Cố tình lợi dụng bug không hiện nhà cửa trong game, streamer Battlegrounds nổi tiếng bị ban nick thẳng tay

GameK -
Lại một lần nữa, NPH Battlegrounds khiến cho cả cộng đồng dậy sóng vì những quyết định mạnh tay nhưng không hợp tình hợp lý 100% của họ.

Destiny, giống như Grimmmz hay Dr Disrespect, là một trong số những streamer nổi đình nổi đám mạng xã hội kể từ khi Battlegrounds ra mắt. Khởi đầu, anh chàng rất nổi trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng khi Battlegrounds ra mắt, anh cũng như nhiều game thủ khác cũng không thể nào cưỡng lại sự cuốn hút của tựa game Battle royale hardcore mà Bluehole và Brendan Greene đã tạo ra. Và rồi vào ngày hôm qua, anh đã bị nhà phát hành khóa tài khoản vĩnh viễn vì lỗi lợi dụng bug game.

Số là, trên một số chiếc máy tính, game vẫn chưa chạy thực sự ổn định, vẫn còn rất nhiều lỗi game lớn. Lấy ví dụ với Destiny, vài phút đồng hồ sau khi hạ cánh, game vẫn chưa kịp render hết những công trình trong game. Hệ quả là nếu bạn ngồi trước màn hình máy tính trong quá trình đó, bạn sẽ nhìn được... xuyên tường y hệt wall hack, thấy hết đối phương ở đâu, trong căn nhà nào và thậm chí còn hạ gục được họ nữa.

Đó chính là lỗi game mà Destiny đã lợi dụng. Anh chàng dùng một chiếc xe ô tô lao thẳng vào người đang ở trong nhà, và vì client game nhận định "chưa có căn nhà nào ở đó hết", chiếc xe vẫn sẽ lao đi như chốn không người. Vì hành động như thế này, anh chàng streamer xấu tính kia đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Dĩ nhiên, cộng đồng lại một lần nữa cho rằng hãng game đã quá mạnh tay với anh chàng này. Họ cho rằng, thay vì sửa lỗi game, tại sao nhà phát hành lại đi khóa tài khoản những người chơi rất bình thường nhưng vì bug mà gameplay bị ảnh hưởng? Thế nhưng cho dù có giải thích cỡ nào đi chăng nữa, hành vi cố ý lợi dụng bug của Destiny vẫn là một hành động không thể nào bào chữa được.

Đây thực tế hoàn toàn không phải lần đầu tiên NPH Battlegrounds có những hành động khiến cho cộng đồng có những tranh cãi dữ dội. Cách đây chưa lâu, câu chuyện bất đắc dĩ phải hạ gục đồng đội cho dù họ là những kẻ xấu tính cố tình giết bạn chơi cướp súng nhưng vẫn bị khóa tài khoản đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Thực tế thì không cần tranh cãi nhiều, trong câu chuyện tình ngay lý gian như thế này, cả hai game thủ bị khóa tài khoản đều đã mắc lỗi. Nhưng sở dĩ nói nó tình ngay lý gian là vì lựa chọn đi đến quyết định teamkill của cả hai khác nhau hoàn toàn. Một kẻ cố tình giết đồng đội cướp đồ, người còn lại chọn cách hạ gục gã game thủ xấu tính kia để bản thân được an toàn.

May mắn, và cũng kỳ lạ thay, chính cha đẻ tựa game này cũng đã đăng tải một số đoạn Tweet chia sẻ cách nhìn của mình về vấn đề teamkill, qua đó cho biết sẽ chỉ trừng phạt những kẻ "cố tình giết đồng đội để trục lợi". Thực tế thì khái niệm "giết đồng đội để trục lợi" cũng tương đối rộng và khó xác định một cách chính xác. Trong quy tắc của game, Battlegrounds đã nói rõ ràng "không bao giờ tha thứ cho việc giết đồng đội một cách cố tình" và muốn những kẻ phá game nên bị report lên NPH chứ không phải giết để trả thù.

Theo GameK