Bất ngờ với tựa game cổ điển đã 30 năm tuổi đang được làm lại

-
Habitat đã ra mắt game thủ thế giới từ năm 1986 trên nền tảng máy Commodore 64 và Q-Link, đến nay đã hơn 30 tuổi và đang muốn được trở lại mạnh mẽ hơn.

Thật khó tin song tựa game online thuộc dạng xuất hiện đầu tiên trên thế giới, từng là biểu tượng cho sự thay dổi của thế giới game một thời là Habitat đang được cộng đồng game thủ thế giới chung tay giúp sức để quay trở lại trên các nền tảng mới, chính là hệ máy PC.

 

Habitat đã ra mắt game thủ thế giới từ năm 1986 trên nền tảng máy Commodore 64 và Q-Link, đến nay đã hơn 30 tuổi và kỳ lạ là vẫn còn một lượng người chơi nhỏ tham gia (theo tiết lộ từ chính NSX đưa ra). Đây chính là lý do anh này đã nhờ tới sự trợ giúp của những game thủ biết lập trình nhằm đưa trò chơi này trở lại với sự sống mới.

Nếu trò chơi này thực sự trở lại được thì chắc chắn người có công lớn nhất chính là Alex Handy đến từ Bảo Tàng Nghệ Thuật và Giải Trí Kỹ Thuật Số (The Museum of Art and Digital Entertainment), người đã đưa mã nguồn của Habitat từ nhà thiết kế Chip Morningstar ra một server thật để tiếp tục vận hành, cũng chính là người khơi mào ý tưởng code lại game cho nền tảng khác.

Habitat Promotional Video.

Hiện tại, đội ngũ phát triển lại của Habitat đang rất khó khăn và muốn sự giúp đỡ của những coder trên toàn thế giới. Nếu muốn xây dựng lại tựa game online cổ điển có đề tài miền Viễn Tây với cơ chế vận hành như một bộ truyện tranh này thì game thủ quan tâm có thể đăng ký tại địa chỉ: http://slack.neohabitat.org/ hoặc liên lạc qua trang Tiwitter: https://twitter.com/NeoHabitatProj.

 

Theo Trí Thức Trẻ