Bách Chiến Phong Thần: Game Phong Thần đẹp trong tháng 7

ML -
(GameSao) - Ấn tượng sâu sắc đầu tiên của game thủ về Bách Chiến Phong Thần chắc hẳn là về giao diện hình ảnh rất rực rỡ.

Bách Chiến Phong Thần (BCPT) là webgame tiên hiệp nhập vai online, chủ đề Phong Thần do VTC Game phát hành tại Việt Nam. Game được phát triển bởi NSX HuaiYou Trung Quốc. Webgame này là một trong số ít những webgame ra mắt trong tháng 6, 7 có đồ họa được khen ngợi là đẹp.

Ấn tượng đầu tiên của game thủ khi bước vào BCPT chắc chắn là hài lòng về tạo hình nhân vật, và giao diện game thân thiện. Màu sắc chủ đạo của BCPT gồm các game màu sáng, sử dụng nhiều hiệu ứng lấp lánh tạo cảm giác rất "tiên hiệp", Ngoại trừ việc giao diện túi đồ trở nên khó nhìn hơn một chút, cách xây dựng hình ảnh này khá ấn tượng.

Tạo hình nhân vật trong BCPT cũng khá đẹp so với các webgame ra mắt trong thời gian gần đây. Có lẽ một phần vì chủ đề tiên hiệp khá dễ dàng "phóng tác", hình tượng các nhân vật quen thuộc như Dương Tiễn, Lôi Chấn Tử, ba anh em Na Tra được sáng tạo hết sức độc đáo, ví dụ như Mộc Tra là một chàng trai tóc bạc, trang phục thuần xanh lá bó sát người trông khá giống với sự kết hợp giữa Peter Pan và Legolas. Tạo hình Cửu Vỹ Hồ Tô Đắc Kỷ trong game cũng vô cùng xinh đẹp.

Tạo hình của BCPT khá ổn, tuy nhiên về bố cục lại gặp chút vấn đề nho nhỏ khiến xuất hiện điểm trừ: hai dòng thông báo chạy đè lên rất cả các biểu tượng trên màn hình khiến giao diện game thỉnh thoảng xuất hiện những hình ảnh "dở khóc dở cười" như sau:

Hay những thông báo khi huyễn hóa thần tướng bằng kim nguyên bảo. Mỗi lần huyễn hóa tất cả các chỉ số của thần tưn[gf đều tăng, mỗi chỉ số một dòng thông báo dẫn đến việc có khi đã dừng huyễn hóa vài phút mà thống báo vẫn đang tiếp tục chạy trên màn hình.

Kĩ năng của nhân vật trong BCPT không phải là hoa lệ nhất, nhưng khá toàn diện với cả 3 class Thần Tướng, Phi Tiễn và Cầm Sư. Mỗi class đều có đủ các kĩ năng quần công khống chế, công kích đơn, phòng thủ và hỗ trợ, đồng thời cũng có những đặc trưng riêng biệt như Thần Tướng có bạo kích cao, Cầm Sư khống chế mạnh, Phi Tiễn sát thương quần thể lớn.

Giống như các webgame khác, hệ thống Auto của BCPT gần như bao trùm toàn bộ các hoạt động gameplay cả PvE và PvP. Thậm chí, auto trong BCPT tối ưu hơn rất nhiều so với việc game thủ chưa quen tay mà tự đánh.

Hệ thống phụ bản khá phong phú được chia làm hai bậc thường và anh hùng, trong đó phụ bản mức độ Anh Hùng yêu cầu tổ đội hoàn thành. Phần thưởng của phụ bản thương là tiền và kinh nghiệm, đá quý, trang bị. Tọa kỵ và pet được thiết kế đẹp dựa trên những nhân vật xuất hiện trong cốt truyện nhưtọa kị có Hắc Báo Ảnh, Phượng Hoàng, pet có Lôi Chấn Tử, Na Tra, Dương Tiễn, thậm chí có cả Tô Đắc Kỷ và đều được gọi chung là Tiên Tướng. Đặc biệt, trong một vài hoàn cảnh chiến đấu, nhân vật có thể không cần xuống khỏi tọa kỵ để ra skill. Tiên tướng cũng có hệ thống cường hóa riêng gọi là huyễn hóa. Có hai cách tiến hành huyễn hóa, trong đó huyễn hóa bằng KNB có thể gia tăng toàn diện thực lực của Tiên Tướng. Tuy nhiên vẫn còn một vài lỗi dịch thuật không đáng có khiến game mất điểm đáng tiếc như dịch sai tên tọa kỵ và tên icon chức năng tọa kị.

Lỗi dịch thuật

Tổng kết, BCPT là một webgame tiên hiệp khá đẹp mắt và hoàn thiện trên mọi phương diện. Mặc dù không có đặc điểm nào quá đột phá, song những tiêu chuẩn cơ bản đều được đánh giá khá cao. BCPT là tựa game thích hợp với những game thủ mới tiếp xúc với thể loại webgame để làm quen với một webgame cơ bản nhất.

Teaser game: https://teaserbachchien.vtcgame.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/bachchienphongthan

Group: https://www.facebook.com/groups/choigameBCPT/

ML( Gamesao.vn)