Các tính năng game biến game thủ.. từ Bạn hóa Thù.

Audition

NPH: VTC Online
Thể loại: Online
Ra mắt: 25/08/2006
Chi tiết
(GameSao) - Những tính năng trong game như: Cướp tiêu, cướp cô dâu, lôi đài PK, nhảy ghép đôi.. dễ khiến game thủ “gây thù chuốc oán” nhiều nhất với bạn bè mình.

Từ trước đến nay, các game thủ Việt luôn quan niệm rằng tính gắn kết trong game online luôn chặt chẽ thế nhưng, bên cạnh đó vẫn còn một ít tình trạng oái ăm khiến họ phải có sự cân nhắc giữa một bên là lợi ích của cá nhân và một bên là mối giao hảo với các bằng hữu.

Cướp tiêu đội bạn

Là dạng hoạt động sự kiện diễn ra hàng ngày trong nhiều tựa game, Hộ tống hoặc Cướp phá tàu chở hàng (hay còn thường được gọi là hoạt động Vận tiêu - Cướp tiêu) sẽ giúp game thủ sở hữu một lượng tiền thưởng cực khủng và danh vọng không hề nhỏ, điều này thu hút khá nhiều game thủ quan tâm và tham gia sự kiện. Nhưng oái ăm thay, đôi lúc người bạn lựa chọn cướp tiêu không phải ai khác mà chính là bằng hữu thân thiết hoặc có thể chính là.. Gấu của bạn. Đôi khi sẽ không khó để thấy những bình luận ức chế khi ai đó đang vận tiêu mà bị cướp hết hàng hóa trên kênh Chat Thế giới của game mà thủ phạm không phải ai xa lạ mà chính là đứa bạn thân họ rủ rê vào game chơi cùng. Nhưng dù sao, chiến đấu để cướp tiêu với đối tượng mình đã chắc chắn thắng sẽ dễ dàng hơn một đối thủ bất kỳ nào đó (trừ khi bạn chính là nạn nhân).Nhảy ghép đôi

Tại thị trường Việt Nam, lịch sử dòng game online vũ đạo từng ghi nhận những trường hợp nam thanh niên chơi Audition rồi trở nên khó chịu khi tính năng ghép đôi hệ thống không chọn cho họ nhảy với  cô gái họ mong muốn, thay vào đó là một “anh chàng” khác đẹp mã hơn, có kỹ năng nhảy điêu luyện hơn họ.. Bên cạnh đó, một số trường hợp hy hữu xảy ra như nam bắt cặp với nam, nữ bắt cặp với nữ, đồng đội làm mất finish vẫn có thể diễn ra. Tuy hệ thống là ngẫu nhiên và các game vũ đạo chỉ mang tính giải trí nhưng khó có thể ngăn người chơi không "nóng máu" với những tình trạng như thế này.Lôi đài PK 

Tính năng PK đối kháng có lẽ là tính năng được rất nhiều game thủ đam mê dòng game nhập vai quan tâm bởi nhờ đó, người chơi có thể phô diễn kỹ năng, sức mạnh ở mọi thời điểm, bất chấp địa hình... Khi game thủ bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành ngôi vị Đệ nhất cao thủ trong game, khá nhiều trường hợp khiến họ rất khó xử khi người khiêu chiến mình là bạn bè đồng tâm chí cốt. Nếu chấp thuận nghênh chiến, họ có thể giữ vững được vị trí Đệ nhất của mình nhưng cũng sẽ gây nên tình trạng huynh đệ tương tàn. Nhưng nếu vì một chút nể do dự để rồi thoái lui thì chắc chắn Tam giới sẽ nói về họ như một kẻ hèn nhát, chứ hầu như chẳng có ai thông cảm và biết họ làm vậy vì nghĩa tình anh em.


Trong thế giới kẻ nào cũng muốn mình trở thành cao thủ vô đối, chắc chắn thế giới ấy không tồn tại định nghĩa bạn bè.

Cướp dâu

Một hôn lễ hoàn hảo chưa hẳn đã là hồi kết đẹp của một mối tình trong game bởi với một số tựa game, người chơi sẽ phải học cách bảo vệ tình yêu của mình trước sự xuất hiện của kẻ thứ 3. Là một event truyền thống khá thú vị của iGà, tính năng Cướp dâu ra đời với ý nghĩa muốn giúp  cho những người có sự hối hận đúng lúc để giành giựt lấy “tình yêu cũ” của mình trước khi người ấy thuộc về ai đó mãi mãi. Sự kiện này cũng gần giống các event xin đồ cô dâu – chú rể phổ biến tại các game online Việt hiện nay. Nhưng chắc chắn khi bạn là “nhân vật chính” trong hôn lễ, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đám cưới của mình bất ngờ bị phá đám bởi kẻ thứ 3, phải không?

Những tính năng cộng đồng kể trên vừa khiến người chơi cảm thấy gắn bó với game nhưng cũng có thể biến game thủ "trở mặt" với bằng hữu của mình. Hãy cân nhắc trước khi hành động để tránh gây "sứt mẻ tình bạn" nhé.

Bảo Việt