Cao thủ Hàn Quốc nêu tên lớp nhân vật mạnh nhất trong Blade & Soul

Gamer -

Blade and Soul

NPH: NCsoft
Thể loại: MMORPG
Ra mắt:
Chi tiết
(GameSao.vn) – Pháp Sư đứng hạng hai trong khi lớp nhân vật chưa xuất hiện tại máy chủ Việt Nam đang “vô đối” trong đấu PvP của B&S.

Lee "Jaesung" Jaesung, cựu cao thủ đã từng giành hạng ba Chung kết Thế giới Blade & Soul 2015, vừa cung cấp những thông tin rất có giá trị tham khảo cho tất cả người chơi toàn cầu.

Jaesung trên bục nhận giải ba CKTG B&S 2015

Chủ đề hôm nay khá nhạy cảm và là điều mà bất cứ người chơi PvP nào trong B&S cũng tò mò”, Jaesung mở đầu về nội dung tổng quát của đoạn video dài hơn bảy phút. “Cân bằng! Nhưng nói về cân bằng thì thường dẫn đến thiên vị nên hôm nay, chúng tôi gửi lời mời đặc biệt tới những cao thủ đang thi đấu giải B&S Hàn Quốc Mùa 2 để lắng nghe suy nghĩ của họ.

Theo đó, Jaesung đã khảo sát qua 19 cao thủ hiện đang tham dự giải đấu Blade & Soul (B&S) số một Hàn Quốc để qua đó hình thành một BXH sức mạnh của tất cả các hệ phái đã được NCSOFT đưa vào trong game ở phiên bản 4.7.0.4715 (đang hiện hành tại thị trường Hàn Quốc).

Với số điểm từ 1-9 được gần 20 cao thủ đánh giá, BXH top 10 hệ phái mạnh nhất trong B&S theo thứ tự từ thấp tới cao như sau:

10/ Gunner (chưa có tại máy chủ Việt Nam)

9/ Summoner (Triệu Hồi Sư)

8/ Soul Fighter (chưa có tại máy chủ Việt Nam)

7/ Blade Master (Kiếm Sư)

6/ Destroyer (Cuồng Long)

5/ Kungfu Master (Võ Sư)

4/ Blade Dancer (Kiếm Vũ)

3/ Assassin (Sát Thủ)

2/ Force Master (Pháp Sư)

1/ Warlock (chưa có tại máy chủ Việt Nam)

Warlock với tuyệt kỹ HobaHoba! đã ẵm luôn hạng nhất kệ luôn việc chúng vừa bị nerf”, Jaesung mô tả về sự lựa chọn của 19 cao thủ cho top 1 lớp nhân vật mạnh nhất trong B&S. “Dù vậy, nhận định của 20 người không thể coi là chân lý được.

Các cao thủ Hàn Quốc đồng tình với ý kiến Warlock là lớp nhân vật solo 1v1 mạnh nhất trong B&S ở meta hiện tại

Cũng trong đoạn video liên quan, Jaesung cũng nhắc tới top 3 bộ ba phối hợp mạnh nhất trong meta tag match (3v3) ở thời điểm hiện tại lần lượt là:

1/ Warlock + Blade Dancer + Force Master

2/ Warlock + Soul Fighter + Blade Dancer

3/ Warlock + Blade Dancer + Assassin

Từ những nhận định của một trong những cao thủ B&S hàng đầu thế giới, chúng ta có thể thấy hai lớp nhân vật Warlock và Blade Dancer đang tỏ ra đặc biệt hữu ích trong các màn đấu PvP.

Tuy nhiên, B&S Việt Nam mới chỉ bắt đầu giai đoạn Closed Beta vào 08g00 hôm nay (18/8), với phiên bản khởi động 1.0.73.170 và giới hạn cấp độ nhân vật ở mốc 45, thì thật khó để tìm ra sự tương đồng.

Mặc dù vậy, đây vẫn sẽ là những tài liệu tham khảo có giá trị với tất cả người chơi B&S, đặc biệt với newbie.


"Blade and Soul - PVP Balance? Class ranking From KR Pro Players" - Jaesung TV

Gamer