Blade and Soul sẽ bắt đầu giai đoạn Closed Beta vào ngày 18/8

Chịu -
(GameSao.vn) – Sau hơn hai tháng chờ đợi, cuối cùng thì người chơi Việt Nam cũng sắp có cơ hội trải nghiệm sản phẩm chủ lực của VED trong năm 2017.

Vietnam Esports (VED) sẽ chính thức triển khai giai đoạn Closed Beta (có reset nhân vật) của Blade & Soul, tựa game MMORPG với lối chơi non-target, kéo dài từ 18-28/8 sắp tới, theo thông báo trên trang chủ của tựa game. Ngoài ra, người chơi đã tham gia đăng ký tham gia Closed Beta thành công, sẽ được khởi tạo sớm nhân vật trong hai ngày 15-16/8.

Ảnh chụp màn hình trang chủ Blade & Soul Việt Nam

Trước đó, thông tin này cũng đã được trang Lag.vn đề cập khi cho đăng tải một bức ảnh chụp văn bản giới thiệu nội dung chương trình buổi công chiếu bộ phim “Blade & Soul: Sứ Mệnh Người Được Chọn” được tổ chức tại TP.HCM vào ngày hôm nay (10/8).

Ảnh chụp văn bản lịch trình giới thiệu nội dung chương trình buổi công chiếu bộ phim "Blade & Soul: Sứ Mệnh Người Được Chọn” (Ảnh: Lag.vn)

Như vậy, sau hơn hai tháng kể từ ngày xác nhận sẽ là nhà phát hành chính thức của Blade & Soul tại Việt Nam (15/6), VED mới công bố giai đoạn thử nghiệm đầu tiên dành riêng cho người chơi nước nhà.

Như đã công bố từ trước, ở giai đoạn Closed Beta, VED sẽ giới hạn người chơi tham gia trải nghiệm Blade & Soul thông qua Closed Beta Key. “Closed Beta Key sẽ được phát ưu tiên cho các Bang Hội” do VED “cực kì đề cao tính năng Bang Hội, bởi đó chính là giá trị cốt lõi của một tựa game như Blade and Soul” – đại diện của NPH VED, anh Nguyễn Sơn Hải thông tin cho giới truyền thông, báo chí vào hồi cuối tháng 6.

Theo khảo sát nhanh của GameSao, sau hơn một tháng rưỡi cho phép Đăng ký & Gia nhập Bang Hội trên trang chủ (từ 29/6), tính đến nay đã có hàng chục ngàn người chơi tham gia hợp lệ để chờ đợi vào cơ hội trải nghiệm Blade & Soul.

Được NCSoft (Hàn Quốc) hoàn thiện trong khoảng bốn năm rưỡi, Blade & Soul  xuất hiện lần đầu tại xứ sở kim chi vào ngày 27/4/2011. Với lối chơi non-target đặc trưng cùng nền tảng đồ họa được tạo dựng bởi công nghệ Unreal Engine 3, Blade & Soul đã có mặt trên nhiều thị trường game lớn toàn cầu như Trung Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ, Đài Loan trước năm 2017.

Trò chơi được lọt vào top 2 Game nhập vai hay nhất & có tầm ảnh hưởng nhất năm 2016 do gần 730.000 người tham gia bình chọn trong cuộc thi do trang web MMOsite phát động. Trang mmorpg.com cũng cho Blade & Soul 7.6/10 điểm.

VED rất đề cao hệ thống Bang Hội trong Blade & Soul

Mặc dù Blade & Soul chưa được VED phát hành, nhưng Việt Nam vẫn là 1/9 quốc gia và vùng lãnh thổ có suất tham dự giải đấu Chung kết Thế giới 2017 - diễn ra vào tháng 9 tại Seoul, Hàn Quốc do NCSoft tổ chức, theo thông tin từ phía NPH.

Quang cảnh Chung kết Thế giới Blade and Soul 2016 được tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối năm ngoái

Chung kết Thế giới Blade and Soul 2017 quy tụ chin khu vực bao gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Bắc Mỹ, châu Âu, Nga, Thái Lan và Việt Nam. Với các trận đấu được diễn ra theo đinh dạng 1v1, Hàn Quốc vẫn đang là quốc gia thống trị và chưa tìm ra được đối thủ kể từ khi giải đấu mới được thành lập năm 2015.

Đại diện của VED bổ sung thêm, ba người chơi được lựa chọn từ sự kiện dành cho Bang Hội trong giai đoạn Closed Beta của Blade and Soul tại Việt Nam sẽ được tặng chuyến đi trải nghiệm Chung kết Thế giới 2017.

Chịu