Bùng nổ cuộc chiến giữa DotA 2 và LoL Trung Quốc sau TI4

(GameSao) - Cuộc chiến giữa cộng đồng ủng hộ 2 bên lại một lần nữa được châm ngòi từ sau khi Team Newbee đăng quang The International 4.

Tại Trung Quốc, có thể dễ dàng để nhận thấy League of Legends là tựa game được phổ biến nhất, song với chiến thắng vừa qua của Team Newbee tại The International 4, có thể nói đây chính là sự đền đáp xứng đáng cho những game thủ chuyên nghiệp DotA 2 tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Sau khi đánh bại đối thủ Vici Gaming trong một trận “derby” ở vòng chung kết của The International 4, Newbee đã giành được số tiền thưởng kỷ lục 5.028.308 USD(~ 100 tỷ đồng), giải thưởng dành cho nhà vô địch lớn nhất lịch sử eSports.

Điều đó cũng có nghĩa là tất cả các team của Trung Quốc đã tham dự giải TI4 sẽ mang về cho đất nước mình khoảng 77,75% (8.498.934,138 USD ~ 160 tỷ đồng) trong tổng số giải thưởng 10.931.105 USD (~ 200 tỷ đồng). Và tất nhiên, điều này khiến cho những người hâm mộ DotA 2 tại Trung Quốc cảm thấy tự hào và cảm thấy “trên cơ” hơn so với cộng đồng ủng hộ League of Legends.

Những ý kiến của cư dân mạng Trung Quốc về hai thể loại DotA 2 League of Legends sau chiến thắng của Newbee liên tục được xuất hiện trang các trang web, phương tiện truyền thông như 17173, Yxdown, DouwanWeibo (Twitter của Trung Quốc):

Những lời bình luận liên quan đến League of Legends:

"0-3, 0-3. Nói to lên cho tôi biết trò chơi này là gì thế? (Ám chỉ việc đội tuyển League of Legends Trung Quốc thất bại 0-3 trước đội tuyển Hàn Quốc)."

"Như vậy là Tencent (nhà phát hành League of Legends ở Trung Quốc) thực sự đang phớt lờ những thông tin từ TI4. Khắp mọi nơi bây giờ đều tràn lan những tin tức về DotA 2, nhưng Tencent thậm chí còn không có động thái gì. Tôi rất mong chờ được nhìn thấy cái cảnh công ty bị phá sản."

"Tôi hỏi thật nhé, các bạn thấy hài lòng với League of Legends chứ?"

"Các game thủ DotA 2 chuyên nghiệp dành thời gian hơn 10 tiếng một ngày để đào tạo và nghiên cứu về đối thủ của họ, trong khi những cá nhân, tập thể League of Legends đang vật lộn với xung đột nội bộ và người hâm mộ. Làm thế quái nào mà các đội tuyển đầy rẫy những thứ tệ hại như này lại có thể cạnh tranh được với Hàn Quốc?"

"Hai trò chơi với lối chơi tương tự, nhưng trong khi các team League of Legends Trung Quốc ngày càng tồi tệ đi thì các team DotA 2 lại mang về chiến thắng giải vô địch được tổ chức hàng năm. Chỉ có thể nói là do trình độ các game thủ League of Legends của Trung Quốc quá tệ mà thôi."

Những lời bình luận liên quan tới Hàn Quốc:

"Nào, giờ thì chắc chắn sẽ có một ai đó nhảy vào mà nói rằng Hàn Quốc không chơi DotA 2 và đó là lý do Trung Quốc thắng."

"(Đáp lời ở trên) Xét về mặt kỹ năng, nếu Hàn Quốc dành thời gian để tập luyện, họ chỉ cần một năm để dạy cho bạn cách cư xử."

"Các game thủ giỏi đều đầu quân hết cho DotA 2, cho nên League of Legends Hàn Quốc mới có thể bắt nạt được Trung Quốc thôi."

"Hàn Quốc chơi DotA 2 quá tệ, do đó họ chơi LoL. Còn các game thủ Trung Quốc thì lại thể hiện quá kém trong LoL, vì vậy họ chơi DotA 2."

Và một chút hài hước:

"Nếu tôi mà biết số tiền thưởng này lại về tay Trung Quốc thì có lẽ tôi đã mua một quyển Compendium rồi!"

"Tencent có rất nhiều tiền, cho nên chi ra một vài triệu là không thành vấn đề. Vấn đề ở đây là nó sẽ được "chuyển khoản" sang Hàn Quốc mà thôi, vậy thì chỉ cần quên nó đi là xong."

Và với giải thưởng khổng lồ như vậy, không có gì nghi ngờ rằng Hàn Quốc sẽ có sự chuẩn bị cho The International 2015. Nhưng bạn có cho rằng các ý kiến trên là đúng? Liệu rằng Hàn Quốc có thể hạ gục đương kim vô địch Newbee và các team còn lại của Trung Quốc? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

Hữu Trung - theo gamesinasia