‘Cha đẻ’ của Artifact rời bỏ Valve ngay lúc 'dầu sôi lửa bóng'

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây được coi là dấu chấm hết cho số phận của Dota 2 card game?!

Trong số 13 người mới xin thôi việc tại Valve, Trưởng đội ngũ thiết kế của Artifact, Richard Garfield, cùng đối tác lâu năm Skaff Elias đã xác nhận hợp đồng có thời hạn bốn năm với nhà phát triển game hàng đầu đã đi đến hồi kết.

Thông tin trên được trang Artibuff.com, website chuyên biệt về nội dung Artifact, đăng tải vào hôm kia (08/3).

Chúng tôi không hề bất ngờ khi rời bỏ công việc bởi nó có liên quan đến màn ra mắt (Artifact) thất vọng vừa qua”, Richard Garfield nói với Artibuff.com. “Cả nhóm thiết kế đã tận tâm với tựa game và tự tin rằng họ đã có một sản phẩm tốt nhưng rõ ràng là nó không hề dễ dàng để làm game như cách chúng tôi mong muốn. Việc sa thải có một số lý do…

Đây có thể coi như là dấu chấm hết chưa chính thức dành cho Artifact, trading-card game mới được Valve tung ra vào cuối tháng 11 năm ngoái.

Theo thời gian, Artifact đã sụt giảm người chơi nghiệm trọng – đỉnh điểm là khoảng 100 người chơi cùng lúc trên Steam thời gian gần đây.

Valve cũng không giao tiếp với cộng đồng người chơi Artifact trên mạng xã hội trong suốt ba tháng qua. Từ 12 năm ngoái, tài khoản Twitter chính thức của Artifact đã không hề cập nhật bất cứ thông tin nào dù đã phát hành một bản vá quan trọng vào đầu tháng 02 vừa qua.

"Tôi sẽ đăng ảnh một con mèo mỗi ngày cho đến khi Artifact chịu tweet thì thôi", Artibuff bày tỏ sự chua chát trên Twitter

Bất chấp sự im lặng của Valve về việc chấm dứt hợp đồng làm việc và cả tương lai của Artifact, Richard Garfield vẫn tỏ ra lạc quan và cho rằng nó vẫn có cơ hội để trở thành thành một tựa game tuyệt vời.

Cả Skaff và tôi vẫn lạc quan về chất lượng của tựa game và đã đưa ra những phản hồi cũng như lời khuyên trong khả năng bởi chúng tôi muốn thấy trò chơi hoạt động tốt như những gì chúng tôi nghĩ”, Richard Garfield chia sẻ với Artibuff.com.

Chúng tôi thích thú khi được làm việc với Valve và tôi rất ấn tượng với sự tập trung không ngừng nghỉ của họ vào chất lượng game cũng như trải nghiệm đem lại cho người chơi”.

Richard Garfield xuất hiện trong đoạn video quảng bá cho Artifact vào đầu tháng 11 năm ngoái

Số phận của Aritfact vẫn đang là một dấu hỏi lớn và không rõ liệu còn ai quan tâm tới tựa game trị giá 19.99 USD (470,000 đồng) này nữa hay không. Chính Valve, theo nhiều nguồn tin, cũng đang dành sự tập trung cho Dota Auto Chess để biến nó thành một tựa game độc lập, không còn là một Custom Mode phụ thuộc vào Dota 2.

Liệu Auto Chess sẽ thế chỗ của “bom xịt” Artifact trong hàng ngũ những tựa game đình đám của Valve trong tương lai gần? Thời gian sẽ trả lời câu hỏi đó.

2016 (Theo VPEsports)