(Clip) Game thủ nữ hốt hoảng khi trải nghiệm game thực tế ảo

-
Chắc chắn, sau khi xem xong đoạn clip này, các bạn sẽ phải thắc mắc rằng liệu cô gái này nhìn thấy cái gì qua chiếc kính thực tế áo đeo trên mặt mà lại tỏ ra sợ hãi như vậy.

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi bất ngờ về đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một cô gái tỏ ra rất sợ hãi sau khi dùng thử chiếc kính thực tế ảo tại trung tâm thương mại.

Trong đoạn clip, chúng ta có thể thấy rõ cô gái liên tục la hét, thậm chí còn giãy nảy lên và sẽ ngã lăn ra đất nếu không có chàng trai đứng đỡ đằng sau. Chắc chắn, sau khi xem xong đoạn clip này, các bạn sẽ phải thắc mắc rằng liệu cô gái này nhìn thấy cái gì qua chiếc kính thực tế áo đeo trên mặt mà lại tỏ ra sợ hãi như vậy.

Nếu như bạn chưa biết thì kính thực tế ảo là một sản phẩm công nghệ có tác dụng mô phỏng đồ họa máy tính được sử dụng để tạo ra một thế giới "như thật". Thế giới "nhân tạo" này không tĩnh tại, mà lại phản ứng, thay đổi theo ý muốn (tín hiệu vào) của người sử dụng (nhờ hành động, lời nói,..)

Điều này xác định một đặc tính đó là tương tác thời gian thực. Người sử dụng nhìn thấy sự vật thay đổi trên màn hình ngay theo ý muốn của họ và bị thu hút bởi sự mô phỏng này. Họ cảm thấy mình là một phần của thế giới ảo, hòa lẫn vào thế giới đó. Kính thực tế ảo được sử dung trong nhiều lĩnh vực kiến trúc, quân sự, du lịch...

 

Theo Trí Thức Trẻ