Cộng đồng PUBG Việt Nam ‘vạc' nhau vì map sa mạc mới

Gamer -
(GameSao.vn) – Bạn có thích Miramar không?

Phiên bản chính thức đầu tiên của PlayerUnknown’s Battlegrounds, ra mắt vào ngày 21/12 vừa qua, đang tiếp tục nhận được những phản hồi tiêu cực sau màn sập server ngay trong ngày giới thiệu.

Khi mà PUBG 1.0 chưa được PUBG Corp tối ưu hóa tới mức tối đa dẫn tới hiện tượng giật lag vẫn còn đó, thì cộng đồng người chơi game tại Việt Nam lại đang có thêm một chủ đề nữa để tranh cãi: Map sa mạc Miramar – một trong những nét đặc sắc nhất ở lần ra mắt phiên bản chính thức, cùng với cơ chế leo trèo & vượt chướng ngại vật.

Miramar được tao ra với chủ đích đem đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với Erangel

Nhiều người phàn nàn trên các hội nhóm PUBG trên Facebook rằng họ cảm thấy nhớ map Erangel khi vẫn chưa quen với cách chơi tại Miramar – với lối thiết kế và bối cảnh hoàn toàn khác biệt.

Hai đêm toàn map sa mạc, tôi thề tôi ám ảnh lắm rồi”, trích lược một trong những ý kiến để lại ở phần bình luận.

Nhiều người chơi PUBG Việt Nam tranh luận xoay quanh câu chuyện map sa mạc

Miramar đã được PUBG Corp “nhá hàng” cả nửa năm nay ngay trong quãng thời gian mà PUBG vẫn đang chạy Early Access trên Steam với map Erangel quen thuộc.

PUBG Corp nhấn mạnh rằng họ quyết định đi “ngược chiều” so với Erangel khi tạo ra map mới. Người chơi PUBG sẽ buộc phải sử dụng những chiến thuật mới, lối chơi mới trên một hoang mạc không còn màu xanh quen thuộc của những cánh rừng, cây cỏ - vốn đã quá quen thuộc trong khoảng chín tháng qua.

Địa hình độc đáo và các thành phố dày đặc của Miramar sẽ tạo ra một trải nghiệm Đấu Trường Sinh Tử mới nơi mà những chiến thuật cũ không còn hiệu quả và các kế hoạch tác chiến mới cần phải được chuẩn bị”, PUBG Corp đề cập trong bài viết được đăng tải trên Steam kèm một loạt những thông tin chi tiết chưa từng biết về map sa mạc vào ngày 07/12 vừa qua.

Những hình ảnh đầu tiên cùng gameplay của map sa mạc Miramar đã được PUBG Corp công bố tại buổi lễ trao giải The Game Awards 2017 vào ngày 08/12 vừa qua - một ngày trước khi họ đưa nó lên các test server để cho người chơi trải nghiệm và làm quen sớm.

Pecado, địa điểm được ví như là Trường học mới trong map Miramar

Theo trải nghiệm thực tế của GameSao, chỉ duy nhất một lần trong số năm trận đấu là nhân vật được hiện diện trong lobby của Erangel.

Hiện đang có nhiều thông tin cho rằng, PUBG Corp sẽ sớm cho ra mắt tính năng tùy chọn map đấu – tức là ai thích chơi Erangel hoặc Miramar có thể tích chọn và thi đấu với nhau. Tuy nhiên, phía nhà phát triển của PUBG chưa hề xác nhận thông tin trên.

Tính năng lựa chọn map đấu trong PUBG liệu có thật?

Gamer