Cửu Âm Chân Kinh 2 đang đi ngược lại các trào lưu

Cửu Âm Chân Kinh 2

NPH: Gosu
Thể loại: Online
Ra mắt: 16/09/2014
Chi tiết
(GameSao) - GameSao xin trích dẫn ý kiến của một game thủ cho rằng game quá lạc hậu, cộng đồng thì khờ khạo và sự kiện thì "quê mùa".

Nhà sản xuất lạc hậu quá thì phải ?

Nhà sản xuất của Cửu Âm Chân Kinh 2 quả thật không tinh ý nếu không muốn nói thẳng ra là lạc hậu, không hiểu về tâm lý người chơi khi bỏ qua auto ingame. Có thể nói, đây là một tính năng cực kỳ quan trọng nhưng bị xem nhẹ đến mức ngoài auto chỉ đường, game bắt người chơi tự mày mò, học võ công, sắp xếp skill vào ô sao cho thuận tiện và phối hợp bằng tay, bằng trí óc khi thi triển, nếu lơ đãng xác định “ăn hành” vài tập. Nếu có auto, việc cày game sẽ nhàn hạ hơn, thoải mái hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, game còn không có cấp độ. Trong rất nhiều game khác, người chơi chỉ cần cắm auto lên level, đập tiền vào có đồ ngon thì “bá đạo trên từng hạt gạo”, thậm chí BOSS cũng phải chọn cách để mà chết. Còn trong Cửu Âm Chân Kinh 2, nếu không nâng cấp võ học từ Nội công 1, Nội công 2, Nội công 3, Nội công 4 lại phải tu luyện võ học, học "ké" võ công phái khác, khiến nhân vật mất hết đặc sắc riêng của từng môn phái.

Nhà phát hành không biết chạy theo trào lưu

Trào lưu mới của các NPH hiện nay là phải cho “sốc-sex-sến” vào để người chơi sẵn sàng chia sẻ. Tiêu chí hàng đầu khi làm game là chịu "hứng gạch" đồng nghĩa với đạt được thành công một nửa, càng bị "ném đá" càng thành công, video clip sexy, ướt át là được mặc kệ nó có liên quan tới game hay không.

Các NPH khác đều đã theo trào lưu…

Trong khi đó, Cửu Âm Chân Kinh 2 mang những tính năng trong game như khinh công đẹp mắt, hệ thống thời tiết, skill hư hư ảo ảo ra để quảng bá. Có thể đó chính là lý do game không tạo được nhiều sự chú ý như những tựa game kh

Còn GOSU thì lại show nội dung game.

Khinh công lẫn nghề nghiệp đều bao la

Trong khi các game online cùng thể loại khác đăng nhập vào là có thể bay nhảy “các kiểu con đà điểu” thì Cửu Âm Chân Kinh 2 bắt đi kiếm khinh công thuật mới có thể thi triển. Nhưng việc đó là chưa đủ, có "hằng hà sa số" kiểu khinh công như bay trên nước, leo tường... do đó, nắm bắt được đủ bộ cũng là cả một quá trình, còn để sử dụng thành thạo đã đủ khiến người chơi chóng mặt…

Ngoài ra, hệ thống nghề nghiệp thì nhiều quá dẫn đến tình trạng game thủ mãi chẳng hết việc. Mỗi game thủ lại chỉ có thể học được một nghề chính khiến không thể một mình tự may mặc, tự rèn binh khí mà cần có sự giao lưu, kết hợp cùng với game thủ khác. Tóm lại là muốn chơi được Cửu Âm Chân Kinh 2 thì chỉ có chơi tổ đội.

Cộng đồng thì khờ khạo!

Điển hình là trong các lần đi làm nhiệm vụ, phụ bản. Cho dù bạn là tân thủ thì cũng chỉ học được vài bộ võ học, thực lực thấp và trang bị trên người chẳng có gì, họ sẵn sàng mời bạn vào tổ đội mà chả quan tâm đến bạn đang bận gì trên người và sẵn sàng chỉ dẫn hoặc cho bạn ngồi một góc chờ xong cấm địa.

Cho tân thủ đi chung sẽ tốn thêm một đống thời gian phí phạm trong khi họ hoàn toàn có thể lập nhóm với những người thực lực cao để qua ải nhanh hơn.

Cách làm event đậm phong cách Phương Đông

So với nhiều game, từ webgame đến client, nếu không phải pha trộn chất Tây vào trong nội dung trong game thì lúc làm sự kiện cũng phải lồng ghép đủ yếu tố Đông Tây vào mới đặc biệt. Đằng này, Cửu Âm Chân Kinh có sẵn thiết kế thuần túy phương Đông, nhưng không chịu bổ sung cho mình màu sắc khác bằng việc vận dụng các ngày lễ như Noel, Lễ Phục Sinh.

Event của game thì ra "đều như vắt chanh" đấy nhưng toàn bắt game thủ phải làm nhiệm vụ, phải mất sức, bỏ thời gian ra để nhận thưởng. Còn cả event outgame thì lại bắt game thủ phải sáng tạo, phải tài hoa qua các event chụp ảnh, quay phim,...quá mệt mỏi.

Nhìn chung, với những điều tôi đã trải qua với Cửu Âm Chân Kinh 2, chỉ có thể nói một điều rằng: "Xin lỗi! Cửu Âm cũng chỉ thế mà thôi..."

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

 

Bảo Việt