Bị mẹ mắng mỏ, ném cả Xbox ra vườn, game thủ 15 tuổi vẫn kiên trì luyện tập Fortnite và rồi trở thành triệu phú đô la chỉ sau một đêm

GenK -
Mỗi ngày, Jaden Ashman luyện tập các kỹ năng trong game Fortnite 8 tiếng trong phòng riêng. Mẹ của cậu không hài lòng với điều đó và nghĩ rằng chơi game không mang lại lợi ích bằng việc học. Nhưng giờ đây, mẹ Jaden đã nghĩ khác.

Một cậu bé tuổi teen người Anh có tên Jaden Ashman vừa được thưởng 2,25 triệu USD (tương đương 52 tỷ đồng) sau khi giành được vị trí thứ 2 toàn cầu trong chế độ chơi 2 người tại giải vô địch game Fortnite, hay còn gọi là Fortnite World Cup. 

Cậu sẽ phải chia một nửa phần thưởng cho Dave Jong, người đồng đội tới từ Hà Lan. Giải vô địch chế độ chơi 2 người với số tiền thưởng 3 triệu USD thuộc về một cậu bé tuổi teen người Mỹ có tên Kyle Giersdorf.

Jaden Ashman (giữa) và Dave Jong (trái) cầm trên tay chiếc cúp bạc mà họ giành được

Năm nay Jaden Ashman mới chỉ 15 tuổi trong khi Kyle 16 tuổi. Mặc dù cả 2 đều trở thành triệu phú USD chỉ nhờ chơi game nhưng hoàn cảnh của Jaden đáng chú ý hơn rất nhiều. Trong khi Kyle thoải mái theo đuổi đam mê của mình thì Jaden lại bị mẹ ngăn cấm.

Jaden kể cậu bắt đầu chơi Fortnite ngay từ khi nó ra mắt vào năm 2017. Kể từ đó đến nay, mỗi ngày Jaden luyện tập chừng 8 tiếng mỗi ngày và điều ấy khiến mẹ của cậu không hài lòng.

"Mẹ cháu mắng cháu rất nhiều", Jaden nói. "Mẹ không hiểu những gì cháu làm với Fortnite nên cho rằng cháu đang lãng phí thời gian khi dành ra 8 tiếng mỗi ngày để luyện tập".

Bà Lisa Dallman, mẹ của Jaden, chia sẻ rằng rất nhiều lần bà thúc ép Jaden làm bài tập thay vì chơi game. Thậm chí bà còn ném cả Xbox của Jaden ra ngoài vườn khi thầy cô gọi điện về báo rằng Jaden ngủ gật ở lớp và từng giật tung tai nghe của cậu.

"Với giải thưởng này, cháu muốn chứng minh với mẹ rằng cháu có thể kiếm sống từ việc chơi game", Jaden chia sẻ. "Cháu thực sự tập trung vào việc chơi game và chắc chắn sẽ cố gắng hết mình để xây dựng sự nghiệp bằng cách stream và sáng tạo nội dung. Cháu hy vọng có thể kiếm sống một cách ổn định từ nó".

Hiện tại, sau khi trở thành triệu phú đô la, Jaden vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho số tiền mình vừa kiếm được. Cậu chia sẻ rằng mình muốn mua một căn nhà, một đôi giày Gucci và sẽ mua xe mới cho mẹ mình.

Ngay sau Fortnite World Cup, Jaden đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội Lazarus với mức lương gần 60.000 USD một năm

Jaden cũng nghĩ tới việc bỏ học để trở thành game thủ chuyên nghiệp. Cậu đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội Lazarus với mức lương gần 60.000 USD một năm. Mặc dù không hài lòng với quyết định nghỉ học của Jaden nhưng bà Lisa vẫn ủng hộ cậu theo đuổi giấc mơ của mình.

Vòng chung kết Fortnite World Cup được tổ chức tại sân vận động Arthur Ashe, New York, thu hút hàng ngàn khán giả yêu game tới theo dõi. Hơn 40 triệu game thủ đã chiến đấu với nhau để giành 50 xuất cho cặp game thủ chơi chế độ đồng đội 2 người và 100 xuất cho chế độ chơi đơn tại vòng chung kết. Tổng giải thưởng lên tới 30 triệu USD, cao nhất từng có trong lịch sử ngành công nghiệp thể thao điện tử.

Theo GenK