Có thể bạn đã bỏ lỡ tựa game online nhập vai siêu hay này, chỉ vì trông nó giống... game bắn súng

GameK -
Defiance 2050 là một game mà chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ phí 1 giây phút nào in-game bởi nội dung quá hay.

Defiance 2050 là một game online hành động được ưu tiên xử lý cho thế hệ console mới với những cải tiến đồ họa cao cấp với hệ thống EGO đã được tân trang lại hoàn toàn. Những gì trước đây là một hệ thống các lớp nhân vật mở đã bị loại bỏ và được thay thế bằng một hệ thống cây cấp bậc, tầng lớp, kỹ năng khác hoàn toàn.

Có năm lớp nhân vật tổng thể, với vai trò của từng lớp đã được giải thích nhờ vào việc đặt tên: Guardian, Combat Medic, Assault, Assassin, và Demolitionist. Theo Tweet dưới đây,có hai lớp nhân vật nữa đang được lên kế hoạch cho tương lai, đó là Engineer và Crusader:

Mỗi lớp có một loạt các tùy chọn tùy biến thông qua các điểm riêng biệt, cho phép tập trung vào khả năng trụ vững trong chiến đấu, khả năng gây damage, khả năng hồi phục và đôi khi là tàng hình, tùy thuộc vào mỗi phân lớp khác nhau. Ngoài ra mỗi lớp nhân vật còn luôn có một khả năng chính, và sau đó hai sự lựa chọn giữa các khả năng ở các tầng khác nhau trong cây phân cấp. Bạn có thể đạt tới 50 cấp độ EGO, nhưng cấp của phân lớp nhân vật chỉ đạt tới 25 với giới hạn số điểm có thể được chia ra trong mỗi cấp (5 cho điểm riêng biệt và 3 điểm cho khả năng, nhưng bạn chỉ nhận được một khả năng cho mỗi cấp cho phép).

Tuy nhiên, phân lớp nhân vật của bạn không phải là thứ duy nhất có thể phát triển được. Bạn có một mức năng lượng tổng thể được xác định bởi các thiết bị bạn đã trang bị: hai vũ khí, một quả lựu đạn, và một lá chắn. Các loại trang bị cũng có các cấp độ: vũ khí màu trắng, xanh lá cây, xanh dương, tím và ‘vàng’ hoặc ‘nguyên mẫu’ là tốt nhất. 

Các loại trang bị sau đó có thể được gia tăng sức mạnh theo hai cách khác nhau. Cách thứ nhất là ghép các loại vũ khí cùng loại với nhau. Ghép từ cùng một loại vũ khí, ví dụ: súng trường tấn công với nhau, cho một giá trị gia tăng tốt hơn (4 điểm so với 1 điểm) so với ghép một khẩu súng lục cứu hộ vào một khẩu súng trường tấn công. Cách thức này có thể được thực hiện khá dễ dàng; từ nhiệm vụ, từ những vũ khí bị rơi ra trên mặt đất hoặc phần thưởng sự kiện, bằng cách tháo dỡ thiết bị cũ hoặc đơn giản là mua nó từ cửa hàng sử dụng tiền mặt.

Cách thứ hai để tăng sức mạnh của một thiết bị tiêu chuẩn (không nguyên mẫu) là thêm các sửa đổi cho nó. Mỗi phần của vũ khí được tạo ra với 1-5 khe cắm sửa đổi, và khe cắm bổ sung có thể được thêm vào bằng lõi caeruleum (chủ yếu là thu được từ nhiệm vụ). Các mod có thể được đặt trong các khe đến từ phần thưởng nhiệm vụ và thỉnh thoảng là từ việc nhặt được đồ rơi. Thêm vào đó, nó có thể đển từ cửa hàng sử dụng tiền mặt. Vì vậy, thiết bị có thể được tinh chỉnh khá nhiều.

Defiance 2050 có rất nhiều nội dung mở động. Bạn có thể sẽ lái xe xuống đường , nhìn thấy một cụm quái vật bên đường, tham gia 1 sự kiện nhỏ để giết lũ quái này, sau đó giết con mini boss Hellbug Monarch, và nhận lấy phần thưởng. Trò chơi thậm chí còn theo dõi số mạng bạn giết được và so sánh chúng với những người chơi khác.

Sau khi bạn hoàn thành hướng dẫn ngắn gọn của trò chơi (bao gồm các khái niệm cơ bản như sử dụng khả năng và trang bị vật phẩm), bạn gặp gỡ một Irathient có tên là Cass Ducar. Giống như bạn, Cass là một Hunter Ark, mặc dù cô ấy thiếu những sửa đổi EGO như của bạn. Cô đang gặp rắc rối với một số binh sĩ bị đột biến bởi cùng một công nghệ Terraforming đã thay đổi địa hình của khu vực Vịnh San Francisco. Một nhiệm vụ ngắn gọn xảy ra sau đó kết thúc khá ngoạn mục. 

Tiếp theo, bạn sẽ có được nhiệm vụ đầu tiên của mình. Bạn phải chiến đấu với những kẻ đột biến, kẻ thù của Earth Republic (EREP), đánh chiếm một sườn núi và nã đạn về căn cứ EREP với súng trường bắn tỉa. Điều này mang lại cho bạn hương vị đầu tiên của bạn về nhiệm vụ trung bình như thế nào với Defiance 2050.

Ngoài ra, trò chơi còn cung cấp cho bạn 2 hệ thống tuyệt vời. Đầu tiên là hệ thống thông tin. Đây là loại thiết lập trợ giúp không tách rời của trò chơi, là một tập hợp các danh sách thả xuống có thông tin trong cửa sổ ở bên phải màn hình. Các tệp thông tin này rất đầy đủ và bạn có thể tìm thấy sự trợ giúp về khá nhiều đối tượng ở đó. Nếu bạn đã kiểm tra các tệp đó và vẫn không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, đừng ngần ngại hỏi ở khung chat. Nói chung, mọi người khá thân thiện và hữu ích.

Tiếp theo là hệ thống thành tích. Điều này về cơ bản giống như bất kỳ hệ thống thành tích nào khác, nhưng điều này đáng nói đến vì chúng khá thú vị để làm. Không chỉ vậy, những phần thưởng là khá phong phú, bao gồm nhưng không giới hạn trong danh hiệu và vật phẩm. Tóm lại, Defiance 2050 là một game mà chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ phí 1 giây phút nào.

Theo GameK