Bài toán đánh trận và bài toán kinh tế trong Thiên Tướng Hùng Sư

Kun -
(GameSao) - Điều quân khiển tướng là điều quan trọng trong Thiên Tướng Hùng Sư, nhưng hậu cần cũng là câu chuyện không phải đơn giản với bất kỳ người chơi nào.

Ba quân chưa đi, lương thảo đi đầu

Để có thể ra trận trong Thiên Tướng Hùng Sư, người chơi cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng không chỉ quân hùng tướng mạnh, mà còn phải suy tính cẩn thận trong bài toán kinh tế, lương thảo cho đoàn quân viễn chinh của mình. Muốn tạo ra những đội quân hùng mạnh chinh phạt khắp các bản đồ, hủy diệt các nhiệm vụ phó bản, người chơi nhất định phải đảm bảo một nguồn kinh tế dồi dào trên Con Đường Tơ Lụa.

Tài nguyên không hề thiếu trong Thiên Tướng Hùng Sư, nhưng phụ thuộc nhiều vào tính toán người chơi

Từ việc nâng cấp các công trình, chiêu binh mãi mã, chiêu mộ tướng lĩnh, tất cả đều dính đến bài toán cơm áo gạo tiền. Với Thiên Tướng Hùng Sư, đó là bài toán về Bạc, Gỗ, Lúa, Sắt. Các tài nguyên này không hề thiếu trong game, nhưng để đạt được mức dồi dào đủcho việc chinh phạt, người chơi sẽ phải tính toán kỹ càng, phát triển kinh tế trước, sau đó mới chiêu mộ quần hùng. Không có đội quân nào chỉ sống bằng việc chinh chiến, do đó, để có được quân đội chinh phạt thiên hạ, bạn sẽ phải có nền kinh tế đủ mạnh để nuôi dưỡng đội quân này.

Chiến trường trước hay hậu phương trước?

Một câu hỏi khó dành cho bất kỳ người chơi thể loại game chiến thuật kỳ cựu nào khi bước vào Thiên Tướng Hùng Sư: ưu tiên cho quân đội hay ưu tiên cho kinh tế. Với lượng tài nguyên khởi đầu, bạn có thể lựa chọn đầu tư vào xây dựng Trại Lính, Kho Binh Khí, Đại Doanh, hoặc có thể chọn mở rộng nguồn thu từ các tài nguyên này bằng cách nâng cấp Nông Trường, Trại Gỗ, Chợ, hay phát triển Dân Cư làm nguồn thu thuế. Kinh tế và quân đội là hai mặt của cùng một đồng tiền, tuy đối lập nhau nhưng cũng có sự liên kết chặt chẽ.

Để xây dựng thành trì cần có nhiều tài nguyên

Càng về sau, những công trình này càng tiêu hao nhiều hơn lượng tài nguyên bạn có. Kể cả việc chiêu mộ quân đội, nâng cấp trang bị, người chơi cũng sẽ phải một phen đau đầu về những nguồn tài chính có hạn mà yêu cầu thì lại vô biên. Nếu không có nguồn tài chính hùng hậu, người chơi sẽ không thể có một đội quân hùng mạnh, bởi lẽ không một cánh quân nào muốn nhịn đói mà chiến đấu cả.

Mỏ sắt là nơi người chơi có thể khai thác tài nguyên làm giàu cho mình

Tuy nhiên việc đầu tư hết vào phát triển tài nguyên mà quên mất quân đội sẽ khiến bạn trở thành miếng mồi ngon dưới ánh mắt thèm khát của những kẻ cướp. Thời đại Đại Hán trong lịch sử là thời đại của những bộ tộc thiểu số du mục Hung Nô, thường xuyên đi cướp bóc, tấn công xuống phương Nam, vào những thành trì trù phú của Trung Nguyên. Với Thiên Tướng Hùng Sư, không chỉ Hung Nô mà cả các đoàn quân La Mã hay thậm chí là Đại Hán cũng sẽ không bỏ qua kho tàng tài nguyên giàu có mà thiếu quân bị phòng ngự, nếu bạn không có được một đội quân canh giữ hùng mạnh.

Nhìn chung, chiến trường và hậu phương trong Thiên Tướng Hùng Sư là hai nhiệm vụ song hành, buộc người chơi phải có những tính toán cân bằng và khôn ngoan nhất để đạt được chiến thắng cuối cùng, có vị trí cao nhất trên bản đồ thế giới.

Click để trải nghiệm ngay Thiên Tướng Hùng Sư tại http://thientuong.360game.vn/

Thảo luận về game tại fanpage https://www.facebook.com/thientuong.360game.vn

Kun