Canh cánh những nỗi lo dịp cuối năm của game thủ Việt

GameK -
Cứ những ngày cuối năm cận kề, chẳng riêng gì những người khác mà ngay cả game thủ Việt chúng ta cũng canh cánh những nỗi lo chưa có câu trả lời rốt ráo

Nỗi lo đầu tiên: Tiền đâu mua game?

Cuối năm vừa là dịp mà các hãng game liên tục tung ra những đợt siêu khuyến mãi. Đây không chỉ là các đợt khuyến mãi bình thường, mà là siêu khuyến mãi. Thật vậy, nhiều tựa game giảm giá tới 50%, thậm chí lên đến 70-80% khiến các game thủ khó mà kiềm lòng được.

Việc các hãng game mở đợt sale rầm rộ thường đánh vào tâm lý ham của rẻ của game thủ. Thật vậy, mặc dù nhiều tựa game có thể bạn sẽ gần như cả đời chẳng đụng đến, nhưng cứ mỗi lần đến đợt siêu khuyến mãi cuối năm, nhiều người vẫn sẽ tiếc rẻ mà tậu về tài khoản của mình. Chính vì vậy, nỗi lo "viêm màng túi" luôn túc trực bên game thủ trong những ngày cuối năm này.

Nỗi lo thứ hai: Thi cử

Là một người thích chơi game online và hiện đang nỗ lực cày kéo nhân vật của mình hàng ngày, chắc chắn, bạn rất khó có thể cân bằng thời gian giữa việc học và chơi, giữa thế giới ảo và thế giới thực. Học thì khổ trong khi chơi game thì lại rất vui vẻ, chắc chắn, nhiều mọi người thường lựa chọn việc giành phần lớn thời gian ở nhà của mình vào game online.

Tuy nhiên, họ vẫn phải đi học mà đã đi học thì sẽ có lúc phải kiểm tra, phải thi cuối kỳ. Cuối năm là thời điểm tối quan trọng đối với các học sinh, sinh viên bởi điểm số của các bài thi này là cực cao và nó sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả học tập của bạn. Thế nhưng, theo thói quen, dù sắp đến ngày thi nhưng các game thủ vẫn phải duy trì hoạt động của nhân vật để đảm bảo tiến độ thăng cấp, lên hạng cho nhân vật của mình.

Dù đang được tận hưởng sở thích chơi game của mình nhưng chúng ta vẫn phải canh cánh nỗi lo “sắp thi rồi mà giờ này vẫn chưa ôn bài được gì cả”. Có lẽ, các bạn nên khắc phục nỗi lo này ngay lập tức nếu như không muốn phải học, thi lại vào năm sau.

Nỗi lo thứ ba: Đi chơi không có người yêu

Cuối năm cũng là lúc mà mỗi người chúng ta thường hay tụ họp, gặp gỡ bạn bè. Tất nhiên, sẽ chẳng có gì khó chịu hơn khi các game thủ FA phải chạnh lòng khi phải chứng kiến các đôi nam nữ khác thể hiện tình cảm.

Quả thực, rất nhiều game thủ đang mong muốn thoát khỏi tình trạng "FA" nhưng có lẽ, cho đến nay thì đa phần họ vẫn chưa thể hay chưa biết cách làm sao để thoát khỏi tình trạng này. Đây cũng là điều dễ hiểu vì phần lớn thời gian trong ngày họ đều đổ dồn vào trong thế giới ảo mà không nhận ra.

Những dự định chưa thể thực hiện được

Như đã nói ở trên, là một người thích chơi game, chắc chắn bạn luôn là một kẻ "thiếu thời gian" ở ngoài cuộc sống thực bởi bản thân luôn cắm đầu vào máy tính mỗi ngày. Bất cứ ai từng mê chơi game cũng hiểu là khi ngồi trước chiếc máy vi tính, thời gian sẽ trôi nhanh một cách lạ thường. Biết là vậy nhưng hiếm ai có thể thoát khỏi tình trạng này, do đó, chúng ta thường gặp phải những vấn đề về thời gian ở ngoài cuộc sống thực và bỏ qua rất nhiều dự định, quyết tâm một cách đáng chê trách.

Vào thời điểm cuối năm, nếu bạn thử nghĩ lại xem trong cả năm qua mình đã làm được những việc thực sự mong muốn thì đây quả là một gánh nặng đè lên người vậy. Đó chỉ là một ví dụ đơn giản và trên thực tế, bất cứ một chàng trai nào đều có những quyết tâm, mục tiêu mà họ theo đuổi và muốn hoàn thành. Thế nhưng, cho đến hết năm nay thì liệu rằng bạn đã hoàn thành được bao nhiêu việc mà mình thực sự mong muốn.

Theo GameK