Chế độ chơi zombie của PlayerUnknown’s Battlegrounds cực vui!

2016 -
(GameSao.vn) – Nó khiến cho PUBG có chiều sâu và sự đa dạng trong lối chơi.

Zombie đã trở thành một phần nội dung không thể tách biệt trong thế giới trò chơi điện tử. Tất cả từ Call of Duty cho tới Left 4 Dead đều có những biến thể khác nhau của đám xác sống biết đi, nhưng giờ thì làng game đã có một đối thủ “nặng ký” mới.

“Bom tấn” 2017, PUBG, giờ đã có thêm zombie mode – và nó khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại mà bạn đã từng biết về các chế độ chơi zombie.

Zombie mode của PUBG hoạt động như một trận đấu thông thường. Nó bắt đầu với việc những người chơi lựa chọn vị trí nhảy dù khỏi máy bay và đi loot (lượm lặt) các món trang bị bao gồm: vũ khí, áo giáp, mũ bảo hiểm,…nhưng luôn có kẻ địch đuổi sát phía sau.

Người tạo lập ra trận đấu (host) có thể lựa chọn số lượng người chơi cầm súng chống trả thông thường, và giới hạn bao nhiêu zombie. Và như đã đề cập trước đó, zombie thuộc về quyền điều khiển của người chơi PUBG.

Zombie hầu hết là “trần như nhộng”, không thể nhặt vũ khí hoặc các trang thiết bị khác, nhưng chúng có thể dùng nắm đấm để gây sát thương. Phần hay nhất của màn chơi là khi một nhóm nhỏ đang tìm cách sinh tồn đụng phải một đám zombie nhung nhúc khát máu.

Ví dụ, một PUBG lobby có thể chứa tổng cộng 100 người chơi. Một nhóm nhỏ người sinh tồn, thường là host và một vài người bạn, sẽ đấu lại 90 zombie trong một trận đấu cân não.

Đưới dây là ví dụ một trận đấu zobie trong PUBG của Lirik, BLV nổi tiếng trên Twitch, cùng với hai người ban streamer của anh là GiantWaffle và Shortyyguy đường đầu với 92 zombie. Tất cả zombie đều chọn đáp xuống khu vực trung tâm (trường học ngay giữa tâm bản đồ), và sau đó màn chơi diễn ra như bình thường.

Tuy nhiên, khi vòng bo hẹp dần, có càng nhiều zombie được phát hiện. Bluehole Studio vẫn lựa chọn thu hẹp vòng tròn sinh tồn như đã làm ở chế độ chơi thường, và buộc người sinh tồn phải phối hợp chặt chẽ với nhau nhằm phá vỡ vòng vây zombie.

Khi có khoảng 80 zombie vây kín ba người sinh tồn, một sự hỗn loạn đã xuất hiện. Người chơi sinh tồn đã cảm thấy sự khó chịu tới từ đám đông lúc nhúc zombie luôn tìm cách triệt hạ mình. Họ tập trung lại và cùng đẩy theo một hướng tìm lối thoát…

Trong khi chỉ những đối tác mới có thể đảm nhận vai trò host các trận đấu zombie và có quyền phân định ai là người sinh tồn, ai sẽ đóng vai zombie – và bất cứ ai cũng có thể tham gia trận đấu khi nó được đưa lên public. Chỉ cần ấn vào nút “Play” ở phía trên cùng bên trái màn hình hiển thị và kéo xuống dưới có phần “Custom Matches”.

Zombie của PUBG đem tới cảm giác chúng là loài mạnh mẽ và đáng sợ bậc nhất trong thời kỳ trái đất lâm vào cảnh diệt vong. Và phần hay nhất ở đây là zombie lại do chính người chơi điều khiển. Chúng sẽ luôn tìm ra cách chạy thật nhanh để đuổi bắt bạn, và bạn sẽ luôn trong mức cảnh bảo nguy hiểm.

2016 (Theo Dot Esports)