Chơi CS:GO góc nhìn thứ ba trên nền Dota 2

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau gần một năm thử nghiệm alpha, PolyStrike đã có bản open beta.

Khởi đầu của Counter-Strike chỉ là một mod dựa trên tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) huyền thoại của Valve, Half-Life. Và nếu điều đó không xảy ra, thì rất có thể CS sẽ được “khai sinh” với góc nhìn thứ ba.

Giờ thì chúng ta không cần tới cỗ máy thời gian mà vẫn được trải nghiệm điều đó.

Markiyan Mocherad, modder người Ukraine chuyên tạo ra các custom modes và nổi bật là Pure Reflex, đã tỉ mỉ tái tạo lại bầu không khí đặc trưng của Counter-Strike: Global Offensive trên nền engine Dota 2.

Ngoài việc thay đổi góc nhìn và sử dụng phong cách low-poly, PolyStrike còn có sẵn nhiều maps và giao diện người dùng thừa hưởng từ CS:GO. Bạn mua sắm trang bị từ menu dạng bánh xe – tương tự như tựa game FPS chiến thuật của Valve – trong khi những vị trí đặt HUD lại quá thân thuộc với những ai đã từng chơi CS:GO.

Bên cạnh đó, PolyStrike còn cho phép người chơi thay đổi góc nhìn xa gần để gia tăng độ chính xác khi ngắm bắn bằng cách điều chỉnh con lăn chuột hoặc từ trên xuống như ý tưởng gốc của Dota 2.

"PolyStrike chỉ có 20% yếu tố CS kinh điển và nó còn sỡ hữu nhiều thứ khác nữa", Mocherad nói với PCGAMESN.

Custom mode này hiện đang có ba maps đặc trưng của series CS gồm: de_dust2, fy_pool_day và cs_office. Dù được nhà phát triển thông báo là phiên bản open beta sau gần một năm chạy thử alpha nhưng đôi khi người chơi PolyStrike vẫn bị mắc kẹt ở một số khoảnh khắc hoặc nhận sát thương từ nhiều nguồn chưa xác định,…

Trao đổi với trang PCGAMESN hồi năm ngoái, Mocherad cho biết anh chưa nghĩ tới chuyện biến PolyStrike trở thành một tựa game độc lập do Valve đang nắm bản quyền CS:GO

Nếu bạn là fan của cả hai tựa games đỉnh cao tới từ Vavle hay đã cảm thấy đau đầu, chóng mặt với diễn biến căng thẳng của những rounds đấu FPS thì PolyStrike có thể là một lựa chon phù hợp để giải trí.

Hiện PolyStrike đang cho trải nghiệm miễn phí thông qua Arcade của Dota 2 với dung lượng 416 MB.

Gamer