Chúng ta có là kẻ xấu khi chơi game?

-
Lợi ích là thứ hấp dẫn con người, giúp họ đạt được mơ ước về quyền lợi, tiền tài vật chất. Chính vì thế nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi nếu phương thức đạt được trở nên khó khăn và bị cạnh tranh.

Xin vào bang hội mạnh hơn

Khi bắt đầu mở cửa server thì việc tìm kiếm cho mình một ngôi nhà chung để nương thân là rất quan trọng, bởi lợi ích của bang hội chắc chắn ai cũng hiểu rõ. Thông thường, tiêu chuẩn đầu tiên của game thủ là tìm bang hội cấp độ cao và đông dân vì cho rằng nó là chốn đáng tin cậy.

Tuy nhiên theo thời gian, khi bảng xếp hạng bắt đầu hình thành vững chắc thì các thành viên trở nên lung lay tinh thần và tính toán. Họ không có khả năng đầu tư, chỉ nằm ở hạng thấp bé tới trung bình trong game nên chuyện có thể sống thoải mái một chút chắc chắn khó khăn. Một bóng cây lớn che chở là điều kiện cần thiết lúc này, nên rất nhiều người chơi không ngần ngại rời bỏ bang hội mà mình đã tự nguyện tham gia ban đầu để bám víu vào chỗ tốt hơn.

Thực chất hành động trên không có gì quá trái luật lệ hay đáng phê phán, nhưng hiển nhiên nó sẽ khiến kẻ khác có đánh giá về con người bạn. Trong thế giới ảo, sự được mất cũng chỉ giá trị khi còn chơi game, nhưng game thủ đã không ngại từ bỏ niềm tin và phương châm sống tốt đẹp của mình để chạy theo tiếng gọi của lợi ích. Như vậy không khỏi khiến các thành viên còn lại nhìn nhận về bản chất của bạn một cách thiển cận. Có thể người chơi sẽ được chấp nhận qua môi trường mới, bang hội mới nhưng chưa chắc chiến hữu mới cũng sẽ đối xử thật tình bởi họ không thể mở lòng với kẻ đã từng từ bỏ bạn bè vì muốn cày kéo thuận lợi hơn.

Làm gián điệp

Spy là từ ngữ được sử dụng khá nhiều trong game mang ý nghĩa do thám hay gián điệp, mức độ thông dụng của nó chứng tỏ được người chơi áp dụng và nhắc đi nhắc lại thường xuyên tới mức đáng ngạc nhiên. Hành vi spy xảy ra khi trong nhóm, tổ chức có cá nhân hai lòng, tiết lộ những thông tin bí mật hoặc đường đi nước bước của bên này truyền cho bên kia. Đặc điểm nhận dạng là các đối tượng mới gia nhập bang hội, thậm chí lâu năm và trong các cuộc chiến giằng co giữa hai phía thì chiến thuật của phe mình luôn luôn thất bại bị đối phương nắm thóp.

Việc nhận ra bị tiết lộ thông tin thì dễ mà tìm chính xác thành viên phản bội quả thật khó khăn. Chưa cần biết bạn có chứng cớ hay không, nhưng chuyện nghi kị bạn bè chắc chắn sẽ để lại dấu vết rạn nứt giữa mối quan hệ và rất khó lành lại. Có lần đầu thì không đảm bảo tránh khỏi lần sau nên không khí trong game vô tình trở nên ngột ngạt dễ bị nổ tung. Kết quả của việc thắng thua hầu như chẳng quan trọng, nhưng niềm tin bị phá vỡ thì cũng khó chịu không kém tình bạn chân chính ngoài đời. Chẳng ai thích bị lừa dối nhưng lại không quan tâm khi đi lừa dối người xung quanh đã trở thành tâm lý mâu thuẫn đối chọi trong tâm hồn.  

Giấu giếm cách kiếm lợi

Game thủ rất thông minh, sự thông minh này không phụ thuộc vào chỉ số IQ mà là dựa trên cơ sở tự giác mày mò tìm hiểu. Chính vì lẽ đó mà chuyện người chơi tìm được những mẹo vặt, lách luật hoặc tranh thủ lỗi game để chuộc lợi không còn mới lạ. Điều này giúp ích cho họ đầu tư ít mà vẫn mạnh và chắc chắn nếu số lượng game thủ cũng thông minh như thế gia tăng thì nguồn lợi trên lại hóa thành hư không. Còn nhớ một trường hợp game mắt vòng quay với số lượt miễn phí cho mỗi tài khoản là 5 lần. Theo lẽ thường, người chơi chỉ quay hết 5 lần đó và ngừng lại, vật phẩm thu được chẳng thấm vào đâu.

Tuy nhiên xem thằng bạn cũng không nạp tiền giống mình mà ngày nào cũng có Kim Nguyên Bảo để xài, có đá khảm trang bị. Hỏi thì nó trả lời mới nạp thẻ, dù bạn nghi ngờ nhưng cũng không thể tiếp tục tra ra điều gì. Sự thực đối tượng trên đã lập vô số tài khoản clone nhận vòng quay rồi chuyển qua tài khoản chính.

 

Theo Playpark