Cửu Âm Chân Kinh 2: Có thực mới vực được đạo

Cửu Âm Chân Kinh 2

NPH: Gosu
Thể loại: Online
Ra mắt: 16/09/2014
Chi tiết
(GameSao) - Hẳn khi theo dõi các bộ phim kiếm hiệp, khá nhiều người chơi luôn có một thắc mắc: Người trong giang hồ phiêu bạt dặm trường, bái sư học võ, tỉ thí võ công, làm những việc to tát nhưng chẳng mấy khi “chịu lót dạ”?

Tuy nhiên trong thế giới của Cửu Âm Chân Kinh 2 (CACK2) thì anh hùng không được để cho cái bụng của mình trong tình trạng trống rỗng.

Võ công thâm hậu cũng có thể chết vì... đói

Chuỗi nhiệm vụ hàng ngày đòi hỏi các nhân vật của người chơi phải liên tục “bôn ba dặm trường” thực hiện, rồi phải rèn võ, luyện công cùng với vô số lần chạm trán đánh nhau mệt nghỉ. Theo đó, năng lượng của họ cũng giảm dần. Nhân vật sẽ “mất máu” và bất tỉnh, dù võ công có thâm hậu đến đâu nếu không được nạp đủ thức ăn, nước uống cho cơ thể.

Mặc dù người chơi được tặng một số bánh màn thầu để “lót dạ” từ NPC Tân thủ, tuy nhiên bất nhiêu đó cũng không đủ để họ có thể chinh chiến trên một chặng đường dài. Nhưng thật may, CACK2 đã cho phép các thiếu hiệp tự trổ tài làm bánh để “chống đói”, thậm chí có thể “cứu đói” cho các người chơi đang kiệt sức vì thiếu ăn khác.

Nghề trù sư - Lúc nào cũng hot

Đây là một chuỗi công việc đòi hỏi game thủ phải “chạy ngược chạy xuôi” mới có thể cho ra lò sản phẩm. Đầu tiên là học những bí kíp nấu ăn đơn giản từ sư phụ Trù Sư hoặc những bí lục phức tạp thu thập được trong quá trình khám phá giang hồ. 

Các món ăn phổ biến trong CACK2

Tuy nhiên để làm ra một món ăn thì bí kíp là chưa đủ, người chơi còn phải sắm vai thợ săn, ngư phu, nông phu,... để tìm kiếm các nguyên liệu cần thiết. Chắc không ít sẽ có cảm giác mình đang chơi một game nông trại phiên bản đơn giản mà quên đi mình đang ở trong thế giới giang hồ của một tựa game kiếm hiệp. Màn thầu và bánh bao là món ăn phổ biến nhất trong giới giang hồ và được rất nhiều người chọn lựa bởi cách làm đơn giản nhưng độ no cao. 

Câu cá kiếm nguyên liệu

Và thành quả đạt được là một món ăn từ chính bàn tay của mình làm ra và được tận hưởng nó, cảm giác này cũng thích thú không kém so với việc diệt được “quái” là bao. Ngoài việc có thể tăng độ no, nhiều món ăn còn giúp tăng công lực của bản thân,... vì vậy mà nghề Trù Sư lúc nào cũng hot. 

Trồng cây kiếm nguyên liệu

Đặc biệt là tại server mới Đào Hoa, nghề Trù Sư trở nên "hot" hơn bao giờ hết. Tình trạng "cung" không đủ "cầu" diễn ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy mà hiện nay, giá bánh bao tại server này đang ở mức khá cao khiến game thủ lúc đói cũng cố "thắt lưng buộc bụng". Hy vọng, server Đào Hoa sẽ xuất hiện thêm nhiều vị Trù Sư mới để bình ổn lại giá đồ ăn của server.

Một xã hội thu nhỏ trong CACK2

Việc các cá nhân học các nghề khác nhau rồi hỗ trợ nhau là điều dễ hiểu vì do CACK2 hạn chế mỗi game thủ chỉ học được từ 1-2 nghề. Như một game thủ CACK2 kỳ cựu chia sẻ:" Nhóm tôi gồm 6 người, mỗi người học một nghề chế tạo. Tôi không để họ đói thì họ cũng không để tôi không có áo mặc, không có vũ khí xài. Ngay cả anh em trong bang, tôi cũng luôn phát màn thầu miễn phí cho mọi người. Chính vì vậy mà có đồ gì ngon ngon là anh em lại phần tôi. Của nhà trồng được, lợi cả đôi đường."

Ngoài chế tạo đồ ăn, người chơi còn có một cách tiêu khiển khác là chơi "Kim Cương" với NPC hay với người khác. Đây cũng là một cách xả "xì trét" được nhiều người áp dụng.

Chơi "Kim Cương" với NPC

Nếu các game nhập vai trên thị trường là một người có thể học được tất cả các nghề, dẫn đến tình trạng "chơi game một mình", không cần liên kết với cộng đồng thì ngược lại, mỗi người chơi trong CACK2 đều trở thành một “tế bào” không thể thiếu, tạo nên một xã hội  thu nhỏ ảo mà như thật.

Ngoài việc học võ, luyện công và tỉ thí, người chơi còn có thể thỏa sức khám phá được rất nhiều bí kíp võ công khác làm cho cuộc sống trong game “thực” hơn bao giờ hết. Với chuỗi nhiệm vụ phong phú trong CACK 2, bạn sẽ không phải loanh quanh quá lâu ở một “map” và làm mãi một công việc nhàm chán. Còn rất nhiều trải nghiệm mới mẻ, bất ngờ khác, chỉ xuất hiện trong thế giới kiếm hiệp của CACK2 đang chờ game thủ khám phá.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

 

Bảo Việt