Bạn có biết: Tựa game bạn hay chơi nói lên tính cách của mình?

T.B -
(GameSao) - Đối với nhiều người, ra quán Net đôi khi là một thú vui khó bỏ khi có thể hò hét ầm ĩ, cười phá hả hê với bạn bè mà khi chơi ở nhà không thể có. Và, khi ra quán Net thì chắc chắn bạn sẽ chơi những trò chơi ưa thích của mình rồi. Song đã bao giờ bạn nghĩ rằng trò chơi mà bạn yêu thích cũng nói lên tính cách, con người của bạn thế nào chưa?

Warcraft III (WC3) Dota

Bạn thuộc tuýp người không thích sự thay đổi, và muốn gắn liền với bất cứ điều gì mang đến cảm giác quen thuộc cho mình. Đôi khi người chơi khác thuyết phục bạn chuyển sang DotA 2 hoặc Liên Minh Huyền Thoại nhưng không có kết quả vì trên hết thì WC3 DotA mới là nguyên nhân của cơn sốt MOBA phải không nào?

Đó là lý do dù cho mọi người có nhận xét ra sao, bạn cũng sẽ không rời bỏ WC3 DotA. Hãy nhìn vào “thánh địa” Philippines, bạn sẽ thấy WC3 DotA mới thực sự là vua ở đây, các giải đấu thường xuyên được tổ chức dù chỉ là thông qua mạng LAN. Dẫu sao, họ biết cách sống với niềm đam mê của mình và không có sở thích chạy theo xu hướng.

DotA 2/ Liên Minh Huyền Thoại

Bạn là người ưa thích sự thay đổi và khá nhạy cảm với các nền văn hóa khác nhau, nguyên nhân là do bạn được tiếp xúc với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau thông qua trò chơi. Sự hiểu biết của bạn cũng được nâng cao thông qua việc theo dõi các đoạn hội thoại.

Ví dụ: người Singapore luôn thêm từ “la” vào cuối câu nói của họ, người Philippines thì sử dụng những từ như “tangina” và “bo bo”, người Malaysia thì thích dùng “sohai”. Đó là cách để bạn tiếp cận với các nền văn hóa khác nhau, mở mang thêm kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không đi quá xa ngoài tầm hiểu biết của mình.

Game bắn súng

Bạn là tuýp người khá nóng tính và muốn giải quyết nhanh chóng mọi việc, gần như ngay lập tức có thể. Các ý tưởng tiêu tốn thời gian không phải là điều mà bạn mong muốn. Bạn cũng không thích các trò chơi kéo dài, hoặc bị cấm đoán, một trò chơi mà không rõ hồi kết.

Game phối hợp như Left 4 Dead chẳng hạn

Bạn là người có sở thích làm việc theo nhóm, và sử dụng trí thông minh của mình chứ không phải là sức mạnh để lấn át mọi thứ. Trong đội ngũ của mình, đôi khi bạn sẵn sàng trở thành “vật tế” để toàn bộ mọi người có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Assault Fire

Bạn là kiểu người chấp nhận làm việc chăm chỉ để gặt hái những thứ mà mình xứng đáng có được. Việc leo lên từng cấp bậc trong game, thu về những kinh nghiệm, lấn át đối thủ với một kho vũ khí khổng lồ đã chứng minh điều đó.

Game nhập vai

Bạn là một người kiên nhẫn, có thể làm việc cả ngày lẫn đêm hoặc bạn đang cố gắng để thoát khỏi hiện thực khắc nghiệt. Mọi người nghĩ rằng bạn “sống ảo” trong game. Dĩ nhiên những game thủ này cũng không thể có được một cuộc sống lành mạnh, làm sao có thể khi họ sẵng sàng dành hàng giờ liền để lang thang trong trò chơi mà không có bất cứ mục đích cụ thể nào. Hy vọng rằng bạn không thuộc nhóm tiêu cực này nếu bạn là một game thủ ưa thích thể loại nhập vai.

Game hành động 

Bạn thích những thứ có nhịp độ nhanh bằng cách sử dụng hành động hơn là suy nghĩ, bạn muốn được trông thấy kết quả càng sớm càng tốt. Các sự thay đổi nhỏ trong thói quen sẽ khiến bạn cảm thấy một chút thú vị. Các chi tiết có thể khiến bạn chú ý hơn là các con số nhàm chán, điều này không nói lên bạn không đánh giá cao các suy nghĩ logic hay không, chỉ đơn giản là bạn không thích những thứ phức tạp.

Audition Dance

Bạn rất ưa những thứ nhiều màu sắc, hấp dẫn và dễ thương. Bạn thích các ý tưởng trang phục khác nhau từ đồng phục học sinh, những đôi giầy ngộ nghĩnh, cặp sừng và cái cánh. Bạn cũng là người khá hòa đồng với các mối quan hệ và điều đó rất quan trọng với bạn.

Trò chơi mới

Bạn không chắc chắn lắm về sở thích của mình, do đó bạn muốn thử tất cả mọi thể loại chỉ để tìm ra thứ mà mình thích nhất. Cảm giác chóng chán trong bạn có lẽ vì bạn ghét phải gắn bó với một cái gì đó trong thời gian dài. Bạn có tài khoản ở khắp mọi nơi và chỉ có một địa chỉ email cho tất cả các game đó.

Đôi khi bạn rao bán các tài khoản của mình hoặc chia sẻ những món đồ trong game với những người “có giá trị” với bạn. Bạn có một cuộc sống khá buồn và tẻ nhạt, nhưng vẫn không bỏ cuộc vì bạn luôn hy vọng rằng sẽ tìm được một thứ mà bạn thực sự muốn gắn bó.

Facebook games

Bạn bị chế giễu rất nhiều, cho dù là trước mặt hay sau lưng. Ai lại đi đến quán Net chỉ để chơi game trên facebook cơ chứ? Nhưng dù là vậy, bạn luôn biết rằng Facebook cũng có những mặt tích cực của nó như mở rộng quan hệ, giao tiếp...

T.B