Bluehole xác nhận PUBG sẽ không còn cập nhật thường xuyên như trước nữa

ABC -
(GameSao.vn) – Lịch trình update đã thay đổi, nhưng Bluehole cam kết điều này đem đến lợi ích cho cả người chơi lẫn đội ngũ phát triển game.

PlayerUnknown’s Battlegrounds đã trải qua một quãng thời gian rất dài trong giai đoạn Early Access kể từ khi tựa game chính thức được phát hành rộng rãi toàn cầu vào tháng 3 vừa qua. Trong năm tháng đã qua, Bluehole Studio luôn đều đặn tung ra những bản update hàng tuần và theo tháng để giúp nâng tầm sản phẩm chủ lực của họ.

Mặc dù vậy, giờ thì lịch trình cập nhật đã có sự thay đổi, theo một bài viết trên trang blog được Bluehole đăng tải. Lịch update hàng tuần và hàng tháng sẽ không diễn ra thường xuyên như trước đây, nhưng nhà phát triển hứa hẹn nội dung cùng các bản sửa lỗi mới vẫn sẽ được tung ra.

Cho tới thời điểm phát hành tựa game chính thức, chúng tôi sẽ không có lịch trình tung ra các bản vá hàng tuần hoặc hàng tháng đều đặn như trước”, trích lược bản thông báo. “Chúng tôi đang thúc đẩy nội bộ để hoàn thiện những tính năng cần thiết và có thời gian thử nghiệm chất lượng ngắn hơn giữa việc thúc đẩy các bản cập nhật gây ra nhiều vấn đề thay vì giải quyết những thứ tồn đọng để duy trì một tiêu chuẩn chất lượng cao. Chúng tôi muốn tạo ra nội dung tốt nhất, và bảo đảm mọi thứ chúng tôi làm cho tựa game trở nên thú vị hơn với tất cả các bản cập nhật.

Một trong những điểm đáng chú ý trong lịch trình update là tối ưu các server thử nghiệm, cung cấp quãng thời gian dài hơn cho các thay đổi mới để kiểm tra kỹ lưỡng hơn trước khi đưa chúng vào các máy chủ chính thức.

Mặc dù chúng tôi không thể phát hành các bản vá hàng tuần, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng các máy chủ thử nghiệm trong thời gian dài hơn đáng kể và triển khai các bản sửa lỗi và hotfix khi cần thiết”, Bluehole viết. “Bằng cách này, khi chúng tôi có một tính năng mới mà chúng tôi muốn giới thiệu, nó sẽ được trau chuốt kỹ càng hơn nhờ vào phản hồi cộng đồng. Điều này sẽ dẫn đến quá trình xây dựng trực tiếp của chúng tôi trở nên thú vị hơn với mọi người và giảm thiểu đáng kể số lượng những vấn đề không lường trước.

Bluehole muốn người chơi an tâm rằng, tựa game đã được lên lịch trình kỹ càng trong suốt năm 2017. Và tốc độ phát triển của bản update của PUBG chậm trễ hơn sẽ đem lại lợi ích cho tất cả mọi người cùng mọi thứ liên quan đến dự án.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh triệt để và trung thực rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến lượng nội dung mà chúng tôi cung cấp, hay khối lượng công việc mà chúng tôi phát triển game”, Bluehole trấn an người chơi. “Chúng tôi vẫn sẽ thông báo tới cộng đồng chi tiết những thay đổi ở các bản cập nhật mà chúng tôi đã thực hiện với mỗi lần update.

Với việc PUBG đã vượt mốc 600.000 người chơi trong cùng một thời điểm trên Steam, nhiều người đang chờ đợi vào một sự đột phá của trò chơi ở bản update tiếp theo.

Tuy nhiên, họ nên nhìn vào thực tế rằng Bluhole đang đối mặt với rất nhiều khó khăn ở phía hậu trường, dẫn đến việc bản vá tiếp theo sẽ không tới nhanh như thường lệ. Đó cũng là lý do mà tin đồn Tencent đang muốn thâu tóm Bluehole xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông đại chúng trong suốt những ngày vừa qua.

ABC (Theo Dot Esports)