Auto Chess: Người chơi bị disconnect ngay giữa trận là do Dota 2

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thông tin đã được phía Drodo Studio xác nhận.

Có lẽ kể từ khi được phát hành chính thức vào đầu tháng 01 năm nay, dịp cuối tuần này đang là quãng thời gian khó chịu nhất của người chơi Dota Auto Chess trên toàn thế giới.

Theo đó, nhiều người chơi Dota Auto Chess cho biết họ bắt đầu gặp sự cố in-game từ sáng qua (08/6) khi liên tục bị mất kết nối với server và văng ra ngoài.

Trên Reddit, chủ đề liên quan đang nhận được 165 lượt upvotes khi người dùng có nickname “TooZimple” chia sẻ rằng mình đã “bị disconnect trong bốn trận đấu liên tiếp và thường rơi vào khoảng Round 20.

Người này đặt câu hỏi với các Redditors khác rằng không biết đợt update Dota 2 hồi đầu ngày có ảnh hưởng gì tới server của Dota Auto Chess hay không. Và Drodo Studio, nhà phát triển của Dota Auto Chess, đã xác nhận là đúng.

Bởi các trận đấu đang bị ảnh hưởng bởi đợt update mới nhất của Dota 2 (mất kết nối server và không thể reconnect), bao gồm cả Đảo Drodo, nên các trận đấu rank hiện không khả dụng cho tới khi server phục hồi (trận đấu thường vẫn bình thường)”, Drodo mới bổ sung trong phần mô tả của Dota Auto Chess.

Nếu như chưa biết, Dota Auto Chess là Custom Mode nổi tiếng nhất trong lịch sử Dota 2 khi đang có hơn 8.9 triệu subscribers sau hơn sáu tháng ra mắt. Với lối chơi độc đáo trên bàn cờ vua kết hợp với thu thập/sắp xếp những quân cờ ngẫu nhiên, đây được coi là tựa game thành công bậc nhất trong nửa đầu năm 2019.

Với việc ngày càng phổ biến trên toàn cầu, Dota Auto Chess đã có riêng một phiên bản mobile (Android/iOS) do Drodo phối hợp sản xuất cùng Dragonest. Bên cạnh đó, Valve cũng đang bắt tay vào dự án phát triển một phiên bản độc lập dựa trên gameplay đặc trưng của Dota Auto Chess – nhưng vẫn chưa rõ lộ trình phát hành.

Không chỉ người chơi Dota Auto Chess đang tỏ ra ức chế mà cả game thủ Dota 2 cũng vừa trải qua cảm giác này. Trên tài khoản Twitter chính thức, Valve phát ra thông báo vào hôm 07/6 rằng hệ thống matchmaking sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa để chờ đợi khắc phục lỗi không thể kết nối với server.

Sau khoảng một ngày, Valve cho biết người chơi đã có thể tìm kiếm trận đấu bình thường trong Dota 2. Hiện nhà phát triển của Dota 2 vẫn chưa lên tiếng bình luận lỗi phát sinh này có liên quan gì đến Custom Mode Dota Auto Chess hay không.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng bạn chỉ nên tham gia các trận đấu thường trong Dota Auto Chess ở thời điểm này. Bởi có nhiều người chơi cho rằng, họ không nhận được điểm rank khi xếp top 1-2, nhưng lại phải “nhận trái đắng” nếu đứng ở các thứ hạng cuối cùng, 7-8.

Game thủ Việt cũng tỏ ra khó chịu khi trải nghiệm trong Dota Auto Chess của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Drodo vẫn chưa công bố bao giờ tình trạng server sẽ được cải thiện ở thời điểm bài viết được đăng tải.

Chịu