Auto Chess Việt hóa sẽ ra mắt vào tuần sau

Chịu -
(GameSao.vn) – “Cha đẻ” của Auto Chess còn cam kết tài trợ Candy cho những giải đấu sắp tới tại Việt Nam.

Điều mà đông đảo người chơi Dota Auto Chess (gọi tắt là Auto Chess) tại Việt Nam đã sắp thành hiện thực.

Theo thông báo mới nhất của Divine Corp, đơn vị này đang hợp tác với nhà phát triển Drodo Studio để tiến hành hoàn thiện phiên bản Việt hóa của Auto Chess, Custom Mode đình đám của Dota 2 – với hơn 4.8 triệu subscribers và khoảng 300,000 người chơi cùng thời điểm kể từ khi ra mắt vào tháng 01 vừa qua.

Việc nhiều kỳ thủ than rằng Auto Chess không có bản Việt hóa nên việc xem skill cũng như kết hợp các heroes sẽ hơi khó với những người mới bắt đầu”, Divine Corp giải thích lý do trong bài đăng trên trang fanpage Facebook cách đây ít giờ.

GameSao đã trao đổi nhanh với chị Trần Thu Đông, đại diện của Divine Corp, và được biết rằng đội ngũ thực hiện dự án Việt hóa Auto Chess đã hoàn thành xong 90% khối lượng công việc sau khoảng ba tuần triển khai. Hiện họ vẫn đang chờ đợi phía Drodo Studio gửi nốt dữ liệu trước khi hoàn thiện và đưa vào bản thử nghiệm.

Một vài ví dụ Việt hóa Auto Chess đang được Divine Corp thực hiện

Chị Đông chia sẻ, trong quá trình thực hiện dự án, phía Drodo Studio cũng đã hỗ trợ Divine Corp công cụ và tài liệu để thúc đẩy nhanh và tăng chất lượng Việt hóa Auto Chess.

Nói thêm về dự án này, chị Đông cho biết đội ngũ thực hiện công việc này bao gồm ba người của Divine Corp và họ đều chơi cũng như có sự am hiểu nhất định về Dota 2 lẫn Auto Chess.

Đại diện của Divine Corp khẳng định rằng họ sẽ không Việt hóa tên hero và item “để giữ được trọn vẹn nhất cảm xúc của người chơi với game.

Theo chị Đông, nếu không có gì thay đổi, phiên bản Việt hóa của Auto Chess sẽ được tung ra vào tuần sau – hiện vẫn chưa có thời điểm cụ thể. Tiếng Việt sẽ là ngôn ngữ chính thức thứ năm xuất hiện trong Auto Chess sau các ngôn ngữ Trung Quốc, tiếng Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil.

Phiên bản Việt hóa của Auto Chess được coi là sản phẩm đầu tiên của mối quan hệ giữa Divine Corp và Drodo Studio. Sau dự án này, Drodo Studio sẽ tài trợ Candy cho các giải đấu Auto Chess do Divine Corp tổ chức trong thời gian sắp tới.

Vào cuối tuần trước, Divine Corp đã tổ chức giải đấu Auto Chess chính quy đầu tiên dành riêng cho cộng đồng game thủ Việt mang tên Divine Auto Chess – Vòng Xoáy Nhân Phẩm với 5 triệu đồng dành cho nhà vô địch.

Divine Auto Chess – Vòng Xoáy Nhân Phẩm sẽ tiếp tục được tổ chức định kỳ với việc yêu cầu các kỳ thủ đăng ký tham dự phải mua vé (slot) để giữ chỗ.

GameSao sẽ liên tục gửi đến độc giả thông tin liên quan đến phiên bản Việt hóa của Auto Chess ngay khi liên hệ được với đại diện Divine Corp.

Nếu quan tâm tới dự án này, game thủ có thể tham già thảo luận tại group Facebook cộng đồng của Divine Corp TẠI ĐÂY.

Chịu