Cửu Âm Chân Kinh 2: Muốn giàu nhanh thì đi cướp sách

Cửu Âm Chân Kinh 2

NPH: Gosu
Thể loại: Online
Ra mắt: 16/09/2014
Chi tiết
(GameSao) - Là một tựa game đòi hỏi sự tìm tòi khám phá và kỹ năng của người chơi, ngoài việc đi phó bản, cấm địa, game thủ muốn giàu nhanh trong Cửu Âm Chân Kinh 2 có thể đi cướp sách.

Theo thống kê từ NPH Gosu thì thời điểm đông người tham gia nhất trong Cửu Âm Chân Kinh 2 chính là lúc 19h00 đến 19h30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Chi tiết hoạt động cướp sách

Chỉ với 30' mỗi ngày

Cứ đến gần 7h tối là người chơi trên khắp các server tạm gác lại mọi công việc đang dang dở để có thể tham gia hoạt động cướp sách. Việc của họ là phải tìm ra giá sách, lấy được một tráp, mang về trả tại map môn phái là xong. Nói thì đơn giản nhưng quá trình thực hiện nó lại vô cùng gian nan.

Mỗi lần sẽ có 2 môn phái bị cướp sách, vì vậy game thủ cần "cân đo đong đếm" để lựa chọn cho mình một môn phái thích hợp. Nhưng công việc khó hơn chính là việc giá sách sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ở 10 địa điểm trên bản đồ. Nếu may mắn đứng đúng địa điểm sách ra thì không nói nhưng nếu sai thì xác định là tay trắng ra về. Bởi vì sách hết sau 5 phút "ra lò" là chuyện thường tình trong Cửu Âm Chân Kinh 2

Đó là khó khăn thứ nhất, còn khó khăn thứ hai là do chính người chơi - người hộ sách. Nhận nhiệm vụ tại NPC môn phái, việc của họ là giữ cho không quyển sách nào lọt ra khỏi phái. Tuy nhiên, do chỉ có 2 phái hộ mà có những 6 phái cướp nên "chúng khá đông và hung hãn", dẫn đến việc không phái nào muốn là người hộ sách cả. Nhưng nếu giết được người cướp và nhặt lại tráp sách thì họ vẫn có tiền.

Cẩm Y Vệ chuẩn bị thủ sách

Thứ ba, chuyện cướp đường – tình trạng cốc mò cò xơi này hầu như xảy ra ở khắp mọi nơi. Có nhiều người chơi thay vì đi tìm giá sách thì đứng ở cổng map đợi "gà" đi qua là nhảy vào đánh, cướp. Chính vì vậy mà mỗi lần trước giờ cướp sách, các bang phái lại kêu gào lập tổ đội để tránh việc "gà nhà đá nhau" và giúp đỡ nhau cướp/hộ sách được dễ dàng hơn.

Chính vì khó khăn vô vàn như vậy mà cướp sách là hoạt động đòi hỏi phải có kĩ năng PK, PVP, kĩ năng tìm đường đi nhanh nhất. Hoặc đơn giản hơn một chút là tìm một bang phái mạnh, nhiều liên minh mà vào. Tuy nhiên, mang được tráp sách về là một chuyện, trả nhiệm vụ ra sách "ngon hay không" lại là một chuyện khác.

Yếu tố may mắn cũng khá quan trọng

Do người chơi Cửu Âm Chân Kinh 2 có thể học được võ công của các môn phái khác nhau vì vậy dù là sách phái nào cũng đều có giá của nó. Tuy nhiên, vẫn có một số hàng thuộc dạng "hot" như Thiên Mã Hành Không của Võ Đang hay Tùy Hành của Đường Môn, Quỷ Trảo Thám U của Cẩm Y Vệ,... Tính theo giá server Đào Hoa hiện nay thì những "hàng hot" này cũng phải có giá vài Đĩnh, tương đương với vài triệu VNĐ. Vì vậy, nếu may mắn cướp/thủ được một trong số đó thì đúng là "làm một giờ ăn một năm".

Treo shop bán sách

Điều này cho thấy rằng, kỹ năng cướp sách là quan trọng nhưng cũng cần thêm một chút may mắn. Nếu cứ cướp mãi ra những cuốn sách trang 4, 5 giá vài chục Lượng thì cũng phải xem mình ăn ở ra sao nhé.

Còn vô vàn các cách "làm giàu" khác

Ngoài cướp/hộ sách thì còn rất nhiều hoạt động khác giúp người chơi "làm giàu không khó" như bắt cóc, cấm địa, chế đồ,... Đây đều là những hoạt động diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong Cửu Âm 2. Người chơi chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, công sức cộng với một chút may mắn là có được một tài sản để cho bằng bạn bằng bè. Hoặc nếu biết đầu tư thì việc lãi mẹ đẻ lãi con cũng không phải là khó.

Quả thật là không ngoa khi nói đây là hoạt động hấp dẫn nhất Cửu Âm Chân Kinh. Có được điều này có lẽ là do nó vừa thể hiện kỹ năng của người chơi lại vừa đem lại một nguồn thu nhập "khủng" cho họ. Đầu tư nhỏ mà lãi to thì ai chẳng thích, vậy thì bạn còn ngại gì mà không tham gia?

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

 

Bảo Việt