Artifact bất ngờ nổi tiếng trở lại trên Twitch nhờ meme, chiếu phim lậu kèm nội dung nhạy cảm

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Artifact đang hồi sinh theo cách không ai có thể tưởng tượng ra được.

Bạn có còn nhớ tới cái tên Artifact, trading-card game dựa trên nền tảng sẵn có của Dota 2 do hãng Valve phát triển và phát hành vào cuối tháng 11 năm ngoái?

Nếu rồi, thì bạn cũng giống với số đông trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Chết đi sống lại

Artifact đã gần như đánh mất toàn bộ số lượng người chơi sau hai tháng ra mắt. Nhưng nếu đã bị rơi vào quên lãng, trở thành tựa game không còn sức hút và bị chính Valve bỏ mặc suốt những tháng đã qua,…thì lý do tại sao lượng người xem trên Twitch lại gia tăng đột biến trong những ngày vừa rồi?!

Theo báo cáo phân tích số liệu trên Twitch của Esports Observer, Artifact sở hữu 0 giờ xem vào hôm 17/5 vừa qua. Bạn không đọc nhầm và cũng không có bất cứ lỗi đánh máy nào ở đây cả! Đáng nói hơn, công cụ này không bao gồm số lượng người xem bởi nó rất nhỏ (từ 1-5 khán giả).

Để tiện so sánh, Half-Life 2, “bom tấn” ra mắt vào năm 2004 của Valve, có 50 giờ xem trong cùng khoảng thời gian 24 giờ đồng hồ với Artifact.

Hơn thế, sản phẩm mới nhất của Valve tiếp tục không có bất cứ giờ xem nào trên Twitch ở bốn ngày sau đó. Nhưng rồi bất ngờ, Artifact bỗng dưng “hồi sinh” trên Twitch để biến biểu đổ theo dõi lượng người xem của tựa game như điện tâm đồ của người mới được cứu sống trong cơn nguy kịch vậy.

Vào ngày 22/5, Artifact đã ghi nhận được tổng cộng 7 giờ xem. Sự việc này khiến cho nhiều người đã từng giữ suy nghĩ mặc định tựa game không còn cơ hội phát triển vội vàng tìm hiểu lý do tại sao.

Từ 7 tăng lên 356 giờ xem vào ngày 23/5 khiến cho nhiều fan của Valve và Dota 2 nghĩ rằng phép màu đã xuất hiện. Dù vẫn chưa biết rõ nguyên nhân, nhưng ít ra họ đã có dịp để vui mừng, dù là chút ít.

Artifact có trung bình hơn 4,400 người xem trên Twitch cùng 151 kênh liên quan vào hôm qua (26/5) - Ảnh: Twitch Tracker

“Dễ dàng nhận ra đây là khi Artifact sôi nổi nhất trên Twitch trong suốt một thời gian dài”

Đó là lời bình luận được người dùng “SirLordBoss” để lại trong một chủ đề liên quan trên trang mạng Reddit vào hôm kia (25/5).

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, Artifact đang xếp hạng 89 trong số những nội dung được xem nhiều nhất trên Twitch – theo Twitch Tracker – với 1,370 khán giả cùng 59 kênh streams.

Truy cập vào nội dung Artifact trên Twitch sẽ khiến cho nhiều người bị sốc. Ở đó, chỉ có một vài người chơi game trong khi đại đa số chiếu phim, anime, các clips có nội dung nhạy cảm, meme và cả spam.

Nhiều người cho biết họ đã được xem Avengers: Endgame, Shazam và cả Attack on Titan miễn phí trên các kênh streams gắn nội dung Artifact trên Twitch.

Artifact giờ thành "ổ chứa" video với nội dung tạp nham trên Twitch

Khi kéo xuống cuối trang, một hoặc nhóm người nào đó đã không tiếc công spam rất nhiều meme Ayaya kèm tiêu đề chửi rủa đội ngũ quản trị viên của Twitch.

Dĩ nhiên, tất cả những nội dung vừa liệt kê phia trên đều vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ của Twitch. Nhưng kỳ lạ là tất cả các kênh nằm trong mục Artifact đều chưa gặp phải bất cứ hình phạt nào.

Rõ ràng Valve không muốn hồi sinh Artifact theo cách này. Và để làm tựa game sống dạy theo đúng nghĩa, nhà phát triển sẽ phải liên hệ lại với những hot streamers, cải thiện meta làm hài lòng fan hoặc thậm chí là phải biến nó thành game free-to-play,…

Nhưng có vẻ như Valve đã từ bỏ hy vọng để dồn sức cho phiên bản độc lập của Dota Auto Chess?!

Gamer