Bận thi đại học, sĩ tử nhờ mẹ cày game hộ và cái kết viên mãn: Con đỗ top đầu, mẹ lên Cao Thủ

GameK -
Thế là thi xong rồi về hai mẹ con lại tranh nhau chơi game thì sao.

Từ trước tới nay, đối với các bậc phụ huynh, đặc biệt là những người sở hữu cô cậu quý tử đang nằm trong ngưỡng tuổi thi đại học, chơi game là một thứ gì đó nên tránh, thậm chí tránh triệt để nhằm dành sức và tâm trí cho kỳ thi quan trọng trước đó. Đặc biệt là ở Trung Quốc - nơi mà cuộc thi đại học luôn khắc nghiệt và vấn nạn nghiện game lúc nào cũng nhức nhối. Thế nên, câu chuyện cha mẹ hỗ trợ con cái chơi điện tử nghe có vẻ khá mơ hồ và viển vông.

Nhờ mẹ cày game để tập trung thi đại học là câu chuyện khá hi hữu nhưng có thật

Tuy nhiên, nó lại vừa xảy ra ngoài đời thực, lại còn ở luôn Trung Quốc. Cụ thể, cậu chàng trong câu chuyện có tên Ương Hy Lai, thuộc trường trung học Thực nghiệm Vũ Xương (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Đứng trước kỳ thi đại học, Hy Lai đương nhiên rất quan tâm và biết đó là cánh cửa mở ra một thế giới mới với mình. Tuy nhiên, cậu cũng không thể toàn tâm toàn ý 100% vào việc ôn luyện do đã trót nghiện một tựa game cày cuốc mất rồi. Phân tâm là điều tối kỵ trong mọi trường hợp, đặc biệt là với cuộc thi đại học Thế là, cậu bé nảy ra một ý tưởng kinh dị, nhờ mẹ cày game hộ để tập trung ôn thi, tranh đấu với 13 triệu thí sinh khác.

Chân dung của nhân vật chính, Ương Hy Lai

Đáng ngạc nhiên là bà mẹ, thay vì từ chối và nạt nộ cậu con trai lại nhận lời. Và rồi sau đó thì cái kết như mơ cũng đã tới, khi Ương Hy Lai đã giành được số điểm 675 - một mức cao bất ngờ so với chỉ tiêu vào các trường đại học lớn top đầu của Trung Quốc, trong khi nhân vật game của mình vẫn giữ được thứ hạng.

Kết quả khá viên mãn khi cậu đạt được 675 điểm - số điểm cực cao trong kỳ thi

Trả lời phỏng vấn một số trang tin, Ương Hy Lai cho biết game mình chơi đặt ra yêu cầu phải online và tham gia các sự kiện hàng ngày mới có thể đạt thành tích ổn định, duy trì thứ hạng. Và đó chắc chắn sẽ là một thử thách không thể vượt qua khi cậu chàng dần bước vào thời gian ôn thi đại học trong năm cuối cấp 3. Lo sợ tài khoản của mình sẽ bị bỏ bẵng trong gần 1 năm, qua đó trở nên vô giá trị và phí công cày cuốc bao lâu trước đó, Hy Lai đã thử đưa ra lời đề nghị hi hữu với mẹ. Bất ngờ thay, sau khi hiểu được mục đích của con khá chân chính, là muốn "tập trung vào học hành", bà mẹ đã tạm chấp nhận.

Nhưng điều bất ngờ hơn là sau khi được con dạy qua các bước cơ bản tập chơi, mẹ cậu đã dần thành thạo và thậm chí còn "cày" nhanh hơn cả con mình. Thế mới thấy, gia đình game thủ hoàn toàn là câu chuyện có thật.

Theo GameK