‘Cha đẻ’ PUBG bỏ hai triệu USD làm từ thiện từ tiền bán hòm đồ

(GameSao.vn) – PUBG Corp đã làm việc tốt từ tháng 8 năm ngoái.

Khi PlayerUnknown's Battlegrounds lần đầu tung ra creat (hòm đồ - một dạng loot box) trong giai đoạn Early Access vào tháng 8 năm ngoái, thì nhà phát triển tựa game đã khẳng định rằng, số tiền họ thu được sẽ được sử dụng vào những việc làm ý nghĩa.

Mới đây, PUBG Corp đã giữ lời hứa và sẽ ủng hộ hai triệu USD tới nhiều tổ chức từ thiện. Extra Life và Gamers Outreach sẽ là hai địa chỉ đầu tiên nhận được tiền, trong khi bên thứ ba sẽ được nêu tên vào cuối năm nay.

Khi những hòm đồ gamescom được giới thiệu vào tháng 8, PUBG Corp lý giải rằng, doanh thu có được sẽ dùng để tổ chức giải đấu PUBG gamescom Invitational – cung cấp tiền thưởng cho người chiến thắng cùng các tổ chức từ thiện.

Giải đấu gamescom đã được tổ chức vào cuối tháng và những món tiền thưởng cũng đã được trao – và giờ thì lời hứa hẹn của PUBG Corp đã hoàn thành.

Trên hết, một cuộc vận động gây quỹ từ thiện sẽ diễn ra vào tuần tới ở kênh PUBG chính thức trên Twitch nhằm hỗ trợ tổ chức Extra Life để tăng số tiền ủng hộ cho những đứa trẻ mắc bệnh trong Hệ thống Mạng lưới Bệnh viện của Trẻ em.

Độc giả quan tâm và muốn ủng hộ có thể truy cập theo link: https://www.extra-life.org/index.cfm?fuseaction=cms.page&id=1414&eventID=541

Stream sẽ liên tục chạy từ lúc 11g00 ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam) cho tới 22g59 ngày 02/02. Một số các streamers cùng nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng PUBG sẽ xuất hiện trực tiếp trên kênh stream.

PUBG Corp cho biết, 300,000 USD sẽ được gửi tặng trực tiếp cho Extra Life – còn chưa kể tới khoản tiền đóng góp từ tất cả người chơi PUBG có lòng hảo tâm trên toàn thế giới.

None (Theo Dot Esports)