Cờ Tỷ Phú và những ưu điểm khi game được Việt hóa

Cờ Tỷ Phú

NPH: VTC Mobile
Thể loại: Chiến thuật theo lượt
Ra mắt:
Chi tiết
(GameSao) – Chắc hẳn, bất cứ bạn trẻ Việt nào cũng muốn chơi bộ môn cờ trí tuệ này với những ngôn ngữ đậm chất Việt Nam.

Hẳn trong mỗi chúng ta, trò chơi Cờ Tỷ Phú đã trở nên quá quen thuộc và gần gũi từ khi còn là những đứa trẻ. Những địa danh quen thuộc, hay lá phiếu may mắn hoặc đen đủi tới từ “cơ hội” và “khí vận” đã in sâu trong tâm trí mỗi người.

Tuy nhiên, phải thừa nhận 1 điều rằng do Cờ Tỷ Phú được du nhập 1 cách khá bột phát nên cách đặt tên các địa danh trong bàn cờ đều mang tính chủ quan. Những bộ cờ được làm ở phía Bắc thì mang tên các con phố như Chùa Bộc, Nguyễn Chí Thanh …, nếu được sản xuất ở phía Nam thì lại toàn những cái tên Chợ Nhà Bè, Xa Lộ Biên Hòa

Có lẽ, để khắc phục sự không đồng nhất và có thể đem lại phần nào đó “khó chịu” cho người chơi, những người sản xuất game Cờ Tỷ Phú thống nhất lại tên các địa điểm trong game thành các địa danh là những tỉnh, thành phố trong cả nước như Hà Nội, Sài Gòn, Hội An, Vinh … Chắc chắn, điều này sẽ mang lại sự hài lòng và phần nào phổ biến thêm chút kiến thức địa lý cho những bạn chơi còn nhỏ tuổi.

Các tỉnh thành trong cả nước ta đã được đưa vào game

1 điểm khác biệt nữa, đó chính là tiết tấu và nhịp độ, luật của trò chơi. Nếu như bạn chơi trực tiếp, chắc chắn nhịp độ sẽ cực kỳ nhanh và bạn phải đưa ra quyết định ngay sau khi quân xúc xắc được đổ xuống nếu không muốn những người bên cạnh thi nhau “hò hét” gây áp lực cho bạn phải làm gì.

Ngoài ra, thật khó để có thể nói tất cả những người chơi Cờ Tỷ Phú đều có thể nắm rõ luật chơi gốc, thậm chí là mỗi nơi lại có 1 luật khác nhau do người chơi tự đặt ra. Còn nếu chơi game này trên máy tính (hoặc điện thoại), bạn sẽ có 1 luật chơi rõ ràng, thống nhất và quy định thời gian suy nghĩ của mọi người. Nói nôm na, bạn sẽ thấy công bằng hơn với tất cả người chơi xung quanh.

Khi chơi trực tiếp, bạn sẽ phải đau đầu bởi những tiếng hò hét xung quanh

Cuối cùng, phải kể đến những cái tên vừa ấn tượng, vừa hài hước đồng thời rất gần gũi với chúng ta. Bộ tứ nhân vật mang tên: Kim Chi, Củ Cải – bộ đôi “siêu hot” trên “haivl” qua những tập truyện hài, Khủng Long, Cu Hên – những cái tên quen thuộc, thường được đặt làm “nick name” ở nhà cho trẻ nhỏ tại các gia đình Việt Nam.

Thậm chí, 1 điều cực kỳ đặc biệt và chỉ có trong game Cờ Tỷ Phú – mỗi nhân vật lại mang cho mình 1 skill khác nhau. “Skill” – điều tưởng chừng như chỉ có trong các game online nhập vai kiếm hiệp, nay lại được những người sản xuất khéo léo lồng vào từng nhân vật. Nếu chọn Kim Chi bạn sẽ có khả năng di chuyển đến 1 ô đất bất kì trong phạm vi 3 ô kể từ ô đang đứng, nhưng vào vai Củ Cải bạn lại có thể di chuyển đến 1 ô đất ngẫu nhiên chưa có tài sản trên đó.

Mỗi nhân vật có 1 kỹ năng riêng biệt và rất đặc sắc

Không chỉ việc lựa chọn nhân vật, việc lựa chọn các quân xúc xắc cũng sẽ góp phần quyết định thành bại trong game bởi ở Cờ Tỷ Phú, người chơi sẽ có quyền lựa chọn tới 5 loại xúc xắc mang các tính năng khác nhau. Đây cũng sẽ là yếu tố giúp cho tính bất ngờ của game được đẩy lên rất cao nhờ những tính toán hợp lý cộng vào may mắn của những nhân vật, quân xúc xắc của bạn.

Người chơi có thể lựa chọn 1 trong 5 loại xúc xắc trước khi vào game

Tóm lại, Cờ Tỷ Phú – game do người Việt sản xuất, mang tâm hồn Việt, trí tuệ Việt và những địa danh Việt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để mỗi chúng ta giải trí, xả stress sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng đồng thời xem “duyên” với buôn bán bất động sản đến đâu!

Đức Quang-PL