Bí kíp từ gà thành pro trong Xạ Thủ

-

Xạ Thủ

NPH: VNG
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 30/07/2015
Chi tiết
(GameSao) - Đối với bất kỳ dòng game nào cũng đều tồn tại 3 dạng người chơi : cao thủ pro, đấu thủ hạng trung và newbie (vẫn thường được gọi là gà). Không như các dòng game khác cần một thời gian mới để có thể nhận ra đối phương thuộc dạng nào, với dòng MMOFPS chỉ cần qua 1 trận đấu bạn đã được phân chia vào một trong 3 nhóm trên.

Đặc biệt với một game FPS như Xạ Thủ, chắc chắn không ai muốn bị gọi là “gà” dù mọi người ai cũng đều bắt nguồn từ “gà” mà lên. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách thoát khỏi kiếp “gà” một cách nhanh chóng mà nhiều khi cứ mãi lận đận ở nhóm “gà” đó. Vậy cần làm gì để lên “đô” nhanh chóng ? Phương pháp tốt nhất chính là luyện tập tăng kỹ năng.

Chọn súng và thành thạo súng

Kho vũ khí trong Xạ Thủ rất đặc sắc với vô số chủng loại từ súng trường, súng ngắm, súng máy, shotgun hay tiểu liên. Mỗi chủng loại đều có tính năng và môi trường vận dụng riêng. Bản thân mỗi người chơi bước đầu tiên cần xác định mình hay chơi chế độ nào, từ đó xác định được loại súng tương ứng, và trong loại súng đó phải chọn được cho mình một cây súng ưng ý.

Sau khi đã chọn được “người bạn” đồng hành ưng ý, bước thứ 2 cần làm là phải nắm rõ đặc tính của súng cũng như thành thạo ưu-nhược điểm của nó. Ngoài ra bạn chỉ nên đấu với những người chơi cùng cấp không chênh lệch quá nhiều.

Thông thuộc địa hình

Mỗi người một sở thích khác nhau, trong kho map đa dạng của Xạ Thủ chắc hẳn ai cũng có một số map “tủ” mà mình yêu thích. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng được quyền chọn map, do đó việc thông thạo đường đi nước bước trong các map là điều tối quan trọng khi chiến đấu. Một điều hiển nhiên không ai muốn thi đấu trên sân khách mà mình lạ lẫm cả. Không thông thuộc địa hình trận địa là bạn đã đánh mất 1/3 cơ hội chiến thắng đối phương.

Không chủ quan, khinh địch

Vì sao lại không chủ quan khinh địch ? Có lẽ ai cũng nghĩ đó là điều đương nhiên khi đối kháng trong Xạ Thủ, nhưng ở một vài chế độ quen thuộc đa số người chơi đều mất cảnh giác với địch thủ khi cho rằng ai cũng như mình. Điều này khiến người chơi chủ quan mà không biết rằng dù trong chế độ nào vẫn có những cao thủ ẩn mình không muốn lên cấp hoặc đơn giản chỉ để bắn thỏa tay với những newbie kém hơn. Do đó, điều quan trọng khi đấu là không được chủ quan với địch thủ, sự cảnh giác phải được đặt lên trên ở mọi lúc, mặt khác chính sự cảnh giác thường xuyên sẽ khiến bạn không nhụt tay với những cao thủ sẽ gặp sau này.

Không nôn nóng lên cấp

Thi đấu đa dạng là một môi trường rèn luyện tốt nhất trong Xạ Thủ, do đó khi cảm thấy mình chưa ngon lành ở cấp độ của mình thì không nên vội vàng lên cấp. Có rất nhiều cách ép cấp mà người chơi có thể sử dụng, nếu vội vàng lên cấp người chơi dễ cảm thấy chán nản khi gặp các đối thủ có trình độ hơn hẳn trong khi bản thân chưa chuẩn bị kỹ.

Để trở thành pro trong bất kỳ game nào cũng cần sự rèn luyện thật sự, nhưng rèn luyện sao cho có hiệu quả thì mỗi người chơi cần nắm vững bí kíp rèn luyện, mà chủ yếu vẫn là sự kiên trì không nóng vội. Với chế độ đấu trong Xạ Thủ, là môi trường rèn luyện tốt nhất biến những chú “gà” trở thành pro nhanh nhất.

Xem thông tin chi tiết tại: http://xathu.vn 

Chơi ngay tại: http://me.zing.vn/apps/xathu?drive=new&_src=PROB

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/XaThu.Official

Bảo Việt