Chơi giỏi quá bị nghi hack, một game thủ Việt chấp nhận solo trực tiếp, ai thua phải làm clip xin lỗi bàn dân thiên hạ

GameK -
Mới đây nhất một game thủ đã phải lên tiếng phản bác lại những lời tố cáo sử dụng hack cheat cũng như những kẻ thóa mạ anh chàng này.

Hack cheat trong game online là một trong những "phong trào" lớn mạnh nhất trong cộng đồng game thủ Việt ngay từ thời điểm các game online mới xuất hiện tại mảnh đất hình chữ S. Trong thời điểm những game online nước ngoài đầu tiên du nhập đến nước ta như MU, Conquer Online, Lineage... các hệ thống hack có thể giúp game thủ chiếm được lợi thế vô cùng to lớn so với người chơi nước ngoài với lượng level cũng như đồ đạc thu được rất nhiều.

Có một thực tế là các chương trình hack luôn khiến cho việc trải nghiệm game online trở nên dễ dàng hơn gấp rất rất nhiều lần. Thế nên ngay cả những tay "gà mờ" cũng có thể trở nên bá dạo một cách khủng khiếp trong thế giới ảo nhờ các phần mềm bên ngoài.

Chính thứ tệ nạn này đã khiến cho nhiều người có một căn bệnh trầm kha khác, đó là bất kỳ lúc nào họ đen đủi gặp phải những kẻ dùng tool hack ở phe bên kìa, họ lại có xu hướng lên những group mạng xã hội để xả giận cũng như tìm kiếm những người có cùng sự bực tức. Và đó cũng là lúc những vấn đề xảy ra. Mới đây nhất một game thủ đã phải lên tiếng phản bác lại những lời tố cáo sử dụng hack cheat cũng như những kẻ thóa mạ anh chàng này, cùng với đó là lời gạ kèo solo với bất kỳ ai cho rằng anh dùng phần mềm hack để chứng minh cho sự vô tội của bản thân:

Ngay lập tức lời đề nghị này của anh chàng game thủ CS:GO đã có được rất nhiều phản ánh từ những người chơi CS:GO tại Việt Nam. Thế nhưng điều kỳ lạ là, thay vì bênh vực người không dùng hack nhưng bị sỉ nhục không xứng đáng, thì nhiều người lại cho rằng chính những game thủ như thế này khiến cho cộng đồng CS:GO Việt Nam đi xuống, khi cứ có gì không ưng ý là lại gạ kèo solo rồi dẫn đến những bất đồng không đáng có. Ấy là chưa kể một số người thậm chí cho rằng, gạ kèo solo cũng chẳng giải quyết được vấn đề một game thủ có hack hay không, vì trong CS:GO, không chỉ có ngắm bắn mà còn cả tactic, kê góc trên map và phối hợp đồng đội nữa.

Về phần những game thủ chẳng may gặp phải hack cheat, có không ít những lúc chúng ta chỉ muốn trút giận bằng lời lẽ, lên mạng xã hội để được những người đồng cảm. Nhưng đây thực sự không phải là cách hay. Ngồi một chỗ và đối mặt với màn hình báo trận thua chắc chắn sẽ khiến tình huống bạn gặp phải trở nên cay đắng hơn nhiều, vì thế đừng bao giờ ngồi và gặm nhấm chúng, hãy đứng dậy và làm vài động tác thể dục đơn giản như vươn vai, hít thở.... Điều đó sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn hơn, tinh thần thoải mái và xua tan mệt mỏi.

Theo GameK