Bài học rút ra sau sự thất bại thảm hại của Bố Nhân

-

Đột Kích

NPH: VTC Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/09/2010
Chi tiết
Với tất cả sự kỳ vọng, những tưởng Bố Nhân sẽ “khai sáng” cộng đồng xạ thủ sniper trong nước bằng cú “phốt” lớn nhất từ trước đến giờ trong lịch sử Đột Kích mà không liên quan đến NPH. Tuy nhiên, tất cả những gì em mang tới chỉ là sự thất bại thảm hại…
Khoảng 1 tuần gần đây, thiên hạ sôi sục trước kèo 10 “củ” của 1 đại gia Yên Bái thách thức một xạ thủ sinh năm 1998 có tên Facebook  “Bố Nhân”. Mọi sự chú ý của game thủ vào kèo này không chỉ bởi tính chất giải thưởng mà còn vì sự thể hiện trong replay cũng như những phòng public mà trước đây cậu ta có tham gia đều thể hiện rằng mười mươi là cậu ta sử dụng phần mềm hỗ trợ (theo quan điểm của cộng đồng mạng).
 
ACE đã không thuộc về Nhân trong trận đấu đơn có thành tích cao nhất của em.
 
Thế nhưng, Bố Nhân kiên quyết một mực phủ nhận và sẵn sàng chấp nhận lặn lội đi lại cả trăm cây số để chứng minh sự trong sạch của bản thân ở nơi đất khách quê người. Chỉ tiếc là những gì cộng đồng CFVN kỳ vọng đã không đến, Nhân đã có một màn trình diễn hết sức mờ nhạt.
 
Lý giải theo thiên hướng tích cực
 
Có thể thấy, việc chỉ trong vòng chưa đến 1 tuần, Nhân phải lặn lội từ quê nhà Móng Cái đi lên Hà Nội luyện tập rồi vòng ngược về Hải Phòng thi đấu trong tình trạng có hàng chục ngàn sự quan tâm, sỉ vả của cộng đồng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý thi đấu của cậu bé.
 
Chưa hết, ngay trong lúc  trận đấu diễn ra cũng có rất nhiều người đứng sau lưng quay, chụp giám sát em bắn, điều này không phải ai cũng vững vàng, bình tĩnh mà chiến đấu đúng 100% phong độ. Hãy tưởng tượng bạn đang chơi mà có cả chục con mắt đứng ngay sau lưng, tiếng xì xào bàn tán thậm chí cả hơi thở dồn dập sau lưng cũng sẽ làm bạn bị phân tâm ảnh hưởng…
 
Bố Nhân đang luyện skill trước giờ thi đấu.
 
Về phần cứng,  ngay cả người viết bài, khi chơi Đột Kích tôi chỉ thích chơi chiếc máy của riêng mình, chiếc máy laptop với màn 15,6” do gắn bó đã quá lâu. Đến khi tôi ra net, bắn snip miss liên tục một khoảng cách đến 2 người dàn hàng ngang đứng cạnh nhau tôi vẫn bắn không chuẩn, vì tôi quen màn 15,6”, gặp màn lớn hơn tôi choáng ngợp và không quen khoảng cách độ rộng màn lớn đến vậy.
 
Tương tự, chuột và phím, tấm lót chuột cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích chiến đấu, đừng nghĩ những thứ đó không quan trọng, tấm lót có rãnh to di vào khác với tấm lót rãnh nhỏ, mịn nhiều lắm. Đương nhiên, phím và chuột cũng vậy, mỗi chuột/phím có độ nhạy khác nhau. Ngay cả cùng đời sản xuất nhưng các bộ phận đã qua sử dụng thì sự khác nhau với người cầm là rõ ràng nhận thấy.
 
Thêm nữa phòng full tướng tá chơi “hội đồng” em nó bằng toàn hàng khủng, full item thì ngay cả người xem cũng ớn.
Ngoài ra, việc cậu bé chưa đầy 18 tuổi sẵn sàng lặn lội hàng trăm cây số quả là đáng nể, đáng khâm phục cho tinh thần và ý chí.
 
Nhưng sự thật thì…
 
Khác với những “bản tình ca” 20-0, những pha snap 1 shot 1 kill, những pha chưa ra đã “mồm. Những gì Bố Nhân thể hiện hết sức lu mờ, gây thất vọng không chỉ cho khán giả mà ngay cả BTC, đặc biệt là đại gia “Cuồng Long”. 
 
Theo tìm hiểu, thực tế có lẽ cái đại gia Cuồng Long trông đợi là khả năng đọc map, kỹ năng di chuyển, phản xạ của một thần đồng ẩn dật của CFVN. Dẫu cho số kill có đạt hay không cũng sẽ tâm phục khẩu khẩu phục chứ mục tiêu one shot-one kill chưa hẳn đã là nhất thiết.
 
Bố Nhân - nhân vật gây xôn xao dư luận CFVN tuần qua. 
 
Màn trình diễn của Bố Nhân chỉ dừng lại ở mức một người chơi lâu năm có thể có được những skill như thế còn nổi trội so với mặt bằng chung thì hoàn toàn chưa có. Trong cuộc chơi so đo về thành tích, nếu quả thật em là tài năng, em snap miss là do tâm lý hoặc thiết bị không quen thì em phải hạn chế snap mà bắn bằng những kiểu khác. Đằng này, 10 phát chết 9 của những video/replay trước đây chỉ mang tới cho khán giả thêm thất vọng với kiểu snap 10 phát tạch 9. 
 
Điều đó có nghĩa, em hoàn toàn chưa thể gánh team (nếu không có phần mềm gian lận) theo cách em vẫn làm bởi hơn hết trong những trận đấu, người gánh team là người hiểu bản chất “bẩn cũng được, hèn cũng được, win là được” chứ không phải lao ra phô diễn tài năng một cách thô kệch rồi lên bảng đếm số đầu tiên. 
 
Sau ngày thi đấu hôm qua, Nhân được gì và mất gì?
 
Cái được nhất của Nhân chính là sự nổi tiếng, sự quan tâm của đông đảo cộng đồng cũng như sự nể phục về việc em đã dám nhận lời đến thi đấu, đến để chứng minh bản thân – thứ mà nhiều thanh niên lớn tuổi hơn chưa chắc đã dám làm.
 
Tuy nhiên, đằng sau nó Nhân gần như đã mất tất cả những gì một game thủ có, mất đi cái nhìn thiện cảm còn vớt vát được trước đó mà sau ngày hôm qua, gần như 100% khán giả đều hiểu rằng thực tế là em đã sử dụng phần mềm trong những trận đấu trước đây. Nỗ lực chứng minh danh tiết của em đã hoàn toàn thất bại, cả cộng đồng Đột Kích gần như quay lưng lại với em.
 
Bài học đặt ra...
 
Với em và nhiều game thủ có lẽ nằm ở vấn đề “ếch chết tại miệng”. Những phát ngôn mạnh mẽ, hiếu thắng đầy chất vạ miệng, những pha snap thần sầu trước đây đã không giúp em điều gì ngoài ánh mắt dè bỉu của thiên hạ. Hãy cẩn trọng trước mọi phát ngôn với cộng đồng và trở thành người chơi chân chính một cách đúng nghĩa. Chỉ vì một phút bốc đồng mà giờ đây, ngay cả thực sự em không hack, cũng không ai còn có thể tin em được nữa!
 
Chúc em sớm vượt qua cú sốc này và chúng tôi tin rằng, bài học đắt giá này sẽ làm Nhân ngày một cứng cáp hơn, chơi tốt hơn và biết đâu lại là động lực để một ngày nào đó, Nhân hiên ngang gạ kèo test xin thêm một cơ hội. Khi đó chắc chắn cộng đồng Đột Kích sẽ vẫn mở lòng và trao niềm tin vào em một lần nữa!!!
theo game8