN.

 

Không dừng lại ở đó Cửu Âm Chân Kinh vẫn liên tục đổi mới không ngừng. Hàng loạt phiên bản liên tục được ra mắt đều đặn, hàng loạt tính năng mới được bổ sung qua từng lần cập nhật, khiến thế giới kiếm hiệp trong Cửu Âm Chân Kinh ngày càng phong phú, chân thực hơn.

Mỗi một phiên bản mới của Cửu Âm Chân Kinh không chỉ gia tăng đam mê, cảm xúc trong mắt người chơi, đó còn là minh chứng cho thấy nếu một game được làm từ tâm huyết, đam mê và vận hành đúng đắn sẽ ngày càng được đông đảo người chơi mến mộ, trở một tượng đài của thế hệ game thủ mới, của thời kỳ mới.

Câu chuyện của Cửu Âm Chân Kinh, là một câu chuyện riêng về một game nhưng cũng là câu chuyện chung trên khía cạnh thị trường game Việt. 

Trải nghiệm thử phiên bản Hiệp Khách Hành – phiên bản mới nhất của Cửu Âm Chân Kinh:http://cuuam.gosu.vn

 

BI VI