Cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại trả nửa tỷ để nhân viên nghỉ việc

-
Riot Games, cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại tuyên bố sẵn sàng trả cho những nhân viên không hài lòng về công việc 10% mức lương của họ, lên đến 25.000 USD, thậm chí cả nhân viên mới được tuyển dụng.

Lý do của sự hào phóng có phần kỳ quặc này là ban lãnh đạo Riot không muốn giữ những nhân viên chỉ cố làm việc để kiếm tiền mà thực tế không hài lòng về công việc. Ngoài ra, những nhân viên có năng lực nhưng không phù hợp với văn hóa của công ty cũng được cho vào trường hợp này.

Cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại trả nửa tỷ để nhân viên nghỉ việc
 
Tuyên bố chính thức về chính sách này trên website của công ty cho biết:

“Thay bằng việc cố gắng chấp nhận, chúng tôi muốn chấm dứt nhanh với những nhân viên không phù hợp. Điều này không chỉ tốt cho công ty mà còn tốt cho cả chính nhân viên đó. Với mỗi lần phải đưa ra quyết định này sẽ là một bài học đắt giá cho chúng tôi trong những lần tuyển dụng tiếp theo”.

Ngoài ra, việc sẵn sàng trả đến 25.000 USD (~ 500tr đồng) để nhân viên nghỉ việc cũng giúp rút ngắn quá trình cho nghỉ việc vốn diễn ra rất phức tạp tại Riot.

Đương nhiên, chính sách “hời” này hiện chỉ áp dụng cho những nhân viên tại trụ sở của Riot ở Bắc Mỹ. Riêng nhân viên mới phải được chọn lựa kỹ càng để được tham gia chương trình và xử lý trong vòng 60 ngày làm việc đầu tiên.

Đại diện hãng game Riot nhấn mạnh:

“Chính sách này được đưa ra không phải để khuyến khích nhân viên nghỉ việc. Nó chỉ đơn giản là cách giải quyết dễ dàng và tốt cho cả đôi bên”.

Riot hiện đang có hơn 800 nhân viên trên toàn thế giới. Hãng này nổi tiếng với trò chơi trên máy tính “League of Legends” (Liên Minh Huyền Thoại).

Liên Minh Huyền Thoại là sản phẩm thành công nhất của Riot Games.

Riot không phải là công ty đầu tiên trên thế giới sẵn sàng trả tiền để nhân viên nghỉ việc. Trước đó, ZapposAmazon cũng công bố chương trình tương tự nhưng với số tiền "khiêm tốn" hơn 2.0005.000 USD (~ 40tr - 100tr đồng).

Theo gamek