Chiến thuật đẩy nhà lẻ trong Liên Minh Huyền Thoại

-
Một chiến thuật có khả năng gây khó chịu cho bất cứ kẻ địch nào.

Chiến thuật đẩy nhà lẻ xoay quanh việc tạo ra những lợi thế về quân số ở một trong các đường, từ đó tạo ra những tình huống có lợi cho cả đội. Trong chiến thuật này, mục tiêu của các thành viên trong đội không phải tham gia giao tranh, chiến thắng và hạ gục đối phương mà là hạn chế tối đa các tình huống giao tranh và chỉ tập trung vào việc ăn các trụ, nhà lính.

Đội hình áp dụng chiến thuật đẩy nhà lẻ hiệu quả nhất sẽ bao gồm 3 tướng đánh xa, có khả năng dọn dẹp lính cùng với 2 đấu sĩ, có khả năng hạ gục trụ và giao tranh 1v1. Thông thường, 3 tướng đánh xa sẽ là pháp sư, xạ thủ và tướng hỗ trợ trong khi các đấu sĩ sẽ ở vị trí đường trên và đi rừng.

 

Về những tướng đánh xa, nên sử dụng tướng có phạm vi tấn công vượt trội, có kĩ năng diện rộng cũng như khả năng rút lui. Những vị tướng điển hình có thể kể đến là Caitlyn, Sivir, Tristana ở vị trí xạ thủ; Lulu, Morgana, Thresh ở vị trí hỗ trợ hay Lulu, Xerath, Ziggs ở vị trí pháp sư. Về phần đấu sĩ, hãy ưu tiên những tướng có sát thương cao và khả năng đấu tay đôi như Shyvana, Lee Sin, Jax…

Có 2 lối chơi chính với chiến thuật đẩy nhà là 1-3-1 và 1-4. Lối chơi 1-3-1 thích hợp cho việc tấn công các trụ ngoài và trụ trong, lối chơi 1-4 thích hợp cho việc tấn công trụ nhà lính. Về cơ bản, 2 lối chơi này cũng giống nhau ở việc chia đội hình làm 2-3 nhóm và cùng lúc tạo áp lực trên các đường, ép đối phương cũng phải chia người và chúng ta sẽ tập trung tấn công ở đường mà đối phương có lực lượng phòng thủ mong manh nhất. Sự khác biệt của 2 lối chơi này nằm ở chỗ 1-3-1 sẽ tập trung để lấy được các trụ ở 2 cánh, nơi có các đấu sĩ đẩy lẻ còn 1-4 sẽ tập trung lấy trụ ở đường có 4 thành viên cùng đẩy.

Theo GT