Cảm nhận Thẻ Bài Ma Thuật ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Thẻ Bài Ma Thuật là một trong những game thẻ bài mới về Việt Nam, tuy nhiên game không chạy theo phong cách kiếm hiệp đang hot tại Việt Nam hiện nay.
Thẻ Bài Ma Thuật, tựa game thẻ bài khá hot trên thế giới với tên tiếng anh là Elves Realm đã được phát hành trên cổng 365 app của VNG bắt đầu từ hôm 21/4.
 
Được biết trò chơi có phiên bản dành cho cả iOS lẫn Android cũng có thể chơi được thông qua Bluestacks. Thẻ Bài Ma Thuật - Elves Realm lần đầu ra mắt thị trường thế giới vào tháng 4 năm 2013 và thu hút được rất đông game thủ Việt. Tuy nhiên hiện tại VNG mới chỉ phát hành sản phẩm trên bản Android, các phiên bản trên các hệ điều hành khác sẽ được cập nhật trong thời gian tới.
 
Nhập cuộc không quá dài dòng, ngay sau khi đăng nhập vào game, người chơi sẽ cùng một NPC dẫn đường là Yêu Tinh Ma Pháp chỉ dẫn những thông số chỉ số cần biết trước khi nhập cuộc.
 
Ban đầu, người chơi sẽ phải vượt qua hàng loạt những cửa ải theo cốt truyện đặt ra, ở đây người chơi sẽ phải chiến đấu với các quái vật gặp trên đường với nguyên tắc để dành chiến thắng là tiêu diệt hết quân bài của phía đối phương hoặc trừ hết máu mà tướng địch có. Tuy nhiên do gameplay mang tính auto nên các quái vật sẽ tự tiêu diệt quái vật trước rồi mới đánh vào máu của tướng địch vì thế cuộc chơi thường kết thúc khi đối phương hết bài chứ không cần chờ tới khi tướng hết máu.
 
Bản thân cơ chế tự động đánh cũng làm cho game bị giới hạn lại tương đối nhiều về mặt chiến thuật, game thủ sẽ chỉ cần phải chọn ra một vài quân bài trong bộ bài của mình và mang đi sau đó thả bài và tiêu diệt đối phương.
 
Vì là game thẻ bài nên mỗi quân bài có thể chứa một số thuộc tính đặc trưng đôi lúc có thể làm thay đổi cục diện trận đấu khiến cho chiến thuật ra bài có chút khác biệt và cần phải tính toán hơn một chút bù lại cho việc tự động chọn địch thủ để đánh.
 
Các trạng thái xấu mà nhân vật có thể gặp trong Thẻ Bài Ma Thuật: Nhiễm độc (poison): giảm máu làm 2 lần: đầu và cuối lượt đi; Tê liệt (Paralyze): không thể tấn công ở lượt tiếp theo nhưng vẫn có thể ném chưởng hoặc sử dụng các kỹ năng khác. Tình trạng này do sét gây ra; Đông cứng (Frozen): không thể tấn công, ném chưởng hay sử dụng các kỹ năng khác. Tình trạng này do băng gây ra; Phong ấn (Trap): không thể tấn công, ném chưởng hay sử dụng các kỹ năng khác. Tình trạng này do bị quăng xích trói lại; Cháy (Burn): máu tự giảm sau mỗi lượt đi. Tình trạng này do bị xì lửa gây ra; Hôn mê (Confusion): Quay lại đánh chủ nhân trong 1 lượt.
 
Ngoài ra Thẻ Bài Ma Thuật còn đưa ra một bảng hệ thống kỹ năng hết sức phong phú với nhiều tính năng thú vị. Trong trận đấu mỗi người được sử dụng bộ bài gồm 10 lá, được cầm tối đa 5 lá trên tay, cả 2 đối thủ được sử dụng tổng là 10 lá trên chiến trường cùng một lúc. Game thủ cũng nên lưu ý, một lá bài tăng chỉ số cho các lá bài khác sẽ không tự tăng chỉ số cho bản thân.
 
Giống như nhiều game thẻ bài khác, Thẻ Bài Ma Thuật cũng có cơ chế hút máu tương đối giống với Brave Frontier, người chơi có thể dùng tiền hoặc kim cương đẻ mua một lá bài với sức mạnh khác nhau. Tất nhiên lá bài mua bằng kim cương sẽ luôn có chất lượng tốt hơn hẳn.
 
Nhìn chung, Thẻ Bài Ma Thuật đã tìm tới 1 hướng đi Âu hóa hơn so với những game thẻ bài đã ra mắt tại Việt Nam trước đó. Đây là một hướng đi riêng tạo ra thêm nhiều sự lựa chọn cho game thủ hơn nhưng chưa chắc đã đáp ứng được thị hiếu thích game kiếm hiệp của Việt Nam
 
Một số hình ảnh thực tế:
  

Theo Trí Thức Trẻ