Biểu hiện của game thủ khi có người chơi cùng

-
Không thiếu các trường hợp game thủ rủ rê bạn bè, người thân hay người yêu chơi chung game cho vui.

Chính vì vậy kết quả kéo theo là trong quá trình trải nghiệm, họ sẽ khó tránh khỏi việc chểnh mảng vì mải lo chăm sóc, tán dóc với đối tượng trên. Ngoài ra game thủ còn nói rất nhiều và cố gắng thể hiện sự hiểu biết của mình càng lớn càng tốt.

Cần khẳng định rằng có người quen cày game chung sẽ là niềm vui cho các thành viên, bởi dù sao kết bạn mới và cố gắng làm thân với bạn ảo vẫn ít thoải mái hơn. Thế nên, nếu được thì người chơi lúc nào cũng muốn giới thiệu sản phẩm mà mình đang tham gia một cách rộng rãi và cam đoan sẽ giúp đỡ nhiệt tình.

Cố gắng thể hiện bản lĩnh

Chắc chắn đây sẽ là cơ hội để game thủ khoe khoang tất cả khả năng và sức mạnh của bản thân đối với bạn bè nhất là bạn gái. Ai lại không nể phục kẻ có năng lực cho dù chỉ trong game. Game thủ sẽ tự nguyện đi trước xông pha để giải quyết khó khăn, ví dụ như đánh phụ bản hay làm tank kéo boss cho dù bị chết lên chết xuống hoặc "cố đấm ăn xôi". Điều này chắc chắn lúc bình thường người chơi sẽ không làm thế vì không tình nguyện nhường phần dễ cho kẻ khác, với lại nhân vật chưa đủ lực chiến.

Ngoài ra, việc giới thiệu tất cả chức năng của game và nên đi hoạt động nào trước cũng được game thủ kể ra chi tiết không thiếu. Tính kiên nhẫn khá cao bởi không phải ai chỉ cần chỉ dẫn khái quát cũng hiểu được. Có khi bạn phải đưa họ tới tận nơi hoặc miêu tả từng hình ảnh chữ cái. Thế nhưng vì đó là người quen nên game thủ cũng khó mà tức giận hay bỏ cuộc vì hướng đến tương lai có bạn gái cày chung.

Tám chuyện riêng và bỏ bê các thành viên khác

Việc bạn chỉ tập trung tám chuyện với người quen về đủ mọi thứ trên trời dưới đất rất dễ xảy ra. Thứ nhất là do hai bên có nhiều chủ đề chung để nói và ăn ý với nhau. Thứ hai là dĩ nhiên game thủ phải quan tâm tới bạn mình và cố gắng không khiến họ cảm giác cô đơn lạc lõng thông qua hoạt động giao tiếp liên tục. Chính vì lẽ đó kênh bang hội dường như chỉ là thế giới của hai nhân vật và chẳng ai buồn chen ngang nhưng sẽ mất hứng.

Lúc bình thường hoạt động hàng ngày của game thủ là lập team đi chung với người trong hội, nhưng giờ đây khi có người quen thì họ phải đi riêng để kèm cặp. Như vậy đội hình cũ sẽ bị phá vỡ và tìm kẻ thay thế sẽ khó thuận lợi như trước. Ngoài ra vật phẩm nhặt được bạn sẽ cho bạn mình trong khi bang hội cũng cần nên có thể gây mất lòng.

 

Theo Infogame