Cách nhận dạng game thủ nửa mùa

-
Không phải cứ chơi game đều được gọi là game thủ và không phải ai cày kéo giỏi cũng được người khác nể trọng.

Những quy tắc đánh giá trong thế giới ảo không đơn thuần như chúng ta thấy và bạn chẳng cần phải cố bám sát lấy chúng.

Hiện nay thú vui chơi game ngày càng gia tăng và mở rộng về số lương khi hầu hết bạn trẻ nào cũng từng cày kéo một sản phẩm dù là game mobile hay game online. Tuy nhiên cách hành xử của họ thì thật không dám khen tặng và khiến bản thân nhận ra chơi game cũng cần phải có nghệ thuật.

Không dám nhận sai

Sai lầm luôn đi kèm trong hoạt động của con người bởi mỗi cá nhân không đủ khả năng kiểm soát kết quả theo đúng hướng dự định. Sự sai lầm này biểu hiện rất nhiều ở game như lên nhầm đồ, khảm lộn đá và tính chất nghiêm trọng hơn khi game thủ chiến đấu theo tổ đội. Vốn dĩ tổ đội mang hình thức nhiều người nhằm hỗ trợ và bổ sung cho nhau.

Từng thành viên cần hiểu rõ vị trí, trách nhiệm của mình để phối hợp cho tốt mới phát huy hết vai trò của nó. Tuy nhiên nói thì dễ và ít ai có thể làm hoàn hảo như trên bởi ngoài kiến thức thì kinh nghiệm chiếm phần lớn khả năng chiến thắng. Một kẻ sai làm cả đội thất bại, lúc này bầu không khí trở nên ngột ngạt và dễ bùng phát ảnh hưởng tới tình cảm của nhau. Lời xin lỗi, nhận trách nhiệm về bản thân sẽ không là yêu cầu thái quá hay khó khăn nhưng lại người kẻ làm được.

Trốn tránh, đôi co, cự cãi để chứng tỏ game thủ thực hiện đúng diễn ra thường xuyên. Họ không muốn mình trở thành đối tượng “gà“, “non nớt” trong mắt đồng đội hoặc sợ sau này chẳng ai muốn mời tham gia nữa. Tuy nhiên cái đích xa hơn là giảng hòa tạo ấn tượng cho bạn bè lại không được chú trọng, thậm chí còn chẳng bao giờ nảy sinh trong ý nghĩ của họ.

Biết mười nói một trăm

Theo cách nói ví von thì người ta hay gọi tình huống này là “nổ”, “chém gió″ để chỉ những người không biết tự lượng sức mình và tự tin thái quá về bản thân. Trường hợp trên xuất hiện với một số game thủ chơi được vài tựa game khá có tiếng sau đó tự cho là đúng và sẵn sàng khoe mẽ mọi lúc mọi nơi. Chê game này game kia và bày ra mớ kiến thức góp nhặt không hoàn chỉnh của mình, phân tích như một kẻ lành nghề. Thực tế ý kiến của từng người là những mảnh ghép khác nhau, chỉ khi hợp chúng lại thì mới giải quyết được vấn đề chứ chẳng thể nào bám vào một góc nhỏ và muốn kéo căng nó bao trùm tất cả.

Kiến thức là vô tận, hãy tưởng tượng suy nghĩ của bạn chỉ mang tầm vóc một vũng nước nhỏ để kiềm hãm lòng tự cao và thúc đẩy sự cố gắng. Việc game thủ không biết nhưng cố tình nói là biết xảy ra rất nhiều bởi họ khó có thể phát ra từ “tôi không biết” hay “tôi không làm được”. Thừa nhận giới hạn của bản thân chẳng có gì đáng xấu hổ, bạn nên xấu hổ khi quá mức vọng tưởng và không chịu chấp nhận sự thật.

 

Theo Infogame