Cách tăng phản xạ khi chơi game MOBA và chiến thuật

-
Để giành chiến thắng, chúng ta cần phải luyện tập để tăng trình độ của mình, mà trong đó việc tăng khả năng phản xạ để xử lý tốt các tình huống đóng một vai trò quan trọng.

Quả thực, ngay cả trong những trận đấu Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam hay đánh Rank trong DOTA 2, chúng ta cũng thường phải đối mặt với những game thủ những game thủ có tính "try hard" cao. Chính vì vậy, để giành chiến thắng, chúng ta cần phải luyện tập để tăng trình độ của mình, mà trong đó việc tăng khả năng phản xạ để xử lý tốt các tình huống đóng một vai trò quan trọng.

Luyện tập khi tỉnh táo

Trên thực tế, khác với game online, những tựa game eSport thường đòi hỏi người chơi phải có sự tập trung cao độ, đặc biệt là trong những trận đấu có tính xếp hạng (đánh rank) với tính cạnh tranh cao, và đặc biệt là trình độ của người chơi.

Luyện tập khi tỉnh táo mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều

Như vậy, vấn đề được đặt ra tại đây là làm sao để nâng cao trình độ của bản thân, và tất nhiên, không có cách nào khác để giúp ta chơi giỏi hơn chính là phải luyện tập, chơi nhiều game để khiến mình đánh giỏi hơn. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là với eSports, việc bạn chơi nhiều game nhưng chưa chắc đã khiến cho trình độ bản thân tăng lên một cách vượt trội và thực sự chơi giỏi.

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng những game thủ đánh giỏi tại Việt Nam thường có những bí quyết riêng của mình, và một trong số đó chính là việc họ thường rất tập trung trong lúc luyện tập để nâng cao phản xạ. Thay vì cố gắng chơi càng nhiều trận cùng lúc trong trạng thái uể oải, mệt mỏi, những trận đấu tập luyện trong lúc trạng thái tỉnh táo, minh mẫn sẽ giúp người chơi thu về nhiều kinh nghiệm hơn.

Đặc biệt, khi tỉnh táo, việc xử lý các tình huống nhờ sự tập trung sẵn có sẽ giúp cho ta thực hiện chuẩn xác và nhanh hơn rất nhiều.

Tập sử dụng hot key

Hot Key (phím tắt) được coi là các phím điều khiển mà người chơi đặt ra để thực hiện nhanh các thao tác cho nhân vật trong các tựa game MOBA hay game chiến thuật.

Sử dụng phím tắt (hot key) cũng là cách để tăng phản xạ khi chơi game
 

Ví dụ như trong Liên Minh Huyền Thoại, phím tắt có thể được hiểu bằng cách người chơi lựa chọn sử dụng nhanh skill cho các nhân vật hay trong DOTA 2, phím tắt có thể được hiểu rằng các phím đặt item, điều khiển Courier hay thậm chí là các quái rừng của những hero có khả năng thu phục.

Tuy nhiên, các phím tắt này thường không được mặc định và người chơi sẽ buộc phải tự tìm hiểu. Cần phải hiểu rằng, việc sử dụng nhuần nhuyễn các phím tắt trong game sẽ giúp người chơi giảm thiểu được khả năng điều khiển, giúp họ xử lý tình huống chuẩn xác hơn.

Xem game thủ pro chơi và học theo

Hiện nay, các stream trực tiếp ghi lại màn hình game thủ khi chơi các tựa game eSports khá phổ biến, và ta có thể dễ dàng theo dõi để học tập.

Làm sao để tăng phản xạ khi chơi game
 

Cần phải nhấn mạnh rằng, việc theo dõi và học hỏi lại kinh nghiệm, đặc biệt là cách xử lý tình huống, kĩ thuật chơi là điều rất quan trọng. Với những game thủ giỏi, ngay cả các hướng di chuyển của họ trong trận đấu cũng ẩn chứa rất nhiều điều để học hỏi và tham khảo.

Việc luyện tập, học hỏi theo các game thủ pro sẽ giúp cho người chơi có thể học được các mẹo, cách chơi hay mà còn giúp cho ta có thể tập học theo cách suy nghĩ, phản ứng giống như những game thủ giỏi.

Theo PLXH