Có đến 7 triệu người đang chơi Overwatch cho dù cái giá mua game không hề rẻ

-
Chính con số này đã mô tả được sức hút quá lớn trong tuần qua của Overwatch trong cộng đồng game thủ Việt nói riêng và những người mê game trên thế giới nói chung.

Cách đây chưa lâu vào thời điểm Overwatch còn đang thử nghiệm open beta vào đầu tháng 05 vừa qua, tựa game bắn súng bom tấn này đã thu hút được gần 10 triệu game thủ, cụ thể hơn là 9,7 triệu người thưởng thức. Tuy nhiên một nỗi lo vào thời điểm bấy giờ là game thủ sẽ chỉ bị thu hút bởi giai đoạn thử nghiệm miễn phí, đến khi game chính thức ra mắt thì sẽ có rất ít người mua key bản quyền, như nhiều game thủ Việt đã từng lo ngại.

Cứ tưởng thu phí sẽ ít game thủ, hóa ra có tới 7 triệu người đang chơi Overwatch
 

Tuy nhiên có vẻ như việc lo ngại này hơi thừa thãi vì mới đây số liệu đã công bố, ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, nghĩa là kể từ ngày 24/05 vừa qua, đã có tới 7 triệu game thủ tham gia vào game trên toàn thế giới. Nếu "quy ra thóc", thì nếu mỗi game thủ chỉ cần mua phiên bản gốc với giá 40 USD thì giờ này Blizzard đã đang ngồi đếm khoản tiền khổng lồ lên tới 280 triệu USD rồi. Tuy nhiên con số này thậm chí còn có thể cao hơn vì còn có những phiên bản Origins và Limited Edition với giá lần lượt là 60 và 120 USD nữa.

Chính con số này đã mô tả được sức hút quá lớn trong tuần qua của Overwatch trong cộng đồng game thủ Việt nói riêng và những người mê game trên thế giới nói chung.

Cứ tưởng thu phí sẽ ít game thủ, hóa ra có tới 7 triệu người đang chơi Overwatch
 

Tựa game mới toanh trong hai thập kỷ gần đây của Blizzard, không tính những phần mới của các series huyền thoại như StarCraft hay Diablo, thật sự là một thứ gì đó mới mẻ dù rằng bản thân những nhân vật của Overwatch có một nét gì đó quá quen thuộc với các fan của Blizzard: Reinhardt đúng phong cách một Barbarian, mạnh mẽ, cao cả, anh chàng Soldier: 76 và cô nàng Mercy chẳng khác gì bộ đôi Marine và Medic trong StarCraft. Ấy là chưa kể Roadhog với kỹ năng y chang Butcher, hay Bastion giống như một phiên bản Siege Tank ngộ nghĩnh yêu thiên nhiên cả.

Hiện tại chế độ chơi của Overwatch khá ít ỏi, với những kiểu chơi như tấn công/phòng thủ cứ điểm, di chuyển mục tiêu về đích (escort payload). Tuyệt đối không có chế độ chơi team deathmatch. Blizzard nhấn mạnh đây là một tựa game đồng đội, và việc cố gắng giết người như mấy chế độ chơi nhạt nhẽo kia sẽ biến Overwatch trở thành một tựa game Call of Duty phiên bản lỗi.

Cứ tưởng thu phí sẽ ít game thủ, hóa ra có tới 7 triệu người đang chơi Overwatch
 

Tuy nhiên game cũng không cho phép game thủ quá sa đà vào những trận đấu nghẹt thở hay những pha combat đầy cuốn hút, vì nếu làm như thế, bạn sẽ bỏ qua nhiệm vụ chính của mỗi màn chơi, đó là tấn công một cứ điểm trên bản đồ, hoặc hộ tống một con tàu trong vòng khoảng 15 phút. Mỗi trận đấu trong Overwatch có thời lượng khá ngắn và nhanh chóng, chỉ từ 7 đến 15 phút tùy vào khả năng của bạn và đồng đội.

Chính nhờ thời lượng ngắn như thế này cùng với những pha combat đậm tính đồng đội sẽ cho phép game thủ có những phút giây thư giãn tuyệt nhất thay vì ngồi lỳ trước máy tính từ 30 phút đến 1 tiếng giống những trận CS:GO, DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại đầy mệt mỏi và… try hard.

 

Theo Trí Thức Trẻ