Artifact: Lượng người chơi tụt dốc không phanh, nỗ lực với vát bằng giải đấu 15,000 USD

Gamer -
(GameSao.vn) – Sản phẩm chủ lực của Valve đang phải đón nhận liên tiếp những thông tin chẳng mấy vui vẻ gì chỉ sau hai tuần lễ ra mắt.

Gần 5,000 người chơi cùng lúc, xếp hạng 68 trên Steam

Biểu đồ người chơi của Artifact, trading card-game mới nhất của Valve, đang tiếp tục lao dốc không phanh. Tuần trước chứng kiến Artifact đánh mất hơn một nửa số lượng người chơi thường trực sau một tuần lễ ra mắt. Nhưng mọi thứ thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn ở tuần thứ hai.

Theo số liệu được cung cấp bởi Steam Charts, số lượng người chơi Artifact đang sụt giảm nghiêm trọng. Mỗi ngày trôi qua, sản phẩm mới nhất tới từ Valve lại đạt một cột mốc…đáng buồn mới về số lượng người chơi cùng thời điểm.

Theo đó, vào lúc 07g00 ngày hôm qua (13/12), chí có 5,127 người chơi trên toàn thế giới cùng nhau trải nghiệm Artifact. Thậm chí, con số đáng báo động này còn tiếp tục rớt xuống một ngưỡng mới, 4,876 người chơi cùng thời điểm vào 07g00 hôm nay (14/12).

Cũng theo Steam Charts, số lượng người chơi cùng lúc ở thời điểm đạt đỉnh là 10,516 trong vòng 24 giờ qua – chỉ bằng 1/6 so với kỷ lục của chính Artifact ở ngày ra mắt, 60,740.

Artifact đang ở hạng 68 trên BXH về số lượng người chơi cùng thời điểm trên Steam

Lượng giảm này không quá cao như đầu tháng này, khi Artifact thường xuyên đánh mất từ 1,000-3,000 người chơi mỗi ngày – nhưng đây vẫn là tín hiệu rất thiêu tích cực với sản phẩm chủ lực của Valve trong năm 2018.

Với việc có quá ít những giải đấu để quảng bá game và thiếu cách thức giới thiệu gameplay đến với rộng rãi người chơi toàn cầu, quả thực rất khó để Artifact giữ chân thành công nhiều người.

Valve tuyên bố sẽ cải thiện Artifact bằng một loạt những bản vá được tung ra vào tháng 12 này. Trong đó, Color Blind Mode và thêm tính năng chat đã ra mắt và chúng ta vẫn còn một đợt update nữa vào tuần sau – nhưng hiện tại chưa có thêm thông tin chi tiết.

Trong mắt fan hâm mộ, giờ là lúc để Artifact và Valve hành động nhanh và ấn tượng hơn. Nhiều công ty lớn đã công bố chiến lược esports trong năm 2019 và ở thời điểm hiện tại, tất cả đều hấp dẫn hơn Artifact.

Blizzard sẽ đầu tư bốn triệu USD cho hệ thống giải thưởng esports trong năm tới và qua đó tái cơ cấu hệ thống giải đấu chuyên nghiệp.

Wizards of the Coast cũng “chơi lớn” với kế hoạch 10 triệu USD dành cho các giải đấu card-game Magic: The Gathering chuyên nghiệp – bao gồm cả những bản hợp đồng streaming với giới chuyên nghiệp. MTG Arena hiện đang nhận được sự chú ý của nhiều fan card-game trên khắp thế giới, thu hút nhiều tên tuổi có tiếng nói trong cộng đồng.

Giới thiệu giải đấu Artifact lớn nhất lịch sử

WePlay đã công bố thông tin về giải đấu Artifact thứ hai do họ đăng cai tổ chức. Có tên Mighty Triad: Agility, giải đấu sẽ diễn ra từ 15-20/01 nhưng các vòng đấu loại được tổ chức trước đó hai tuần lễ.

Không giống như giải đấu đầu tiên, nhiều người chơi Artifact sẽ có cơ hội tham gia tranh tài tại Mighty Triad: Agility. Cụ thể, sẽ có tổng cộng 14 vòng đấu loại diễn biến từ ngày 26/12 trải khắp nhiều khu vực gồm châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á - Thái Đại Dương.

Mỗi khu vực riêng biệt sẽ tổ chức các vòng sơ loại bao gồm 128 players theo thể thức Swiss Bracket – đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ được chứng kiến gần 1,800 players góp mặt tại Mighty Triad: Agility.

Những players có thành tích xuất sắc nhất ở các vòng sơ loại sẽ bước tiếp vào vòng loại khu vực vào ngày 28/12 với thể thức thay đổi thành Best of Three (Bo3) GSL Group. Lại một lần nữa, các vòng loại sẽ tạo ra sự tách biệt của ba khu vực và player phải chứng minh họ là người đang sinh sống, làm việc tại đó nếu không sẽ bị loại.

Những người giành chiến thắng vòng loại cuối cùng sẽ cùng với các top players ở giải đấu trước bước vào Main Event. Vòng bảng của Mighty Triad: Agility sẽ diễn ra từ 15-18/01 – và sau đó ít ngày, những trận đấu cuối cùng thuộc vòng play-off sẽ kéo dài trong hai ngày 19-20/01 năm sau.

Mighty Triad: Agility sẽ là một giải đấu mang tính chất xây dựng cộng đồng và thương hiệu của Artifact. Nhưng lần này, tiền thưởng đã được tăng lên.

15,000 USD biến Mighty Triad: Agility trở thành giải đấu quy mô nhất lịch sử esports non trẻ Artifact, khởi đầu từ tháng 11 năm nay. Trong đó, nhà vô địch sẽ giành 7,500 USD tiền thưởng.

Tính đến thời điểm hiện tại, WePlay vẫn chưa công bố danh sách khách mời tại Mighty Triad: Agility. Tuy nhiên, chúng ta có thể “chốt số” danh sách 16 top players có thành tích tốt nhất tại giải đấu đầu tiên cách đây khoảng một tuần lễ bao gồm:

 • StrifeCro
 • SuperJJ
 • MieGod
 • MissQingQing
 • Xixo
 • Fr0zen
 • Hoej
 • Naiman
 • Luminous
 • Lifecoach
 • Hyped
 • DrHippi
 • HotMEOWTH
 • StanCifka
 • Dog
 • MrYagut

Gamer