Chuyện lạ: Game online cấm người chơi ra quán Net

IMC đã bất ngờ công bố thông tin khá "lạ" khi yêu cầu những game thủ tham gia đợt test sắp tới không được stream trực tiếp trên bất cứ Website nào, và đặc biệt là không được chơi game tại hàng Net.

Như chúng ta đã biết, mới đây, NPH IMC đã bất ngờ thông báo sẽ mở cửa thử nghiệm cho tựa game online Tree of Savior kể từ ngày 15 đến 18/01/2015 tới. Tuy nhiên, mới đây, IMC đã bất ngờ công bố thông tin khá "lạ" khi yêu cầu những game thủ tham gia đợt test sắp tới không được stream trực tiếp trên bất cứ Website nào, và đặc biệt là không được chơi game tại hàng Net.

Cụ thể, những người chơi tham gia đợt test sẽ không được stream trực tiếp khi đang chơi Tree of Savior, ngoài ra, NPH cũng khuyến cáo người chơi không nên đăng tải các video gameplay của trò chơi lên mạng.

Một điều khoản nữa mới được công bố rằng game thủ sẽ không được chơi Tree of Savior tại các địa điểm công cộng như tiệm Internet hay tại thư viện, và họ chỉ nên chơi game tại nhà mà thôi. Những game thủ vi phạm điều này sẽ nhận được cảnh báo từ phía NPH và thậm chí bị ban nick khỏi giai đoạn Closed Beta tới.

 

Từ trước tới nay, việc cấm người chơi trải nghiệm game tại tiệm Net vốn là điều khá hiếm gặp, khi đây được xem là quyền tự do cho game thủ và nó phần nào hạn chế việc người chơi tiếp cận với game. Trên thực tế, NPH cũng sẽ khó có thể quản lý được việc liệu rằng game thủ sẽ chơi tại nhà hay ra tiệm Net.

Tuy nhiên, việc Tree of Savior khuyến cáo rằng người chơi chỉ nên chơi tại nhà cho thấy NPH IMC đang cố gắng hạn chế việc tựa game có thể bị hack hay xuất hiện lỗi, đồng thời muốn bảo đảm về việc nội dung của game không bị công bố quá nhiều, dẫn đến các hiểu lầm sai lệch khi Tree of Savior vẫn chưa được chính thức hoàn thiện.

Balance