Cộng đồng game thủ Việt tranh cãi nảy lửa chuyện so sánh Đột Kích với CS:GO

GameK -

Đột Kích

NPH: VTC Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/09/2010
Chi tiết
Chắc chắn những tranh luận trong cộng đồng game thủ Việt Nam hiện nay về Đột Kích và CS:GO chỉ khiến mọi người mệt mỏi chứ chẳng giải quyết được vấn đề gì...

Trong những ngày gần đây, một bộ phận không nhỏ các game thủ Việt Nam đang tranh cãi nảy lửa về các vấn đề đạo nhái cũng như so sánh về gameplay của một số game bắn súng nổi tiếng là CS:GO và Đột Kích. Điển hình chúng ta có thể đọc bài viết phân tích khá dài của một gamer tên Minh đăng tải trên group Cộng Đồng Game Offline Việt Nam dưới đây:

"Hôm nay rảnh nên group nào tham gia cũng viết 1 bài dài: "Tại sao cộng đồng gamer ghét dòng game Kid?"

- Đột Kích nó ra đã được chục năm và công nhận là 3 năm đầu, nó là cái Game FPS hay nhất Việt Nam lúc đương thời.

Tại thời điểm này, súng V-coin khá ít nên ít người dùng, thậm chí là dù có nạp cũng là để mua cái Kính tặng kèm 200.000Gp để mua súng GP.

- Sang năm thứ 4, bắt đầu xuất hiện hack wall. Thời kì này rất khó biết đối phương hack hay không hoặc chỉ có đứa từng hack rồi mới biết.

- Và thời điểm 3 năm kế tiếp hàng loạt hack xuất hiện cùng với thế hệ "trẻ trâu" làm góp phần điên đảo trong tất cả server

- Hack thấy ghost, thay đạn nhanh, không recoil, wall, hack head-shot, one-hit... và góc bug, glitch, lag... đua nhau ra đời. Những người bắn FPS chân chính nhanh chóng đổi sang ARMA hoặc CSO (server Malaysia) để chơi. Mặc kệ cái hệ thống game đã mục rữa của cái tên Đột Kid, vốn đã bị VTC bỏ mặc cho vấn nạn không thể sửa chữa.

- Cho đến tháng 5/2014 thì truy quét hack mới bắt đầu. Các server bắt đầu "Sạch" hơn, ít còn bóng dáng cheater thì lúc đó, một thế lực khác - Trẻ trâu - bò dậy.

- Bằng đủ mọi cách, từ kick top, kick pro cho đến report người chơi khác vì lý do "chơi không lại thì chắc là do nó hack". Cộng đồng trở nên dơ hơn cả trước khi có hack.

- Và khi hệ thống quay báu vật và vũ khí V-Coin bỗng dưng có stat vượt trội. Súng ống sơn xịt một tí và thế là độ giật không còn và tốc độ thay đạn cũng tăng lên. Một pha Spraying và cả pro cũng ăn không nổi một con gà nạp tiền.

- Thế thì còn lý do gì cho người ta ưa Đột Kid nữa?

Kế đến là khi đụng chuyện với CS:GO

- CS:GO chẳng qua là một game chính thống của Counter Strike để người chơi có thể online và vứt bỏ cái thừa thãi của CSO trước đó. Tất nhiên là nó có quyền thừa hưỡng những cái nó có của tiền thân, bao gồm cả đống Map.

- "CS:GO đạo map của Đột Kích/Truy Kíck"? Cái map De_Dust cùng Counter Strike đã có từ trước khi mày được đẻ ra cơ, huống gì 2 cái game nhi đồng này.

- Và hỡi ôi khi CS:GO có cái gì giống 2 cái game Kid ấy thì người chơi không buồn mà bảo ai đạo ai đâu. Chỉ có bọn mày nhặng lên thôi...

=> Và một lần nữa, Cộng đồng tự dìm chết game của mình trong mắt người chơi khác.

Đột Kích/Truy kích chẳng khác gì một trò hề trong làng game FPS. Khi mà mấy thằng lên 10 mở miệng ra chửi game lớn mà tự khen game của nó".

Có thể thấy rằng game thủ này khá tâm huyết với làng game FPS Việt Nam khi nắm rõ từng thời kỳ phát triển cũng như đi lên, đi xuống của Đột Kích rồi so sánh nó một chút với CS:GO. Nhưng điều 'hài hước' ở đây là nhiều người cho rằng sản phẩm của Valve đang 'nhái' lại chính CF, khiến cho anh ta 'bất bình' mà lên tiếng mắng mỏ.

Chính những xích mích như thế này đã khiến cho cộng đồng chia làm 2 phe và khẩu chiến với nhau khắp mọi nơi trên mạng xã hội Facebook, người thì bênh game này, người thì bênh game kia mặc dù thực tế các trò chơi này được định hướng đến các đối tượng khác nhau. Và rõ ràng nếu không thấy 'hợp' thì chê bai là điều hiển nhiên!

Vì vậy, tốt nhất mọi người nên bình tĩnh lại và bớt so kè giữa các game mình yêu thích, dù sao chơi game cũng là để giải trí chứ không phải để tạo căng thẳng dẫn tới cãi nhau như vậy:

"Các bác cãi nhau làm gì, em đây chơi cả 2 game mà các bác so sánh (CF và CSGO), chơi game cho vui cần gì các bác cứ só sánh này nọ làm gì cho loạn group. Game nào cũng có cái hay riêng thế thôi. Các bác bình tĩnh để cho group nó yên ổn. CSGO bắn rất chất và CF chơi cũng rất vui. Nên các bác gây war làm gì cho mệt người".

Theo GameK